2016 – BUỔI TIỆC “DÂN CHỦ GIÁN TIẾP” ĐÃ KẾT THÚC- MỘT KỶ NGUYÊN MỚI QUYỀN LỰC MỚI KHỞI ĐẦU HÌNH THÀNH

Trong suốt năm qua, khủng hoảng nối đuôi khủng hoảng. Khủng hoảng gần như toàn diện: kinh tế tài chính, an sinh, an ninh, và chiến tranh nối tiếp nhau. Cái gọi là “Cuộc Chiến Chống Khủng Bố Thánh Quốc Daesh” của Âu Mỹ Úc Do Thái và Nga đã biến thành cuộc “đụng độ” trơ trẽn và mặt dầy giữa  Nga và khối Âu Mỹ Úc Do Thái”, nó mở rộng hơn để được dùng như một HĂM DỌA NHÂN LOẠI với “viễn cảnh” của một cuộc chiến tranh nguyên tử!!! Tất cả nên ngồi đâu yên đó, để nhà nước lo toan đối phó với “chiến tranh nguyên  tử”!!!

 Có ai biết chiến tranh nguyên tử sẽ ra sao không? Hiroshima, Nagasaki chỉ là nạn nhân CHỊU ĐỰNG MỘT CHIỀU của bom nguyên tử loại nhỏ xíu! Chưa phải CHIẾN TRANH, nghĩa là bắn qua bắn lại trả đũa, bắn chặn, bắn trước v.v


Giả thiết chiến tranh phải xảy ra bằng nguyên tử- Với Mỹ, Nga, đứng đầu với trên 10 ngàn đầu đạn nguyên tử và có sức công phá gấp hàng ngàn lần quả bom (little boy) thả tại Hiroshima và Nagasaki. Khối Âu Châu có Anh Pháp.. những kẻ chầu rìa nguyên tử gồm Tầu, Do Thái, Ấn, Hồi, Nhật.

Những phát nồ đầu tiên sẽ là Anh Pháp hai tay sai Mỹ chọc nách Nga  tại Âu Châu, chỉ cần vài chục đầu đạn và coi như Âu Châu sụp đổ (xin xem bảng so sánh công phá nguyên tử hình bên  phải). Với kỹ thuật phóng nguyên tử hàng loạt từ bất cứ vị trí nào, dưới mặt biển, trên không gian v.v Trung Cộng và Úc sẽ là trận địa “vạ lây” của chiến thuật  bắn trước thủ thế và trừ hậu hoạ – các thành phố chính của Tầu, Úc không tránh được vài chục đầu đạn.  Nga Mỹ hai kẻ chủ chốt nhiều đạn nguyên tử  (trên chục ngàn) với kỹ thuật cao dưới mặt biển, trên không gian v.v KHÔNG CHO PHÉP AI THOÁT THÂN, chắc chắn không tránh khỏi bị phá nát bởi hàng trăm đầu đạn NGUYÊN TỬ bắn lẫn nhau nơi các thành phố chính. Giả thiết Tầu, Nhật, Hàn, Do Thái khó thoát khỏi bị lôi kéo vào vòng chiến, thì Ấn Hồi cũng khó yên ổn; thánh địa đất hứa (hão) Jerusalem cũng chẳng còn. HÀNG TRIỆU NGƯỜI SẼ CHẾT chỉ cần mỗi thành phố ăn một đầu đạn có sức công phá bằng hàng ngàn trái bom thả nơi Hiroshima!!!  Hệ.. quả của nguyên tử tân tiến này không như Nagasaki hay Hiroshima, nó kéo dài vài trăm năm chưa thể có sinh vật cây cỏ!!!

Cần nhớ rõ là Nga, Mỹ, Tầu, Nhật, Hàn, Âu Châu (Anh Pháp Đức) hiện nay là những đầu tầu về phát minh kỹ nghệ và sản phẩm, là bô xương sống của nền kinh tế toàn cầu. 

