wlogo-sm.pngCho đến nay, không ai có thể chối bỏ được cuộc CÁCH MẠNG THÔNG TIN ĐỐI KHÁNG QUYỀN LỰC CHÍNH PHỦ NHÀ NƯỚC là do Wikileaks dấy động và toàn cầu hóa cuộc cách mạng công dân tố cáo và  thông tin đối kháng . Và chính Wikileaks đã lột mặt nạ cái gọi là định chế “dân chủ gián tiếp” “tam quyền phân lập” một cách rốt ráo nhất bằng chính phương pháp buộc bọn chính phủ phải tự tháo mặt nạ “tận thiện”!

Wikileaks là nơi thách thức duy nhất có tác động đe dọa quyền lực nhà nước chính phủ. Đe dọa toàn bộ hệ thống định chế này từ thực hành đến lý thuyết một cách thường trực. Đây là lý do lớn nhất và quan trọng nhất khiến Jullian Assange và Wikileaks phải bị quật ngã và triệt hạ.

Thế giới đã chứng kiến một màn kịch có một không hai trong lịch sử- Cả một guồng máy liên lập khổng lồ gồm các nhà nước chính phủ “DÂN CHỦ TỰ DO PHÁP TRỊ”- luống cuống tận lực phối hợp với toàn bộ hệ thống truyền thông  chính qui  của toàn bộ khối Âu Mỹ Úc Do Thái đã được huy động một cách vụng về thô thiển chỉ  để  tấn công triệt hạ  một nhóm nhỏ Wikileaks, Jullian Assange, Sarah Harrison, Edward Snowden, nhưng  thất bại!

 

Để triệt hạ Wikileaks, cá nhân Jullian Assange , Sarah Harrison, và Edward Snowden TOÀN BỘ GUỒNG MÁY HỆ THỐNG CHÍNH PHỦ – tam quyền liên lập- và hệ thống truyển thống Âu Mỹ Úc Do Thái đã va 2đang tiếp tục tận dụng không chừa bất cứ thủ đoạn nào.

Tất cả  NGUYÊN LÝ, NGUYÊN TẮC GIÁ TRỊ của cái gọi là “nền công lý pháp trị” – “tam quyền phân lập”- qui ước bang giao quốc tế – công pháp quốc tế- luật pháp quốc gia, ngay cả Hiến pháp   v.v … đều bị chúng vất bỏ  thẳng tay trong tiến trình triệt hạ Wikileaks , Jullian Assange .

 

Sức mạnh nền tảng của Wikileaks nằm ở sự thông minh quả cảm và khả năng kiến thức kỹ thuật thông tin điện toán. Wikileaks đã tự thiết lập một hệ thống tự kiểm sát, tự giới hạn để bảo vệ nguồn cung cấp thông tin từ các nơi, nhất là từ các thành viên đang làm việc trong các cơ quan chính phủ muốn làm “một điều lương tâm chính đáng trong an toàn”. Chelsea Manning bị lộ không phải do Wikileaks mà chính là bị một tên bạn ngu tối gốc ngụy của Nam Mỹ thờ nhà nước làm tay sai cho chính phủ nằm vùng tố cáo! Hacker who betrayed Bradley Manning expresses regret

Và đây cũng chính là “nhược điểm” quan trọng của chính Wikileaks.

Muốn đào sâu hay đọc những bản tin của Wikileaks hay hợp tác với Wikileaks- một người cần phải có một căn bản ngôn ngữ và kiến thức điện toán tối thiếu ở trình độ hơn bình thường, điều mà hầu hết quần chúng không có.  Wikileaks trông chờ vào các ký giả, thì ký giả ngày nay đã trở thành những tên đĩ điếm tay sai đánh thuê cho đại bản tập đoàn nhà nước. Ngay như trang Nhân Chủ cũng chỉ đủ làm một vài việc trợ lực thông tin nho nhỏ với Wikileaks.

Khối lượng thông tin quá lớn và đa dạng này không phải ai cũng có khả năng đào sâu được, kể cả những người có căn bản đại học . Khối thông tin Wikileaks đang lưu giữ  đầy những chi tiết khúc mắc về  thủ thuật  Kinh tế, tài chinh, Pháp Lý, Chính trị bang giao, tình báo, quân sự chiến lược  v.v

Và hệ quả là không mấy ai có khả năng đào sâu và lý giải bằng ngôn ngữ bình thường đến quần chúng rộng rãi. Khối thông tin quan trọng khổng lồ liên quan đến tội phạm của các nhà nước chính phủ trong quá khứ và hiện  tại-  vẫn chưa được mổ xẻ, ngược lại nằm ì càng ngày càng cao hơn.

