PQC: Tiến trình khuấy động hỗn loạn và dấy động chiến tranh của Mỹ, Do Thái, và phương Tây đang tăng tốc mạnh mẽ khắp nơi, Trung Đông, Âu Châu, Á Châu Thái Bình Dương… Phi Quyền Chính xin đăng tại lại bài viết nhận định trào lộng nhân sự kiện tên Obama đọc diễn văn nhận giải thổ tả “Nobel hòa bình” năm 2009. Bài nhận định trào phúng này từng bị đám ngụy ngục và con cháu giống dòi đậu phọng đỏ làu bàu  là “cường điệu hóa, hoang tưởng chống Mỹ”… Nhưng diễn biến của hiện trạng thế giới  từ  đó (2009)  cho đến nay 2016 cũng như  những lập luận chính thức  phát ra từ cửa mồm của đám chính phủ nhà nước – đến đám đĩ điếm truyền thông chính qui  đang oang oang diễn giải cho chiến tranh… Tất cả đã minh xác sự “tiên đoán” của bài viết.

PQC


CHIẾN TRANH hay HÒA BÌNH?

LTG: Quan điểm và nhận định của nhanchu.org  NKPTC nhân nghe Obama lập luận khi đọc diễn văn nhận giải Nobel Hòa Bình.

Sự Băng Hoại của Giải Nobel Hòa Bình hay Nỗ lực Bình Thường Hóa Chiến Tranh của bọn tập đoàn Đại Bản? Hay là từ “Muốn Có Hòa Bình phải chuẩn bị chiến tranh” đến “Muốn có Hoà Bình phải phát động Chiến Tranh đánh trước”

Trong khi thế giới đang có một cao trào mới nỗ lực biến hành động chiến tranh thành tội phạm để kiến tạo một nền Hòa Bình từ nền tảng – (http://criminalisewar.org/) thì hội đồng giải Nobel Hòa Bình tại Nauy lại giở trò lạ lùng:  một lần nữa trao giải Nobel Hoà Bình cho một tên tổng thống Mỹ chủ chiến đương nhiệm  (trước đó, cái gọi là GIẢI HÒA BÌNH, từng trao cho những tên sát nhân hàng loạt chủ chiến đẫm máu nhân loại như THEODORE ROOSEVELT (1906), THOMAS WOODROW WILSON (1919) , (không kể năm 2002 -JIMMY CARTER JR được trao giải sau khi hết nhiệm kỳ và đang “thật sự” hoạt động cho Hòa Bình???).. Lịch sử của cái giải thổ tả này rất vớ vẩn; đại đa số là trao cho các chính trị gia tổng thống, bộ trưởng v.v loại người mà Jefferson gọi là CHÓ SÓI, và Lord Acton lên án là những tên tàn ác.

Lần này Ủy Ban Giải Nobel Hòa Bình trao giải cho một tên tổng thống Mỹ khi hắn chưa làm con mẹ gì hết, chỉ mới là hứa cuội (nên nhớ giải đã được ĐỀ NGHỊ trưóc đó khá lâu, rồi sau đó mới QUYẾT ĐỊNH vào tháng 10 khi Obama làm tổng thống chưa quá 9 tháng).

Cái lý do Uỷ Ban Nobel đưa ra là vì Obama “KÊU GỌI hủy bỏ vũ khí nguyên tử, vận động Mỹ tham gia trách nhiệm nạn Thời Tiết Môi Sinh, ủng hộ LHQ và đưa đến HY VỌNG cho nhân loại “(In awarding the prize to Obama, the Nobel panel cited his call for a world free of nuclear weapons, for a more engaged U.S. role in combating global warming, for his support of the United Nations and multilateral diplomacy and for broadly capturing the attention of the world and giving its people “hope.”)

Cái Giải thổ tả :The Nobel Peace Prize

Nguyên thủy, theo ý nguyện của Alfred Nobel, Giải Nobel Hòa Bình sẽ được trao cho những ai nỗ lực nhiều nhất hay tốt nhất nối kết tình anh em giũa các quốc gia, hủy bỏ hoặc giảm thiểu quân đội thường trực và gìn giữ và xiển dương những hội nghị Hòa Bình” ( the person who shall have done the most or the best work for fraternity between nations, the abolition or reduction of standing armies and for the holding and promotion of peace congresses.”) (Excerpt from the will of Alfred Nobel)

Mẹ tiên sư cái sự đời, Obama chỉ mới bốc phét hứa hẹn và cho nhân loại “HY VỌNG” thôi, mà đã được lãnh giải Hòa Bình. Như thế thì ai cũng có thể lãnh giài “cao quí” này. Vì ai nói chẳng được?

