Khủng Bố Là Gì và ISIS- ISIL Thánh Quốc Hồi Giáo là Ai?

Hiện nay ISIS hay cứ gọi nôm na nhưng chính xác Thánh Quốc Hồi Giáo, đang là đề tài, niềm vui, và nỗi sợ của nhiều người trên thế giới.

Nói rằng cái nhóm tổ cò Hồi giáo này là ĐỀ TÀI, hay NIỀM VUI, hoặc NỖI SỢ là tùy vào nguồn chủ kiến và mức độ nhận thức của mỗi người.

-Nếu bạn đang nằm trong cơ cấu quyền lực kỹ nghệ chiến tranh, rõ ràng đây là mối lợi lớn!

-Nếu bạn là dân Hồi giáo bình thường, nạn nhân còn sống sót từ trại giam của Nato, Mỹ- sống sót sau khi gia đình, thân nhân, nhà cửa tan tành dưới hỏa tiễn từ máy bay không người lái của Mỹ-  hoặc sau một đợt hành quân càn quét, của lính Âu Mỹ, rõ ràng đây là mối hy vọng vui vẻ duy nhất và cuối cùng của bạn.

-Nếu bạn là người thiên chúa giáo đang ở xứ Âu Mỹ, óc bạn đồng dạng với con đà điểu, chắc chắn bạn sẽ vừa căm thù vừa cuống quít  hãi sợ!

Âm vang ISIL, Nó cưu mang nỗi khủng bố và hành động khủng bố, và nó đang là vấn đề chính trị thế giới. Muốn hiểu nó phải hiểu về khủng bố và chính trị khu vực một cách  toàn cầu- hay dể hiểu  hơn chút là CHÍNH TRỊ TOÀN CẦU MỘT CÁCH KHU VỰC!

KHỦNG BỐ (TERRORISM)

Khủng Bố là hành động gây hãi sợ kinh hoàng đến quần chúng vô tội không phân biệt biên giới NẠN NHÂN của một nhóm toa rập âm nưu nhằm đạt mục tiêu lợi nhuận quyền lực riêng cho nhóm đó. Nho nhỏ thì như Mafia ở Sicily, Ý; lớn hơn thì như nhóm cực hữu ở Âu Châu (phần tử chủ nghĩa quốc gia-ky tô giáo ) trong chiến dịch Gladio của Âu Mỹ, hoặc lớn hơn nữa như nhóm Do Thái của Bengurion (Jewish Terrorism and the Creation of the State of Israel).trước năm 1948.  Israel, The Original Terrorist StateHow terrorism helped found Israel

Khủng bố khác với những nỗ lực ĐẤU TRANH VŨ TRANG của các nhóm dân bị trị, bị chiếm đóng như nhóm Tâm Tâm Xã của Việt Nam thời thuộc địa kháng Pháp -vụ Phạm Hồng Thái nổ tạc đạn tại  Hàng Châu; của nhóm Washington thời đấu tranh đòi độc lập chống đế quốc Anh.  Nhóm Hezbollah ở Liban; Hamas tại Gaza v,v  chỉ nhằm chống sự xâm lược của ngoại bang là Do Thái và Mỹ. Như nỗ lực của  ANC -Nelson Mandela chống nhóm thiểu số cai trị kỳ thị Da Trắng.  Hành động vũ trang BẠO ĐỘNG này chỉ nhằm vào kẻ thù đối tượng cai trị xâm lược, chứ không bừa bãi khủng bố quần chúng dân lành vô can ở những nơi khác, xứ sở khác.