Âu Châu, Nga Mỹ muốn tự sát ? Bọn quyền lực băng hoại, nhưng không ngu đến độ tự sát phá hủy công trình cấu trúc quyền lực từ hàng trăm năm của chúng, rồi để cho những nhóm “sống sót” như Ba Tư và các em bé  Á Châu ngoi lên vượt mặt!!!

Chúng nó chỉ muốn dọa, đe nẹt để quần chúng phập phồng sống trong não trạng vâng lệnh và nghi kỵ ghét bỏ nhau.. trong mục tiêu gây phân hóa chia rẽ ly gián quần chúng để dập tan từ trứng nước nhận thức  một cuộc cách mạnng đối kháng quyền lực đang hình thành từ những người vận động xã hội trong hơn chục năm qua điển hình là “Occupy Wall Street”” và hiện nay là các vụ bắt bớ truy tố cũng như ngăn chặn các nhóm vận động chính trị độc lập . Tất cả đang diễn ra tại Âu Mỹ Úc!

(Thật tình mà nói, kẻ viết bài này muốn có chiến tranh nguyên tử xảy ra “cho xong sự đời”- nhân loại ai sống sót sẽ học bài học về quyền lực nhà nước và chiến tranh- Nhưng biết rõ chỉ là ước muốn xuông, bọn gian manh đó chẳng khi nào ngu như đám người theo chủ nghĩa quốc gia dân tộc kiểu Hitler cắm đầu chết hoang tưởng. Bọn này rất thực tế, thực tiễn và thực dụng: Chúng cần Sống sót nắm quyền, thoải mái nắm quyền, và thoải mái cai trị)

Do đó,  tất cả mới chỉ là màn đầu và “mặt tiền” của toàn bộ kế hoạch thiết lập một “trật tự mới và vẽ lại bản đồ thế giới và tái cấu trúc định chế Nhà nước CHO QUYỀN LỰC TẬP ĐOÀN ĐẠI BẢN” (TPP là điển hình) . Cái “mặt tiền” này, là của một chiến cảnh “quốc gia tương tranh” và hệ thống nhà nước “dân chủ gián tiếp” dĩ nhiên nó cần được giàn dựng ra để  làm bài học củng cố niềm tin dành cho các tín đồ chính thống của chủ nghĩa nhà nước quốc gia giống nòi.

Định chế nhà nước (the state) và cái hệ thống chính phủ (governments) đại diện nhà nước với quyền cưỡng chế tuyệt đối được củng cố hơn bao giờ hết về cả hai mặt tư tưởng tín lý lẫn quyền hành thực dụng  trực tiếp. Bất kể là “dân chủ gián tiếp” hay “cộng sản đảng trị” hay “độc tài giáo quyền” tất cả dù khác tên hiệu, nhưng vẫn chỉ là một mô thức tập trung quyền lực hàng dọc, với chóp đỉnh nhân danh “tập thể-nhà nước quốc gia” để nắm trọn và nắm vững hệ thống sản xuất cai quản tài nguyên chi phối toàn bộ hành xử của mỗi cá nhân con người. Quần chúng muốn làm bất cứ điều gì từ cách chọn lựa xây căn nhà sửa cái sân, nuôi con, dạy con v.v cho đến những dịch vụ sản xuất lớn… nhất nhất đều phải có giấy phép của chính phủ (licensing system).

Nhưng khi chúng nó quyết định chiến tranh để mọi người đi chết, và ngay “chiến tranh nguyên tử” chúng nó chẳng hề hỏi ý kiến bất cứ đám dân nào! Ai muốn “chiến tranh nguyên tử” để bảo vệ an bình hạnh phúc tự do, xin dơ tay lên!!!