Nhưng điều mỉa mai không phải là ở lý do trao giải.. mà chính là LẬP LUẬN chính thức CỦA PHƯƠNG TÂY mà Obama thủ vai đại diện trình bày trong bài diễn văn nhận giải : BIỆN HỘ cho CHIẾN TRANH nhiều hơn là XIỂN DƯƠNG HÒA BÌNH..

Obama không chỉ lập lại ý tưởng ngụy tín, lập luận ngụy biện rằng “muốn có hòa bình phải chuẩn bị chiến tranh’ mà còn đi xa hơn, nối đuôi theo Bush, lập luận biện hộ cho chiến tranh, từ CHIẾN TRANH TỰ VỆ (self-defensive war) là đánh sau, đến CHIẾN TRANH PHỦ ĐẦU (pre-emptive war) tấn công trước khi có “chỉ dấu gây chiến ,” và CHIẾN TRANH phòng ngừa CHẶN TRƯỚC (preventive war) tấn công không cần thấy chỉ dấu mà chỉ là NGHĨ RẰNG- CHO RẰNG  đối phương là KẺ XẤU hoặc sẽ có thể gây chiến TRONG TƯƠNG LAI!!!  Và Obama dành nỗ lực BIỆN MINH CHO CUỘC CHIẾN AFGANISTAN…. Và CẢNH CÁO là SẼ CÒN CHIẾN TRANH NỮA , CHƯA HẾT ĐÂU!!!

“Chúng ta phải bắt đầu bằng cách chấp nhận một sự thật rõ ràng: Chúng ta sẽ không xoá bỏ được xung đột bạo lực trong thời đại của chúng ta. Sẽ có những lúc các quốc gia- hành xử đơn phương hay cùng nhau phối hợp– sẽ phải thấy rằng việc sử dụng bạo lực không chỉ cần thiết mà còn chính đáng một cách đạo lý nữa ( We must begin by acknowledging the hard truth: We will not eradicate violent conflict in our lifetimes. There will be times when nations — acting individually or in concert — will find the use of force not only necessary but morally justified.)

I make this statement mindful of what Martin Luther King Jr. said in this same ceremony years ago: “Violence never brings permanent peace. It solves no social problem: it merely creates new and more complicated ones.” As someone who stands here as a direct consequence of Dr. King’s life work, I am living testimony to the moral force of non-violence. I know there’s nothing weak — nothing passive — nothing naïve — in the creed and lives of Gandhi and King.But as a head of state sworn to protect and defend my nation, I cannot be guided by their examples alone. I face the world as it is, and cannot stand idle in the face of threats to the American people. For make no mistake: Evil does exist in the world. A non-violent movement could not have halted Hitler’s armies. Negotiations cannot convince al Qaeda’s leaders to lay down their arms. To say that force may sometimes be necessary is not a call to cynicism — it is a recognition of history; the imperfections of man and the limits of reason.”

Vấn đề then chốt, trọng điểm của màn kịch trao giài thổ tã Nobel Hòa Bình cho Obama chính là qua bài diễn văn này, với lối lập luận chính đáng hóa CHIẾN TRANH- không phải chỉ là từ OBAMA, mà OBAMA chỉ đưọc DÙNG như một cái loa chính thức  cho  SỰ THÔNG BÁO QUAN ĐIỂM CỦA CẢ MỘT TẬP ĐOÀN QUYỀN LỰC PHƯƠNG TÂY DO THÁI qua “Ủy ban Nobel Hòa Bình” rằng:  NHỮNG HÀNH ĐỘNG CHIẾN TRANH của TÂY PHƯƠNG  (ÂU MỸ ÚC DO THÁI) do MỸ LÃNH ĐẠO là CHÍNH ĐÁNG và cũng vì HÒA BÌNH TRONG TƯƠNG LAI- Dĩ nhiên THEO ĐỊNH NGHĨA của tập đoàn quyền lực Âu-MỸ…

Như thế, theo quan điểm và tham khảo của Nhân Chủ, rõ ràng bọn Mỹ Do Thái và Tây phương sẽ tiếp tục tiến hành nhiều cuộc CHIẾN TRANH sau Iraq, Afgan, như Batư và toàn khối A Rập.. sau đó sẽ trở lại Nam Mỹ, rồi sẽ đến khu vực Á Châu.. cho đến khi MỸ và PHƯƠNG TÂY không còn đối thủ và đối kháng tập đoàn quyền lực Âu Mỹ  Úc Do Thái trong vị trí là NHÀ NƯỚC TOÀN CẦU..

