Nhấn vào đây để XEM Where To Invade Next

Nhà đạo diễn và làm phim tài liệu nổi tiếng Michael Moore được biết đến với tài năng tiếp cận bất cứ một vấn đề lớn phức tạp nào qua cách trình bày sâu sắc và cực kỳ dí dỏm của ông, như: Fahrenheit 9/11,;Sicko,Captain Mike Across America,Capitalism: A Love Story
– Hoặc những văn phẩm xoáy vào hiện trạng sự thật một cách trào lộng như: Stupid White Men (2001).

Tất cả đều vạch ra những băng hoại của nền tập đoàn đại bản tại Mỹ và mơ ước một xã hội “dân chủ gián tiếp với một chính phủ tận thiện chí công”

Vừa mới đây lại chọc giận và mỉa mai nước Mỹ của ông một cách trào lộng hơn cả tập phim truyền  hình “The Awful Truth, với phim tài liệu Where To Invade Next..

Trong phim, Moore chủ trương Mỹ tiến hành chiếm các quốc gia Tây Âu, không phải bằng quân lực mà chỉ với MỘT NGƯỜI LÀ MICHAEL MOORE.. Moore tiến chiếm các xã hội Tây Âu không để giết người cướp đất … mà chính để CƯỚP, ĂN CẮP các CHÍNH SÁCH XÃ HỘI CHỦ NGHĨA tại các quốc gia này!!!

Tải Phim WHERE TO INVADE NEXT

Nhấn vào đây để XEM Where To Invade Next

Tải Phim What is Socialism

Trong khi các nền “dân chủ gián tiếp” với chính sách kinh tế xã hội mang nặng cấu trúc xã hội chủ nghĩa (socialism) mà Moore mơ ước đang phá sản và tái phối trí theo mô thức chung của Mỹ. Và rõ ràng nó phá sản không phải như các chuyên gia bảo thủ cực hữu phân tích lên án theo kinh tế tiền tệ kinh điển sai lầm của họ, mà chính vì hệ thống hàng dọc của định chế nhà nước chính phủ nó phải tái phối trí để củng cố quyền cai trị toàn diện khi thời cơ cho phép, khi “cái đặc miễn o bế dân chúng” theo “chủ nghĩa xã hội” không còn cần đến nữa!

Nhưng cái quyền mơ ước vẫn là của Michael Moore và của rất nhiều người thuộc nhóm “tự do cánh tả”, chủ trương đặt nền tảng vào quyền lực một “nhà nước tận thiện vì dân vì xã hội”, dù lịch sử nhân loại chưa hề có một nhà nước chính phủ nào vì dân vì xã hội! Michael Moore nhìn vấn đề qua những cái “đặc miễn của thời chiến tranh lạnh” còn tồn đọng và đang được tháo gỡ dần từ các xã hội tây Âu này.

Dù vậy, với tài dí dỏm của Michael Moore, bộ phim ít nhất cũng cho chúng ta thấy bộ mặt thật của guồng máy nhà nước và xã hội Mỹ, một điển hình mẫu mực của hệ thống Phátxit đúng nghĩa nhất mà các xã hội khác đang tái phối trí noi theo.

Phim cho chúng ta thấy rõ lý do tại sao người ta vẫn mơ về một nhà nước tận thiện chí công dù bằng chứng lịch sử và hiện trạng trước mặt hệ thống nhà nước quốc gia là đầu mối của bạo lực, áp chế, bất công và chiến tranh. Nó đòi hỏi con người hy sinh tự do tự chủ để đổi lấy những mẫu bánh, phần ăn, thang thuốc do nó ban phát cưỡng đặt, đó là chính sách xã hội chủ nghĩa  (socialism) mà Moore đang mơ ước hay với cái tên Quốc Xã  (Nationalsozialismus) tại Đức, hoặc Phát Xít mà nhiều người Đức, Ý vẫn mơ nhớ về thời “vàng son” của Hitler và Mussolini!

Với nhiều người, niềm mơ ước của Moore hay là hiện thực tại Tây Âu đang “được” tháo gỡ dẫu sao cũng “tốt hơn” tư bản tập đoàn tại Mỹ, một hệ thống mang nặng tính phát xít Quyền Lực Tập Đoàn nhà nước.

