LTS : Trong hơn nửa thế kỷ qua, chiếc áo “dân chủ gián tiếp” và  chế độ tổng hợp “tư bản xã hội chủ nghĩa” tại Âu Mỹ với lực lượng “khuynh tả đối lâp cuội” trá hình, đặc biệt Bắc Âu đang được tuần tự tháo gỡ một cách cực kỳ thô thiển-nhưng đám quần chúng ngu ngơ chẳng hề nhận ra- chỉ vì tâm não của đa số quần chúng đã bị thuần hóa vào tín lý chính phủ tận thiện với chiến cảnh đương đầu với kẻ thù “khủng bố Hồi giáo” hung hiểm và khủng hoảng kinh tế liên tục.

Dù vậy, nhờ nỗ lực bền bỉ kiên tâm vận động dân trí của giới nhận thức độc lập, trong quần chúng cũng có nhiều người khởi đầu sáng tỏ.

Dưới đây là một vài lá thư của người dân Âu Châu tại Phần Lan, nhờ theo dõi trang độc lập Paul Craig Roberts đã nhận ra cái guồng máy dân chủ chính phủ vì dân của họ thật sự chỉ là tay sai của nhà nước Mỹ.

Vấn đề là ngay những người “nhìn ra” điều lừa đảo này, vẫn chưa đủ can đảm nhìn nhận một sự thật phủ phàng hơn-ngay trước mặt họ không che dấu: chính ngay cái hệ thống chính trị kinh tế của họ, nhân sự “lãnh đạo chính trị kinh tế” tại nước họ, không chỉ có tay sai, mà là một phần thành viên của một nhóm quyền lực ẩn tàng. Quan trọng nhất, là họ vẫn chưa nhận ra rằng tín lý nhà nước chính phủ tận thiện chỉ là một ảo tưởng- và bản chất của hệ thống quyền chính là khống trị- nô lệ hóa con người bằng chiến tranh sợ hãi. Mời quí vị đọc và tự suy ngẫm!

PQC

===

1-Phần Lan đã bị kềm tỏa dưới bàn tay Mỹ

Tôi đã cảm thấy từ lâu có một cái gì đó không ổn trên thế giới này. Cảm tạ ông đã có trang mạng này, nó chứng minh Tôi không phải là kẻ đơn độc và những ý nghĩ của tôi chẳng phải điên rồ. Tôi cảm thấy được khai mở khỏi điều Tôi vẫn thường nghĩ nơi đất nước Phần Lan của Tôi vẫn còn có một nghĩa lý nào đó mà nền chính trị được vận hành, nhưng tôi đã lầm. Những kẻ cầm chính đang đẩy chúng tôi vào tròng NATO bằng cách dùng Nga để khiến chúng tôi sợ hãi, giới người nghèo bị tước mất hết hy vọng, những người vẫn còn công ăn việc làm trở nên lo lắng hãi sợ, thủ tướng của chúng tôi là một triệu phú trốn thuế “hợp pháp” (cùng với đám tay chân của hắn), tin tức thì chỉ toàn là sao chép lập lại bất cứ điều gì được quyết định từ một nơi nào đó đủ tốt để  dành cho quần chúng nghe v.v

Tất cả những Cách Nghĩ được cho là Đúng đều phải đến từ Mỹ, thật thế đấy. Chẳng có việc gì cái gì hết và mọi người hoang mang lo lắng, Tôi đã bắt đầu dần dần lên tiếng về những điều ông viết, nhưng vẫn phải đang lấy thêm can đảm, ông thấy đó.

Tất cả điều này với Tôi giờ đây rất hiển nhiên, nhưng với những kẻ khác thì nó nghe như việc điên khùng, dĩ nhiên thôi. Tôi sẽ tiếp tục đọc những bài viết của ông, cảm ơn ông rất nhiều!