Nền “dân chủ gián tiếp” chỉ là một thủ đoạn được dùng một cách biệt đãi trong suốt thời kỳ chiến tranh lạnh. Khi chiến tranh lạnh chấm dứt với sự sụp đổ của khối Sô Viết (cần nhớ “Cộng Sản” Tầu, Việt, Miên, Lào, Cuba còn đó, nhưng chỉ là tên, cái ruột được làm tại Âu Mỹ) cho nên nó không cần mĩ miều âu yếm nữa, nó lộ diện là một trò hề quyền lực buôn bán nhân danh “dân chủ”. Sự chấm dứt cuộc chiến tranh lạnh nó cho người ta thấy rõ “nền Dân chủ” chưa bao giờ có thật. Cái gọi là  “Nền Dân Chủ Gián Tiếp” chỉ là một thủ thuật biệt đãi cho nhu cầu chiến tranh lạnh. Tất cả các ghế quyền lực thật sự được mặc cả xếp đặt trong hậu trường của bọn tập đoàn đại bản. Ai dám bước ra khỏi ma trận  thì noi gương anh em nhà Kennedy, hay Gough Whitlam của Úc!!!

Khi nó toàn cầu hóa được hệ thống kinh tế sản xuất và tập trung tài chính, nền đại bản phátxítt, hay tân phong kiến, chúng chẳng cần phải dấu mặt nữa. Chúng nhe nanh vuốt và tái phối trí, củng cối vai trò quyền lực của những tên “có của” qua cách tận dụng định chế nhà nước và thao túng pháp luật. Nó đang diển ra khắp nơi Âu Mỹ Úc Do Thái. Á Châu, Hồi Phi v.v  trước mặt chúng ta, và ngay trên thân xác nền an nguy hạnh phúc của chúng ta v.v càng ngày quần chúng càng bị lạm dụng và “pháp luật” dùng để bảo vệ bọn đặc quyền quan chức và đe nẹt trừng phạt quần chúng, những ai dám nói thật về tội ác nhà nước chính phủ, dám đối kháng!

Ngay nền “dân chủ trực tiếp giới hạn” tại Thụy Sĩ cũng đang bị đe dọa cắt xén qua cuộc “khủng hoảng tài chính và di dân”, có cơ hội mất hẳn trong thập niên sắp đến khi bọn nhà nước mượn danh khủng hoảng, khủng bố để tăng quyền! “Chính phủ” là kết quả của các thỏa hiệp đi đêm của đám thượng tầng nắm nguồn tài chính, sản xuất và tài nguyên, không phải ý dân, từ dân và vì dân như sách vở tuyên truyền!

Dân chủ thật sự chỉ hiện hữu khi không có Nhà nước chính phủ!

Nhà nước chính phủ hiện hữu từ quyền  lực vì quyền lực và cho quyền lực. Không phải từ dân, do dân hay vì dân! Nó đã rõ ràng. Các tập đoàn nếu không có cái gọi là quyền lực nhà nước để dựa dẫm chính đáng hóa sự gian lận của chúng qua các đạo luật, chúng sẽ chẳng thao túng được ai. Không có định chế quyền lực nhà nước, mỗi cá nhân làm chủ hoàn toàn sức lao động dịch vụ, sản phẩm và hành xử tương tác của mình, không cần xin phép bất cứ ai để tương tác sinh tồn. Và không cần xin phép bất cứ ai khi cần tự vệ hay cùng nhau tự vệ. Không có quyền lực nhà nước quốc gia bảo vệ bao che, Các tập đoàn làm sao tồn tại như một giai cấp quyền lực được?

Vòng vây của ma trận cứ xiết chặt dần từng ngày. Những vụ giả địch khủng bố trắng trợn không cần che dấu hay chuẩn bị tinh vi… quần chúng mải mê với những gia dụng tân kỳ di động, giải trí đú đởn Facebook, Hangout, Chattbox v.v cùng nhau bấm liên tục. Đi đến đâu, buổi hội nào đa số cứ cặm cụi cúi mặt vào di dộng, không phải để tham khảo thông tin toàn cầu, mà toàn những trò chơi, đấu láo v.v

Hàng trăm ngàn người vẫn nối đuôi nhau chết thảm, nhà cửa tan nát dưới lực lượng và đạn bom “dân chủ hóa” của Âu Mỹ,  ai sống sót phải đi di dân, lê thê mạo hiểm đi tị nạn, rồi khi đến nơi “văn minh dân chủ” , lại bị khinh bỉ nguyền rủa mắng mỏ, bị đổ vấy lên đầu những khốn nạn băng hoại suy thoái kinh tế xã hội do chính bọn nhà nước và tập đoàn bản xứ tạo ra đã có từ trước khi họ bước chân đến tị nạn. Nhưng còn ai dám  có công tâm liêm sỉ quan tâm! Đổ vấy căm thù đố kỵ dễ dàng hơn là phải vận trí não và lương năng nhân bản!!!