Nói chung khác tên nhưng cùng một cấu trúc. Moore và nhiều người vẫn chưa nhìn ra “cái đặc miễn” mà D. Rossevelt đại diện thi hành thời 30s-40s. Khi quyền ban phát được xiển dương, thì quyền tước đoạt sẽ tuyệt đối và nhu cầu vâng lệnh cũng sẽ không giới hạn. Và sự thật đã diễn ra đúng như vậy,  cái nhà nước với chính sách xã hội chủ nghĩa mà F.D Rossevelt thực thi ngắn hạn đã được tái phối trí khi hết nhu cầu, nó xiết chặt vòng vây bó nhỏ và tước đoạt đời sống người dân từ đó (1940s) cho đến nay-  càng ngày càng chặt khiến Moore phải đi “chiếm Tây Âu” là bằng chứng! … Nhưng Moore không muốn thấy! Và cũng không thấy luôn là chính sách bao cấp “xã hội chủ nghĩa” tại Tây Âu cũng đang được tháo gỡ từng bước qua những “khủng hoảng kinh tế tài chính “tự tạo” và…khủng bố giả địch!!!

Hãy cứ để Moore và nhiều tín đồ tôn giáo Nhà nước quốc gia mơ về một Nhà Nước tận Thiện Chí Công đặc miễn vắn số này! Hãy cứ xem phim để thấy cái tài mỉa mai trào lộng của Moore và những sự kiện trái ngược thực tế của xã hội Mỹ, chính phủ Mỹ… được trình bày rộng rãi!

Mời quí vị nhớ đón xem và tự có kết luận riêng.

Nhân Chủ

Cặp Nhật:
Every political-ism, no matter its name may appear, that centres its base on the state and its authority (Hobbesian absolute sovereignty) all has the same destructive effect to humanity and liberty. The nature of vertical structure is that the top of the pyramid is always so small but suppress the largest base with the obedience belief-system.
It’s kind of funny when one thinks of it. China, Vietnam have a full fascist (and Hitler style Nazism) characteristics, but is called Socialist- Communist! Scandinavian nations and most of western European nations have almost full characteristic of a socialism.  The USA’s political and social structures have a strongest fascist -capitalist characteristics of all. Well, they all are called “representative democracy”.
They all, regardless of minor differences, have a fundamental common feature: that is the population is controlled and regulated by a small minority at the top of the society by coercion.
Tầt cả chỉ là trò chơi chữ nghịch hợp, Những xã hội thực hành phátxit tư bản triệt để  như Tầu, Việt, Miên Lào v.v nhưng lại có danh xưng “Cộng Sản” hoặc ” Xã Hội Chủ Nghĩa”
Ngược lại những xã hội thực hành xã hội chủ nghĩa  như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy, Áo Quốc, Phần Lan, Pháp, Anh, Đức v.v  tại Bắc Âu, Tây Âu … lại có danh xưng “vương quốc” hoặc “cộng hòa” được phổ biến tán tụng là những xã hội tư bản!
Do nhiều nguyên nhân, nhưng căn bản là tiến trình đánh tráo nhập nhằng để ĐỒNG HÓA giữa ý niệm “dân chủ” và “tư bản” vào làm MỘT! Đồng thời bẻ méo cái tên Phátxi1t (fascism) cắt xén đặc tính TƯ BẢN TẬP ĐOÀN của nó để chỉ để lại tính “độc tài trực tiếp” của nhà nước chính phủ  pha trộn với chủ nghĩa quốc gia!
Nước Mỹ  là điển hình rõ rệt nhất của chủ nghĩa Phátxit (Fascism) và hành xử cấu trúc quyền lực phátxit -và một số quốc gia Âu Châu hiện nay đang tiến dần về hướng cấu trúc này.
Tất cả là QUYỀN CHÍNH (AUTHORITY) , tất cả các chủ nghĩa , dưới bất cứ tên gọi nào, khi xoay vần chung quanh quyền chính làm nền tảng cấu trúc đều chung một bản chất.
Hai phim tài liệu về lãnh vực này được PQC nối kết trong thời gian qua, nhưng dưới mạng lưới kiểm duyệt và kiểm sát thông tin nhân danh “bản quyền trí tuệ”, tất cả đã bị tháo gỡ.
PQC  vừa đưa hai (2) phim tài liệu này lên để quí vị nào muốn tìm hiểu tải về máy lưu trữ và tham khảo. Đề nghị quÍ vị TẢI VỀ MÁY NGAY Tất cả các tài liệu  ngay trước khi bị tháo gỡ!

Advertisements