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH CHỐNG ÂU MỸ TẠI KHU VỰC TRUNG ĐÔNG

Tại Trung Đông, sự cai trị của Anh Âu sau khi đế quốc Ottaman sụy đổ khiến nhiều nhóm Ả Rập nổi lên chống Anh Âu bằng phương tiện vũ trang bạo lực. Khi Anh Âu rút khỏi khu vực này, họ vẽ lại và phân chia lại bản đồ quốc gia khu vực này trong chủ trương tạo chia rẽ hận thù, tận dụng sự mâu thuẫn tranh chấp nội tình của Hồi giáo giữa Sunni và Shia và các giáo phái nhỏ như Alawite, Salafist v.v các nước hồi giáo Trung đông này luôn luôn bị xếp đặt sao cho những nhóm khác biệt đối nghịch chộn chung lại với nhau. Như Syria đa số là Sunni lại bị cha con Asad thuộc thiểu số Shia Alawite cai trị. Bahrain đa số là Shia nhưng bị cai trị bởi nhóm vua Sunni Wahabism..Trừ Batư Iran- là nước cổ đại theo nhánh Shia từ đầu.

Cần nên biết rằng khối Ả Rập không phải là khối thuần nhất. Họ là tổng hợp của nhiều nhóm sắc tộc và tôn giáo có truyền thống sinh hoạt tục lệ không chỉ khác nhau -mà chủ yếu có khi đối nghịch -(có cả thiên chúa giáo và do thái giáo). Thí dụ như ở Iraq, đa số là người Hồi Shia nhưng bị nhóm Sunni thiểu số do đảng Baht của Sadam Husein được Anh Mỹ giúp cầm quyền cai trị, bên cạnh còn một nhóm Kurds khác biệt.

Giáo điều Hồi giáo của họ giữa các giáo phái cũng khác biệt và đối nghịch nhau theo từng nhóm Sunni, Shia, Alawite, Whabi, Salafi, Taliban  v.v Cũng như Thiên chuá giáo với Catholic, Orthodox, Protestant, Evangelist, Anglican, và vô số các nhóm nhỏ khác như Baptists và đủ các loại thánh. Giáo hội Phật giáo cũng không là ngoại lệ – đủ các chi nhánh gấu ó nhau. Rồi còn bị chi phối tác động của tập tục bán khai cổ hủ từng vùng, khu vực bản xứ nữa. Chẳng hạn tục lệ CẮT MÒNG ĐÓC của phụ nữ KHÔNG PHẢI CỦA HỒI GIÁO mà là tục lệ của khu vực một số khoảng 27 xứ xã hội đông bắc phi châu- Ethiopia, Eritrea là nước Thiên Chúa Gíáo nhưng đa số dân ngu vẫn giữ tục lệ man rợ này- Female genital mutilation.  Hoặc ăn bốc không phải của Hồi giáo – mà người Ả Rập và khu tiểu Á- Ấn Độ đều như vậy- Như người Đông Á (Việt, Hoa, Hàn, Nhật) dùng đũa và tục thờ cúng tổ tiên- hoặc như nhiều gia đình thiên chúa giáo Hoa hay Việt vẫn giữ tục lệ thắp hương bàn thờ v.v

Nói chung, bản chất của hệ thống, bản chất của quyền lực- bất cứ quyền lực loại nào- cũng là phân hóa và băng hoại vì nó hư cấu không thật, không phải tự nguyện nhận thức vì chân, thiện, mỹ vì tự do hạnh phúc con người. Ngược lại nó nô lệ con người, gây tranh chấp thù hằn đau khổ cho con người!

Đặc biệt là từ sự hình thành của nhóm khủng bố Do Thái do Bengurion lãnh đạo tiến hành tàn sát ám sát không chỉ người Ả Rập nói chung mà bắn giết cả người Âu Châu – cho mục tiêu cướp đất Palestine thành lập nước Do Thái trong sự bảo trợ của Âu Mỹ. Sự kiện này khiến các nhóm Hồi giáo vốn đang căm giận Âu Mỹ thiết lập và ủng hộ các chế độ băng hoại độc tài tại xứ sở họ, đặc biệt Palestine như Arafat hình thành nhóm Fatah để chống lại việc giết người cướp đất Palestine của Âu Mỹ và Do Thái. Sau hiệp ước Oslo và sau cái chết của Arafat- nhóm Hamas hình thành dùng vũ trang bạo lực chống việc Do Thái chiếm đóng Gaza Palestine tự trị độc lập .