Và cũng như những năm trước, khi pháo bông nổ dòn tan tỏa sáng muôn mầu  trên bầu trời các thủ đô “dân chủ tự do”, thì bao nhiêu gia đình, bao nhiêu trẻ em vô tội cũng đã tan xác dưới những trận tấn công “nhân đạo” nhân danh  “tiêu diệt khủng bố”, bọn khủng bố ISIL, Al Quaeda, Al Nursa v.v  tất cả do chính chúng dựng lên và nuôi nấng điều khiển phá nát xã hội người khác.

Từng đạo luật, đạo luật  nối  nhau được thông qua bí mật hoặc nhanh gọn nhằm soi mòn quyền ngôn luận thông tin, quyền riêng tư;  từng đạo luật nối nhau được ban hành cho phép bọn ngân hàng cướp sống tiền tiết kiệm của quần chúng…hết phát tiền cứu (Bail Out) rồi lại cứu cho phép lấy tiền dân gửi (Bail in) và cho phép cướp tiền người gửi ngân hàng (Negative Interest Rate).. Dân sai sót vài trăm, vài ngàn thuế má thì tù tội.. Bọn tài chính gian lận hàng trăm tỉ, hàng ngàn tỉ, không hể truy tố hay tù tội;. Bọn công ty tung bán sản phẩm nguy hiểm độc hại  giết hàng trăm nhân mạng cũng không tù tội, chỉ đền bù có vài phần trăm của hàng tỉ lợi nhuận của chúng! Cảnh sát cứ bắn giết thường dân và cứ tiếp tục làm cảnh sát tự do vô tội! Và dân chúng, đại đa số, cứ lờ lững sống như những thây ma biết đi (Zombies) vô cảm! Nhất là dân Á Châu, ở nơi nào, thể chế nào, cũng ngoan ngoãn cúi đầu không hề biềt đối kháng, chỉ lăm le lo ăn, mặc mua sắm và tìm cách  bóc lột vặt vãnh đố kỵ kỳ thị người khác!

Trong tình cảnh này, chúng ta, những người còn nhận thức giá trị tự thân đang cách này hay cách khác cố gắng vận động một quần chúng vô tâm mê muội, chúc gì nhau ở ngày đầu của năm mới đây? Cả nhân loại hôm nay lại chỉ còn trông chờ vào một nhóm người thiểu số đang cố gắng giữ vững những ý niệm giá trị tự thân: tự do, nhân phẩm, bình đẳng cho nền nhân bản tồn tại.

Có lẽ chúng ta, những con người tự trách nhiệm dấn thân, chẳng còn gì để chúc nhau ngoài tiếp tục kiên tâm bước theo những dấu chân của bao người đấu tranh đi trước, và bước thật mạnh, thật sâu, để dấu vết đấu tranh đối kháng quyền lực cho nền nhân bản, phẩm giá con người in hằn miên viễn không bị mờ nhạt cho thế hệ sau nối bước.

Cuộc sống tự nó vốn đã ngắn ngủi và vô nghĩa. Và mỗi năm đời sống càng ngắn lại một đoạn càng lớn. Tự chính chúng ta đặt ra ý nghĩa cho cuộc sống. Cái ý nghĩa đầu tiên và nền tảng chính là sự tự do chủ quyền bản thân. Dù chỉ còn một giây hơi thở, nó phải là hơi thở của tự do của chủ quyền cá nhân từ chính mình!

Nhân Chủ
1-1- 2016