9/11 and the Belligerent Empire

In September 11th’s episode of The Empire Files on TeleSUR, Abby Martin examines the two major wars launched under the “Global War on Terror”–their historical development and their aftermath. Featuring former U.S. Attorney General Ramsey Clark, this episode digs into the tragedy of a region shaped by Empire. –   September 12, 2015


Nữ phóng viên nổi tiếng của đài RT, Abby Martin, hiện nay hợp tác với nhóm The Real News (ký giả Paul Jay) thực hiện Hồ Sơ Đế Quốc. Hồ sơ đế quốc này phân tích và lý giải chi tiết chiến lược con đường đế quốc của Nhà nước Mỹ trong gần 100 năm qua, đặc biệt trong 25 gần đây với chiến tranh Việt Nam là một chặng đường của nó. Vũ khí mạnh nhất của đế quốc hay chủ nghĩa quốc gia nhà nước luôn vẫn là sự bạo ngược.

Tính khác biệt của đế quốc Mỹ là nó thành công với thủ thuật gian trá lừa bịp chính quần chúng của nó và mọi người với chiếc áo thụng “dân chủ” hiến định. Nhưng đặc biệt hơn 10 năm qua, sau lý cớ tàn bạo tự giết dân mình 911, chiếc ao dân chủ hiến định đang rách dần phơi bày bộ mạt thật của không chỉ bản chất băng hoại của định chế Nhà nước mà tất cả hiện rõ toàn bộ “đế quốc dân chủ” này cũng chỉ là một công cụ của một nhóm tập quyền (the cabal).

Đây là điểm then chốt mà nữ ký giả Abby Martin và Paul Jay không nhìn ra, hay có lẽ biết nhưng chưa dám thừa nhận trong thời điểm này. Vì chỉ riêng sự kiện 911, con số người Mỹ bị tận dụng cho tuyên truyền và bỏ rơi để chết cho tiến trình chiếm đóng Trung đông đã gấp 3-4 lần con số nạn nhân của chính vụ 911. Cái lý cớ “bảo vệ nhân dân” và “an ninh quốc gia” nó rơi rớt trần truồng trước mặt họ, trước mặt cả nhân loại trắng trợn và trơ trẽn hơn cả cái lý cớ Sadam Husein có vũ khí tàn diệt (WMD)…

Và một sự thật rõ ràng rằng cho dù chỉ là “dân chủ đại biểu” hay “gián tiếp”, nhưng nhà nước Mỹ CHƯA TỪNG ỦNG HỘ XÂY DỰNG MỘT CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ NÀO TRÊN THẾ GIỚI. Những chế độ Mỹ đã và đang “ủng hộ” kết làm tay sai luôn luôn là bọn độc tài quân phiệt và giáo quyền… Và phần lớn các chế độ Mỹ lật đổ lại là …dân chủ gián tiếp!

Hiện nay Âu Mỹ đang tiếp tục tạo dựng và ủng hộ những tổ chức  khủng bố Hồi giáo để tiến hành chính sách đế quốc của nó cho nhóm quyền lực được mệnh danh là NWO (trật tự mới của thế giới). Thế nhưng đã có bao nhiêu người quay lại đề nhìn thấy cái chân diện mục của nó lù lù không thèm che dấu này?

Mời quí độc giả tham khảo thêm về sự kiện 911 với cuộc phỏng vấn thượng nghĩ sĩ Bob Graham, chủ tịch ủy ban an ninh quốc hội Mỹ của ký giả Paul Jay, cũng như bài viết nhận định của cựu quan chức kinh tế Mỹ Paul Craig Roberts để thấy bộ mặt thật của quyền lực nhà nước và các tên băng hoại tâm thần chính trị gia đã tàn dụng sinh mạng chính người dân của chúng nó như thế nào, để mỗi quí vị tự có qui kết riêng.

1- Investigating the Saudi Government’s 9/11 Connection and the Path to disillusionment – Sen. Graham

http://therealnews.com/t2/index.php?option=com_content&task=view&id=31&Itemid=74&jum ival=11103

2- 9/11 Fourteen Years Later
http://www.paulcraigroberts.org/2015/09/10/911-fourteen-years-later/print/

Nhân Chủ