Nhưng thủ đoạn chính chính trị tuyên truyền của Âu Mỹ và Do Thái đều qui các nhóm này là KHỦNG BỐ. Nhất là từ khi Âu Mỹ và Do Thái tái can thiệp mạnh mẽ và trực tiếp vào tình hình chính trị kinh tế khu vực này trong thời chiến tranh lạnh khi Liên Sô còn là một thế lực chi phối nửa địa cầu.

KẾ HOẠCH CHÍNH SÁCH KHỦNG BỐ- SỰ RA ĐỜI CỦA HUYỀN THOẠI  ALQAEDA

Một sự kiện làm thay đổi bình diện cấu trúc quyền lực chính trị khu vực cũng như cấu trúc các nhóm CHỐNG SỰ CAN THIỆP MAN RỢ của Âu Mỹ trong khu vực, đó là việc Liên Xô tiến chiếm Afghanistan năm 1979.

Afghanistan, cũng như các xứ sở còn nền tôn giáo ngự trị (chẳng hạn như Israel là Do Thái Giáo-Judaism, Nam Mỹ Thiên Chúa Giáo) – dân chúng Hồi giáo đang bất mãn nổi lên chống lại chính phủ xã hội âu hóa “vô thần” chống Alah của nhóm có khuynh hướng xã hội thân Sô Viết Amin sau cuộc cách mạng Saur truất phế vương quyền Mohammed Zahir Shah.

Quân Sô Viết tràn vào với lý cớ được chính phủ xã hội (socialist) mời -như Mỹ được Ngụy VNCH “mời” vào Việt Nam (sic)-, sau đó Sô Viết giết Amin đặt Babrak Kamal lên cầm quyền. Các nhóm Hồi giáo nổi lên kêu gọi thánh chiến chống Babrak Kamal. Một cao trào Mujahdeen lan rộng. Và Mỹ nhảy vào huấn luyện cung cấp vũ khí chống Sôviết. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Zbigniew Brzezinski thừa lệnh Jimmy Carter đến Afgan 1979 trực tiếp điều động tiến trình này.

Phim: Cố vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ Brezenski đến tận Afgan khích động và tận dụng “dân ngu” thành lập AlQaeda 1979.

Phong trào thánh chiến Mujahdeen cũng không thuần nhất, họ gồm nhiều khuynh hướng tôn giáo Hồi khác nhau. Trong đó nhóm Taliban chiếm thượng phong vì được Mỹ và Pakistan trực tiếp ủng hộ tài trợ, đặc biệt dưới thời Reagan.

 

 

REAGAN tiếp các “chiến sĩ tự do AlQaeda Taliban” tại Nhà Trắng

Trong thời kỳ này Osma Bin Laden được CIA Mỹ, ISI Pakistan nuôi dưỡng và huấn luyện cũng như tài trợ để chống Soviet. Khi Liên Sô rút khỏi Afganistan vào năm 1989. Tình hình Afgan không ổn định với nhiều phe phái Hồi giáo địa phương cũng như các nhóm từ các xứ Hồi giáo được CIA Mỹ đưa vào tham gia “thánh chiến”. Vị trí chiến lược chính trị dầu khí của Afgan và tình trạng phân hóa vì tôn giáo của họ- khiến nó bị Âu Mỹ tiến hành kế hoạch sâu xé ngay cả sau khi Liên Sô đã rút và sụp đổ sau đó. Năm 1996 Phe học sĩ Hồi giáo Taliban- đa số là sắc dân Pashtun -chính thức nắm quyền với sự tài trợ của Pakitan và CIA Mỹ, nhưng không kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ, phần còn lại do nhóm Northern Alliance (Liên Minh Bắc) kiểm soát.

AL QAEDA

Cùng trong giai đoạn này, để khuấy rối chia rẻ, kiểm soát và gây suy yếu khu vực. CIA tận dụng não trạng tôn giáo và phân hóa của khối Hồi giáo, tạo ra nhóm AlQaeda từ khối trữ liệu (database) hay danh sách những nhóm cộng tác viên vũ trang Hồi giáo với Mỹ.  (AlQaeda nghĩa là khối trữ liệu-danh sách= database). Bin Laden được đánh bóng và bơm lên thành lãnh tụ của “khối trữ liệu danh tính” này.

