Lá thư từ Hà Lan

Lá thư từ Hà Lan, cũng được gọi là Hoà Lan, quốc gia của nhân dân Hà Lan

Những quan sát về tình trạng tay sai chư hầu của Hà Lan

Xin cảm ơn bài viết xuất sắc và mạnh mẽ của ông về Chính sách của bọn Tân Phong Kiến để phá hủy hòa bình thế giới như thế nào. Là một công dân Hà Lan (đã có bằng MBA tại Mỹ vào những thập niên bảy mươi) Tôi thật hoảng sợ khi nhận ra rằng giới kiến thức giầu có và giới báo chí của chúng tôi đang tuột dần vào những hành vi khúm núm, xu nịnh và tâng bốc của một nhà nước tay sai chư hầu cho Mỹ. Sau đây là vài điều minh chứng cho nhận định của Tôi:

(1) Mới đây Thủ tướng Hà Lan nói rằng biện pháp cấm vận trừng phạt Nga sẽ tiếp tục khi Nga vẫn còn chiếm đóng Crimea. Và trong khi Putin tiếp tục bị phỉ báng trên báo chí Hà Lan, thì cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra sự kiện MH17 đã bị đình trệ mà báo chí và chính quyền Hà Lan thì im lìm chẳng đá động gì. Lý do đã quá rõ ràng: Nga đã bị coi như là thủ phạm trong tâm trí quần chúng Hà Lan rồi.

(2) Nhà nước Hà Lan đã đặt đơn hàng 37 phản lực cơ chiến đấu F35s với trang bị khoảng 20 bom vũ khí hạt nhân sẽ được lưu trữ trên lảnh thổ Hà Lan. Nếu chiến tranh xẩy ra thì phi công Hà Lan sẽ bay những chiếc F35s này tấn công những mục tiêu được chỉ định từ Mỹ, Bỉ, Đức và nước Ý cũng được sắp xếp như Hà Lan vậy.

Hai cựu tướng Thủ tướng Hà Lan lên TV tranh thủ kêu gọi cho một cuộc tranh luận ở tầm vóc quốc gia đến quần chúng Hà Lan. Họ tuyên bố đúng đắn rằng mục tiêu xếp đặt và chỉ định của bọn nhà nước Mỹ, Bỉ và Đức là vi phạm các thỏa thuận về sự phổ biến của vũ khí hạt nhân. Vậy mà toàn bộ báo chí trong nước lại phẫn nộ và đồng loạt đăng tải chụp mũ hai vị cựu Thủ tướng này là những “kẻ phản bội” thế là cuộc tranh luận đang được kêu gọi, cổ động tức khắc bị dẹp bỏ rất hiệu quả. Tôi vẫn có thể tiếp tục đưa thêm dẫn chứng nữa để xác định rằng nhân dân Hà Lan đã mất đi khả năng nhận định sáng suốt về những sự kiện, tình huống ảnh hưởng đến giá trị đời sống chung quanh họ rồi. Xin cảm ơn công việc vận động dân trí của ông ! – Steven

===============

Letter from the Netherlands

Letter from the Netherlands, formerly known as Holland, the Home of the Dutch People

Observations about the vassal status of the Netherlands

Thank you for your excellent and powerful articles about Neocon policies and how they destroy world peace. As a Dutch citizen (having done an MBA in the US in the seventies) I’m appalled at the slide into sycophantic behavior of our elites and press. A few facts to illustrate:

(1) The Dutch PM said recently that the sanctions against Russia will continue as long as they occupy Crimea. While Putin is vilified in the Dutch press, the investigation into the causes of MH17 has stalled and press and government remain silent about it. The reason is clear: Russia is already branded as the perpetrator in the public mind.

(2) The Neths. has ordered 37 fighter jets F35s with hook ups for 20 odd upgraded nukes to be stored on Dutch soil. In case of war Dutch pilots are to drop these on targets to be determined by the US. Belgium, Germany and Italy have the same arrangement.

Two ex PM’s of the Neths. came on TV arguing for a national debate. They rightly claimed that this arrangement was in contravention of the nuclear proliferation agreement. The entire press in the country was outraged and headlined “traitors” effectively shutting down the debate. I could go on with many other signs that the Neths has lost its bearings. Thank for your important work! Steven.