Sarah_H_0161.jpg
Sarah Harrison, WikiLeaks journalist – PA to Julian Assange, photographed in Berlin ***MAIL ON SUNDAY USE ONLY – NO SYNDICATION – DO NOT LIBRARY***

Wikileaks bình thường đã thiếu nhân lực và tài lực và còn bị bao vây săn đuổi, bị phong tỏa con đường trao chuyển   tài chính. Bị bao vậy như vậy mà còn đủ khả năng trí tuệ bén nhậy quật ngã một guồng máy an ninh tình báo  liên quốc Âu  Mỹ Úc Do Thái để giải cứu Edward Snowden và gài NSA và Âu Mỷỹ Úc vào thế phải vô liêm sỉ  tự lột mạt nạ- xé rách công ước quốc tế do chính chúng bày trò đặt ra  một cách hung hăng thô bỉ chưa từng xảy ra trong lịch sử bang giao quyền chính… Mà  kể cả Soviet, Tầu cộng hay Bắc Hàn cũng chưa từng muối mặt trơ trẽn đến vậy.

Wikileaks, nhất là Sarah Harrison cùng nhóm Glenn Greenwald đã dàn trận thông tin hư ảo qua mặt cả một hệ thống tình báo liên lập Âu Mỹ Úc Do Thái khiến bọn nhà nước Âu Mỹ đã hung hăng  áp lực bắt máy bay của tổng thống Bolivia – Evo Morales trên đường từ Nga về phải hạ cánh tại Áo Quốc để bị lục soát. Sự kiện này đã khiến  tên tướng 4 sao giám đốc CIA và NSA – Michael Hayden, cũng buộc phải cay đắng thú nhận đã bị những chàng trai, thiếu nữ thông minh quả cảm của Wikileaks qua mặt và đánh bại!

Chỉ qua sự kiện Wikileaks Jullian Assange và Edward Snowden-toàn bộ huyền thoại về nền Pháp Trị, nền Công Lý , qui ước Công Pháp của Âu Mỹ  Úc Do Thái đã sụp đổ- đã phải tự kéo mặt nạ vô liêm sỉ và trơ trẽn tàn bạo của chính chúng, phải tự chứng minh cái TÍN LÝ NHÀ NƯỚC CHÍNH PHỦ TẬN THIỆN vì DÂN chỉ đơn thuần là trò tuyên truyền bịp bợm.

Đây chính là thành quả LỚN NHẤT, VĨ ĐẠI NHẤT của nhóm Wikileaks và Edward Snowden đã phục vụ dân chúng toàn thế giới, dĩ nhiên chỉ những dân chúng nào mở óc mới nhận được thành quả này.

Cái khuyết điểm lớn nhất còn lại của Wikileaks – khuyết điểm không thể tránh- là chủ đích phục vụ một đám quần chúng vừa ích kỷ vừa ngu tối vô tâm! Đúng như Lendman và Paul Craigs nhận định. Tận tâm vì chúng, nhưng chúng không nhận thức ra  cảm kích đã đành, mà  còn gieo rắc mỉa mai, nối đuôi đám chính qui và chính phủ … gào giọng lên án kẻ trợ lực bênh vực quyền lợi cho họ!

Đám quần chúng này từ đông qua tây, nhưng rất đông trong nhóm Á , Phi, Trung Đông khi gặp khó khăn túng thiếu thì kêu gào cứu giúp, chạy đi di dân, “tị nạn”; nhưng đến lúc có miếng ăn mảnh mặc đầy đủ một chút, thì quay ra trở thành “chính qui”, trở thành “bảo thủ” hữu khuynh thờ định chế nhà nước- và ảo tưởng rằng họ đã leo lên một “giai cấp” gần với giai cấp đang cai trị- họ tự cho mình là “chính qui” và  nỗ lực  tách mình ra khỏi những lớp người đang bương trải khó khăn mà xưa chính bọn chúng từng kinh qua trong đó- rồi  ngụy biện che lấp tính hèn mạt ích kỷ tham lam nhỏ mọn bằng những lập luận “chính qui nhà nước” và tố cáo khinh thường những người đang khó khăn nghèo túng chật vật như họ khi xưa!

Định chế Nhà nước băng hoại nhưng vẫn tồn tại bao ngàn năm chính là do loại người này!

Trang Phi Quyền Chính sẽ cố gắng dành một khu vực và thời gian để tiếp tục mở rộng thông tin từ nguồn Wikileaks, và cũng “không may mắn” phải phục vụ mở đầu cho một đám “đậu phọng đỏ giống dòi” mà trong đầu họ đang ngẹt kín những “bản sắc ái quốc” che đậy cho sự bán khai hèn yếu và ngu tối…

Mong rằng một cách nào đó sẽ có một hai kẻ bỗng ngẩng lên và đứng thằng để tiến hóa thành Người làm gương dẫn bước cho đám đám đông đậu phọng đỏ lột cái vỏ sơ xác để nẩy mầm nhân bản cùng mọi người!

Mong lắm thay!

Phi Quyền Chính

===