Không chỉ sau vụ 911, mà trước đó CIA đã đẩy mạnh kế hoạch huấn luyện tài trợ khối Liên Minh Bắc, đánh sập chế độ Taliban. Và chuyển hướng nhóm Al Queda Bin Laden vào những điệp vụ khác. Từ đây Al Queda Bin laden trở thành huyền thoại và lan rộng vào sâu trong lãnh vực Trung Đông. Cái tên Bin Laden và Alqaeda được tận dụng trong mọi cơ hội để tạo sợ hãi trong xã hội Âu Mỹ và lý cớ tiến chiếm khắp nơi, từ Iraq đến Lybia! Dù Bin Laden đã khuất bóng sau trận dội bom Tora Bora!  (The day bin Laden vanished forever – The Nation) – Hay nói chính xác rằng Bin laden được lệnh lập kịch tận diệt những “chiến sĩ Alah thực thụ”, và nghỉ phép chuyển công tác từ đây, chuẩn bị chính thức nhường chỗ cho ISIL sau này. Từ đó, tất cả những gì thuộc Bin Laden sau này chỉ toàn là những đoạn phim nặc danh mờ ảo, với hình dạng râu ria chẳng mang một tí nét nào là Bin Laden trong hình ảnh chính thức hết! (tham khảo thêm Mật Lệnh không được giết và chặn ngõ  đường ra khỏi Tora Bora của Bin Laden )

Đặc biệt trong thời gian chuyển tiếp này, từ năm 1999-2001 trước vụ 911, chúng ta thấy những “bản tin nho nhỏ về nhóm Salafi ” do Abu Musab al-Zarqawi thành lập, với nhiều tên khác nhau, để rồi đến năm 2004 trở thành Al Qaeda Iraq. Đồng thời thêm những Al Qaeda Syria, Al Qaeda Lybia v.v được tung ra để dàn đặt cho một kết hoạch lớn hơn thay thế “con ác quỉ Bin Laden – Al Qaeda” do chính họ tạo ra- một kẻ thù “hậu Osama Bin Laden” hay “hậu Al Qaeda”.  Bóng dáng ISIS hay ISIL đang ló dạng từ đây! tất cả nguồn của những “tin” này đều từ CIA “báo cáo” ra!!!

Chúng ta cần biết rõ CIA và Âu Mỹ tận dụng não trạng nông nổi tôn giáo của dân chúng khu vực này. Và họ chỉ cần lập một nhóm nhỏ lãnh đạo do chính nhân viên đặc nhiệm CIA, MOSSAD cải trang  với cái tên Hồi giáo là sẽ có hàng ngàn các tay súng ngây ngô hưởng ứng. Niềm tin cực đoan tôn giáo được sôi sục trước những bạo ngược của chính sách Âu Mỹ và tay sai bản xứ độc tài đàn áp lấn chiếm đời sống xã hội của họ, khiến họ ủng hộ bất kỳ cái tính danh Ả Rập nào có bóng Alah và hô khẩu hiệu chống Âu Mỹ.. Tệ hại hơn nữa là họ thường cứ mơ về thời huy hoàng của đế quốc Hồi giáo cách đây hơn ngàn năm. Nó như đám đầu ngục Việt Nam, khi gặp tai họa khó khăn hiện tại – không vận não giải quyết hiện trạng với điều kiện hiện tại mà cứ mơ về quá khứ- kẻ mơ thời huy hoàng Diệm, Thiệu, đứa mơ thời “bác Hồ”, và cả lũ cùng mơ thời Quang Trung, cố Lê, cố Trần, minh quân thánh chúa, tổ tiên linh thiêng v.v vậy!!!

Hệ quả là, nhóm quyền lực Âu Mỹ với phương tiện và tài nguyên cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, nắm vững tâm trạng trình độ dân trí khu vực- tận dụng nhuần nhuyễn những kế hoạch giả địch (false flags) khắp mọi nơi, dùng ngay những người nông nổi địa phương để tạo hỗn loạn và lấy lý cớ trực tiếp can thiệp như từng thực hiện với Operation Gladio và hiện nay đúng là một Gladio ấn bản II Trung Đông.