Nhân loại chẳng mấy ai chấp nhận lối lập luận ngụy tín và cường bạo như vậy.. Nhưng thế lực nhà nước, tập đoàn đại bản sản xuất vũ khí Mỹ và tập đoàn nhà nước Âu Tây  Úc Do Thái cứ ngang nhiên trơ trẽn gây chiến tranh “một cách chính đáng”….. và CHIẾN TRANH ĐƯỢC XEM NHƯ CHUYỆN BÌNH THƯỜNG CẦN THIẾT…

Những thập niên trước đây, có ai “dám nghĩ” đến rằng một bài diễn văn cổ động BÌNH THƯỜNG HÓA CHIẾN TRANH lại được đọc trong đại sảnh đường của giải Nobel Hòa Bình?

Chuyện ngược ngạo mà CÓ THẬT…!!! Sự thât đúng là còn lạ hơn cả chuyện giả tưởng (truth is stranger than fiction) và đây là một trong những bằng chứng cụ thể cho những người viết sử, những lý luận gia, và chúng ta phải NGHĨ ĐẾN NHỮNG VIỆC KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG ĐƯỢC (Think of the unthinkable)- Hay nói cách khác, rằng bọn quyền lực KHÔNG CHỪA MỘT VIỆC náo dù  THẬM PHI LÝ NGƯỢC NGẠO đến đâu!

Theo Nhân Chủ, giải Nobel này nên đổi tên thành “Giải Chiến Tranh Chính Đáng “Just War Prize”. Bọn Mỹ và Phương Tây đã mượn tên Usama Bin Laden để Chính Đáng hoá Chiến Tranh.. để chống chính dân chúng!

Thật sự Usama Bin Laden đã chết ngày 13-Tháng12-2001 tại bệnh viện của Mỹ ở Pakistan.

1- Theo Foxnews Report: Bin Laden Already Dead Wednesday, December 26, 2001

2-Special Report: YEARS OF DECEIT: US OPENLY ACCEPTS BIN LADEN LONG DEAD

3- 2001 was spent in American hospitals, Till his death in mid-December

· Israeli Intelligence: he died and all new videos are faked

· He had Kidney operation July 4 in Dubai, reports “La Figaro”

· CNN reported 2/1/02 bin Laden aged enormously

· Pakistan President Musharraf says he died of Kidney Failure

· Doctor says he is extremely ill requiring dialysis

Hiện nay Obama vẫn dùng Bin Laden -Al Queda để chính đáng hóa chiến tranh..Tất cả những cái gọi là KHỦNG BỐ HỒI GIÁO v.v đều do Tây Phương tạo ra qua những ÁP BỨC CƯỚP BÓC TÀI NGUYÊN của khu vực TRUNG ĐÔNG hàng trăm năm nay.

Cũng như Hitler-Musolini ra đời là do những ÁP BỨC BẤT BÌNH ĐẲNG của hiệp ước VERSAILLES (versailles treaty 1919).. VÀ cái gọi là Thế Chién Thứ Nhất cũng là SẢN PHẨM tương tranh GIỮA CÁC thế lực THỰC DÂN ĐẾ QUỐC..trong đó trọng tâm là sử dụng CHỦ NGHĨA QUỐC GIA DÂN TỘC. (A War to END ALL WARS) Một cuộc chiến để CHẤM DỨT TẤT CẢ CHIẾN TRANH!!!!

Hậu quả là con số thương vong gần 40 triệu nhân mạng. (NÊN NHỚ, THỜI GIAN NÀY .. NGƯÒI VIỆT NAM KHÔNG CÓ QUỐC GIA và đang làm nô lệ đánh thuê cho quân đội Pháp.. và một số sau này trở thành LÃNH ĐẠO CHẾ ĐỘ NGỤY NGỤC VNCH) và NÓ KHÔNG CHẤM DỨT nhưng ĐẺ RA CUỘC CHIẾN KẾ TIẾP .. TÀN BẠO HƠN.. PHỨC TẠP HƠN.