 

***************

Một Lá thư nữa từ Hà Lan

Thưa Tiến sĩ Roberts, cũng là một công dân Hà Lan nữa, tôi muốn tham gia cùng Steven, người viết lá thư mà ông vừa đăng tải hôm nay. Giống như Steven, tôi phát hoảng lên vì Chính phủ và Quốc Hội của chúng tôi liên tục, mù lòa tuân phục đối với Hoa Thịnh  Đốn.  Ngay cả những báo chí chủ trương tự do, tiến bộ đều quỷ báng, phỉ báng Nga hàng ngày rất cơ sở và tinh tế, còn sự thật về sự kiện 9/11 thì hoàn toàn im lặng và cấm kỵ. Mặc dù người dân Hà Lan đã bầu chọn chống lại hiệp ước với Ukraine trong một cuộc trưng cầu vừa qua, nhưng Chính phủ Hà Lan bát bỏ kết quả “Không chấp thuận” đó sang một bên vì nó chỉ là sự tham dò quần chúng mà thôi, và chính quyền Brussels hăng say thực hiện cái hiệp ước với Ukraine.  Quân đội của chúng tôi cũng rất nhiệt liệt tham gia trung thành trong những cuộc “tập dượt quân sự” khiêu khích của NATO ở sát ngay biên giới Nga. Và Quốc hội của chúng tôi chẳng có can đảm để thắc mắc, chất vấn gì về hành động khiêu khích này hay đòi hỏi một bản tường trình để khẳng định sự kiện MH17 chính thức ra làm sao. Ông đã lập đi lạp lại rất đúng rằng: Hà Lan chúng tôi vỏn vẹn là một nhà nước chư hầu tay sai cho Hoa Thịnh Đốn. Và ê chề hơn nữa, trong tuần này lại thêm một sự kiện đáng xấu hổ: Lực lượng Không quân Hà Lan muốn mua 4 máy bay do thám không người lái Reaper của Mỹ, với đầy đủ vũ khí trang bị, nhưng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã nói với Lực lượng Không quân rằng đừng tuyên bố gì lên cho quần chúng Hà Lan biết đến “Vì không có đủ ngân sách quốc gia để mà mua” xin xem bài viết từ một tờ báo đáng tin, nội dung tóm tắt là: “Bộ quốc phòng Hà Lan chỉ thị xuống Lực lượng Không quân Hà Lan rằng “phải ngậm miệng lại về chương trình máy bay không người lái.” http://www.volkskrant.nl/binnenland/defensie-snoert-luchtmacht-de-mond-over-nederlands-droneprogramma~a4283380/ Quá là sỉ nhục. Nếu ông muốn sử dụng lá thư này của tôi trong bài viết của ông, xin ông cứ tự nhiên, nhưng xin giử là nặc danh. Xin cảm ơn những công việc vận động dân trí không ngừng nghỉ của ông – Trân trọng, Annelies

=============

Another Letter from the Netherlands

Another Letter from the Netherlands

Dear Dr Roberts, As another citizen from the Netherlands, I would like to join Steven who wrote the letter that you sent us today. Like Steven, I am appalled at our Government’s and Parliament’s constant, blind submission to Washington. Even the liberal, progressive press very subtly demonizes Russia on a daily basis, and 9/11 truth is absolutely taboo. And although the Dutch people voted against a treaty with Ukraine in a referendum recently, the Government just put the ‘Nee’ aside, since it was only advisory, and Brussels is keen on implementing the treaty. We also very loyally take part in all of NATO’s utterly provocative ‘exercises’ on Russia\’s very borders. And our Parliament does not have the guts to question this or insist on a definitive MH17 report. You have said it correctly again and again: we are nothing but a vassal state to Washington. On top of it all, this week has seen another shameful event: the Dutch Air Force wants to buy 4 American Reaper drones, and arm them, but the Minister of Defence has told the Air Force not to talk about it ‘because there is not enough money to buy them’; see the article from a quality newspaper, which basically says: ‘DoD tells Air Force to shut up aboutdrone programme.’ http://www.volkskrant.nl/binnenland/defensie-snoert-luchtmacht-de-mond-over-nederlands-droneprogramma~a4283380/ I am outraged. If you would like to use my message, please feel free to do so, but anonymously, of course. Thank you for your relentless excellent work, Best regards, Annelies.

 