PM từ Phần Lan
====

2-Một Lá Thư Khác Nữa từ Phần Lan

Cảm ơn ông đã đăng tải lá thư của PM viết về tình trạng ở Phần Lan. Tôi cũng ở Phần Lan
và rất đồng ý. Thật khó mà giải thích cảm giác khó hiểu khi bạn thấy rằng một đất nước từng an bình tốt đẹp lại bị điều hướng triệt để đến hỗn loạn. Giá cả dịch vụ công cộng gia tăng đồng bộ với công ăn việc làm khu tư nhân bị bán ra cho những xứ lao động rẻ. Nợ nần với nước ngoài tăng mạnh dần trong khi tài nguyên thiên nhiên bị chuyển cho những công ty để sau đó bị bán cho bọn đầu tư nước ngoài, như hầu hết các quyền khai thác hầm mỏ đã bị bán. Truyền thông trong nước đang bị nỗ lực tận dụng để chỉ đăng tải tin chính phủ tuyên truyền và chúng tôi phải dựa vào nguồn thông tin nước ngoài để có bất cứ sự phê phán và thông tin đúng đắn về những gì đang xảy ra. Hàng chục năm qua chẳng có vấn đề gì với Nga, nhưng dù sự cộng tồn tốt đẹp như thế, giờ đây chúng tôi thấy bọn vận động hành lang bên trong chính phủ đang thúc đẩy đất nước vào vòng tay của NATO, đi ngược lại với lý lẽ thông thường của công chúng. Đảng đối lập trước đây “đảng Phần Lan Chân Chính” lòi ra là bọn tay sai độc đoán tồi tệ nhất sau khi được bầu vào nắm chính phủ (một mẫu điển hình của đối lập cuội).
Cho nên thỉnh thoảng xin làm ơn để ý đến tiến triển của cái xứ sở xa xăm bé nhỏ này nếu ông có thể. Thật là bất hạnh hôm nay tất cả dấu hiệu đều hướng về phía tai hại và chẳng còn bất cứ đối lập tự do nào để bám víu nếu như bạn muốn bầu một cách dân chủ cho hòa bình và độc lập.
==

Finland has been brought under Washington’s thumb

From a reader in Finland:

I have felt for a long time there is something wrong in this world. Thank you for this site, it proves I´m not alone and my thoughts are not crazy. I feel liberated I used to think in my home country Finland there is still some sense in how politics is made, but I have been wrong. The people in the government are pushing us to Nato by scaring us with Russia, the poor are stripped of all hope, people who still have jobs are scared, our prime minister is a millionaire who doesn´t pay taxes \”the right way\” (among others by his side), the news are just copies of whatever is decided somewhere is good for the people to hear etc. etc. all the Right Ways To Think come from the US, really. Nothing is enough and everybody is unhappy and confused. I have slowly started to speak out about these things you write about, still gathering courage you see. All this is so obvious to me now, but to others it sounds crazy, of course. I will keep reading your articles, thank you very much! PM from Finland

Another Letter From Finland

Thank you for publishing \”PM\”\’s writing concerning situation in Finland. I am in Finland too and could not agree more. It is hard to explain the incomprehensible feeling when you see that the once so peaceful country is actively managed into chaos. Public sector costs are inflating the same time as private sector jobs are being sold out to low cost countries. Foreign debt is progressively increased while natural resources are being turned into companies which can then be sold to foreign investors, as most of the mining rights already have been. The local media is being actively manipulated to publish only the government\’s agenda and we are depending on foreign sources for any criticism and true information of what is happening. No trouble with neighbor Russia for decades, but despite the good co-existence, now we see lobbyists inside the government actively pushing the country into the arms of NATO, against the common sense prevailing among the public. The former opposition party \”True Finns\” turned out to be worst tyrant puppet of all after being accepted into the government (a perfect example of \”fake opposition\”). So please pay attention every once and a while to the progress of this small and remote country if you can. Unfortunately today all signs are pointing into wrong direction and there is no longer any free opposition to turn to, if you wish to democratically vote for peace and independence.