Cái lập luận phải dùng BẠO LỰC với những kẻ như Hitler.. đưa đến luận điểm DÙNG CHIẾN TRANH ĐỂ TẠO HÒA BÌNH, luôn cố tình bỏ qua những câu hỏi then chốt rằng:

1- NGUYÊN NHÂN nào đã đưa đến Hitler? Chính BẠO LỰC BẤT CÔNG của thế lực đồng minh đại bản , và chủ nghĩa Quốc Gia Dân Tộc đã đẻ ra HITLER !

2- Tại sao KHÔNG GIÀI QUYẾT NGUYÊN NHÂN của CHIẾN TRANH mà chỉ giải quyết HỆ QUẢ?

Xuyên suốt lịch sử của nhân loại đã cho thấy kết quả của BẠO LỰC CHIẾN TRANH tiếp tục đẻ ra BẠO LỰC CHIẾN TRANH chứ KHÔNG BAO GIỜ ĐƯA ĐẾN HÒA BÌNH

Chiến tranh lại nối tiếp chiến tranh dù lý do tuyên bố là để “chấm dứt chiến tranh” (Woodrop Wilson) với hệ quả 60 triệu nhân mạng trong các cuộc thế chiến– rồi sau đó lại dùng BẠO LỰC CHIẾN TRANH để dập tắt BẠO LỰC CHIẾN TRANH…ĐÚNG như Phật nói.. Nó là một vòng luân hồi nghiệp quả KHÔNG DỨT..

Cũng như nguời ta thường (đúng) khi LÊN ÁN CỘNG SẢN, nhưng tảng lờ, bỏ qua không đặt câu hỏi NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU ý tưởng Cộng Sản ra đời? CNCS Nó chính là con đẻ của bạo lực áp đặt bất công của xã hội tư bản phong kiến quân quyền và tập quyền cơ chế sản xuất kinh tế, hay gọi tắt là tập quyền thị trường ..Hệ thống phi nhân này đã kéo dài hàng trăm năm và chính nó đã thúc đẩy chủ nghĩa Cộng Sản ra đời và tàn bạo thử nghiệm trên hàng triệu nhân mạng trên nửa dịa cầu với những tàn bạo kéo dài hơn nửa thế kỷ .. Những tên chủ trương Chủ nghĩa Cộng Sản dùng BẠO LỰC CÁCH MẠNG để giải quyết BẠO LỰC TƯ BẢN đã không giải quyết được VẤN NẠN, nhưng đã đẻ thêm ra vấn nạn BẠO NGƯỢC!

Lão Tử, Phật, Chúa và những nhân vật đại hiền như Mahama Gandhi và Luther King nhận định quá chính xác:

Bạo Lực chẳng bao giờ đem đến Hòa Bình vĩnh cửu. Nó cũng chẳng giải quyết đưọc vấn nạn xã hội nào: Nó chỉ đơn thuần đẻ ra vấn nạn mới và những vấn nạn phức tạp hơn.-(Violence never brings permanent peace. It solves no social problem: it merely creates new and more complicated ones. M.L.King).”

Vẫn chỉ có bọn bạo chúa chính trị , bọn yêu thích quyền lực nhà nước là biện hộ và chính đáng hóa BẠO LỰC vì BỌN NÀY CHỈ TỒN TẠI NHỜ VÀO BẠO LỰC và DỐI TRÁ..

Bạo lưc là nguyên lý sống còn, là cha mẹ của chuyên quyền độc tài (Force is the vital principle and immediate parent of despotism) Thomas Jefferson;)

Bạo lực dưới mọi hình thức góc độ là nguyên nhân, dù là bạo lực chính phủ hay bạo lực kinh tế. Đặt bạo lực, chiến tranh vào phạm trù tội phạm, tháo gỡ quyền lực chính trị chính là CON ĐƯỜNG MỞ ĐẦU DẪN ĐẾN HÒA BÌNH không chỉ giũa nhửng cá nhân mà giũa các cộng đồng nhân loại.

Nhân Chủ 2009