*************

Lá Thư từ Âu châu

Thưa Ông, Trong 25 năm qua, tôi đã quan sát sự thay đổi của các phương tiện truyền thông đại chúng ở Âu châu từ một dạng nào đó khác biệt và một cách nào đó độc lập/nguyên bản và tự do nhất mà phương tiện truyền thông chính thức có thể đạt được trong một “nền dân chủ tư bản” để rồi trở thành một “phương tiện truyền thông Liên Âu” hoàn toàn chính qui và đồng nhất từ tư cách đến nội dung, nó chỉ khác nhau ở cái danh tên và ngôn ngữ từng quốc gia mà thôi. Bất kể là ngôn ngữ nào tôi đọc qua (tiếng Anh, tiếng Hà Lan, Rumani, Pháp, Ý …) nó gần như cùng một văn bản, dịch bản rất thấp kém vì trích ra từ chung một nguồn, theo tôi nghĩ. Với thông tin Tây phương chỉ có tờ “Le Monde Diplomatique” từ Pháp là có sự “tư do” thông tin báo chí mà thôi! Còn lại tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng ở Âu châu là cả một Đế quốc Chính thống giáo điều theo kiểu thông tin khũng bố Toàn Trị tuyệt đối độc thoại của một thế giới băng hoại nhân tâm.  Về người hộ tá phóng viên Hà Lan của ông, anh ta nói đúng sự thật đấy, nhưng tôi xin được bổ túc thêm qua kinh nghiệm của tôi, đó là đa số người dân Hà Lan không đồng thuận với chính quyền và Quốc hội Hà Lan, vì hai thành phần này chung qui lại họ là một bộ máy để chỉ lặp lại những gì Mỹ/Do Thái và Brussels muốn nói thôi! Sự thao tác, tẩy não và trừng trị của “chính trị đúng đắn” và “bọn tao luôn luôn sáng suốt hơn” là hình ảnh hoàn hảo của thành phần giai cấp thống trị của Hà Lan chúng tôi. Đôi khi còn tồi tệ hơn cả vài giai đoạn dưới thời văn hóa vô sản Stalin hay dưới Mao thì gọi là “cuộc cách mạng văn hóa”. Vâng, còn Hà Lan thì đây chính là “cách mạng văn hóa” của một nền dân chủ Tây phương dưới một Hoàng Đế của sự Dối Trá! Về việc tuyên truyền chống Nga, sự điên rồ đã đi đến bất tận! Ngay cả những triết gia như Shakespeare / Dostoevsky / Kafka và Cervantes còn sống cũng không có ngôn ngữ nào để giải thích cái điên rồ như vậy.  Với tôi là một bác sĩ nó thật quá rõ ràng rồi, đó là tất cả các chính trị gia phương Tây thực sự là một bọn biến loạn tâm thần. Không còn cơ hội thay đổi nào nữa! Tôi có thể nói điều này vì tôi từng sống qua 38 năm bên kia của Bức màn sắt, tôi biết thật rõ tất cả những gì về hệ thống xã hội chủ nghĩa Cộng sản, để rồi đôi khi đau đớn vì phát hiện ra rằng nền dân chủ phương Tây (nếu có) lại còn tồi tệ hơn nữa đó! Vì vậy, tôi rất cảm kích những gì ông đang làm. Tôi muốn cảm tạ ông và tất cả như người như ông, đang cố gắng làm điều gì đó tích cực cho thế giới này.

===============

Letter from Europe

Letter from Europe

Dear Sir , Inside of 25 years I’ve observed the shift of the mass-media in Europe from somehow different and somehow independent /original and free as much the official media can be in this “democracy-capitalism” to a “European Media” which is absolutely identical and absolutely uniformity qua content, being different only the name of that media and the country language . Does not matter the language I read (English, Dutch, Romanian, French , Italian …) it is almost the same text, very badly translated from a general source, I suppose. The only “free” journal in the West it is “Le Monde Diplomatique” from France! Mass media in Europe is an Imperial Orthodoxy of an Orwellian informational terrorism in one absolute monotone monologue of one schizophrenic world. About your Dutch correspondent , he said the truth, but I would like to add that according to my experience a lot of Dutch people don’t agree with the Dutch gov. and Parliament, which are only a machine to repeat what USA/Israel and Bruxelles has to say ! The manipulation, brainwashing and the diktat of “political correctness” and “we know better, always” are the perfect picture of our political ruling class . It is sometime worst than some periods of Stalin proletcultism or Mao’s so called “cultural revolution”. Yes it is a Western democracy “cultural revolution” of His Majesty The LIE ! About anti- Russian propaganda, the insanity has reached the infinite! Even Shakespeare /Dostoevsky/Kafka and Cervantes are out of words to explain such insanity. To me as a doctor it is crystal clear that all politicians in West are really psycho-sociopaths. No chance left! I can say this because I was living 38 years on the other side of the Iron Curtain, I know perfectly all it was about in all former Communist Socialist systems, but sometime painfully I discovered that the Western democracy (if exists) is worst then that! Therefore I highly appreciate what are you doing. I would like to thank you and to all like you, trying to do something positive for this world.

Dr. Paul Craig Roberts was Assistant Secretary of the Treasury for Economic Policy and associate editor of the Wall Street Journal. He was columnist for Business Week, Scripps Howard News Service, and Creators Syndicate. He has had many university appointments. His internet columns have attracted a worldwide following. Roberts’ latest books are The Failure of Laissez Faire Capitalism and Economic Dissolution of the West, How America Was Lost, and The Neoconservative Threat to World Order.