Những sự kiện vừa trình bày ở trên, trước đây đều bị lên án mỉa mai, đều bị chụp mũ là “thuyết âm mưu” ghen tị, khuynh tả chống Mỹ v.v Cho đến khi nó “vô tình” bật ra từ chính cửa miệng “lãnh đạo chính trị” như Hillary Clinton, thượng nghị Sĩ, Bộ trưởng ngoại giao, ứng viên tổng thống Mỹ :

 

“Chúng ta tạo dựng ra Ao Kỳ Đà (We created Al Qaeda)”

  

 

Và dĩ nhiên, luôn luôn vẫn chỉ BUỘT MIỆNG MỘT NỬA SỰ THẬT mà thôi!

ISIS hay Tổ Quốc Hồi Giáo và Hai vị “Thánh Tụ”

ISIS viết tắt của “ad-Dawlat al-Islamiyya fī’l-‘Iraq wa’sh-Sham” hay The Islamic State in Iraq and Ash-Sham- sau đổi thành ISIL The Islamic State in Iraq and Ash-Sham and Levant. Cuối cùng để ngắn gọn chúng lại đổi thành Islamic State hay Islamic Caliphate.

Chủ trương theo tuyên bố của nhóm Hồi giáo này, theo chủ thuyết Hồi giáo Salafism -nghĩa là Tiền Bối, Tiền Nhân, Tổ tiên- một giáo phái trong đạo Hồi- chủ trương nối theo gương Tổ tiên, tiền bối- ISIS Nghĩa là nối gương tổ tiên tái lập đất tổ của Hồi giáo- vùng đất trải suốt Iraq (babylon cái nôi của văn minh nhân loại) đến vùng lãnh thổ truyền thống Al- SHAM (bao gồm hầu hết cả trung đông của “tổ tiên 3 ngàn năm” của họ- Hiện nay ISIS đã đổi thành cái tên ISIL – (S)ham được bỏ thay vào là tên vùng Levant cho tân thời- cũng chỉ một hàm ý vùng “đất cổ 3 ngàn năm của tổ tiên Ả rập”.

Như vậy Cái tên ISIL bao gồm địa lý cổ xưa thời hư cấu Kinh thánh- Thánh chiến gồm Cyprus, Israel, Jordan, Lebanon, Palestine, Syria, và Turkey hôm nay. Khi nó bao gồm vùng tên Levant còn có hàm ý mở rộng qua cả Bắc phi và nguợc sâu vào Turkey và Iran.

Ghi chú: Trong nội bộ người Ả Rập Hồi giáo, họ khinh bỉ nhóm này và gọi tắt là  Daesh (al-Dawla al-Islamiya al-Iraq al-Sham) vì nó có đồng âm của chữ  “Daes”  ả rập có nghĩa là “kẻ dẵm bậy” cũng như đồng âm với chữ ả rập “Dahes” nghĩa là  “Tên làm càn”.

Caliphate: là vùng lãnh thổ, hay xã hội được cai trị trực tiếp của vị giáo chủ hồi giáo kế vị Mohamed, là vị Caliph.

Caliph: là Giáo Quyền Vị của Hồi giáo, người lãnh đạo cao nhất của tất cả hồi giáo sau Mohamed. Như thế vị Caliph chỉ có một và là lãnh đạo của toàn thể hồi giáo thế giới.  Bây giờ hãy so sánh Tổ Quốc Hồi Giáo và Lãnh Thổ Đại Do Thái theo lời “Chúa Hứa” (Promised land) !!! Chúng ta sẽ lý giải sau.


Bên tay trái là bản đồ “tổ cò của tiền nhân Hồi quốc Levant.” Bên phải là bản đồ “tồ cò Đất Hứa mà tên Chúa Giời bạo ngược Ja Vê- hay Jê Hô Va- đã hứa với đám Do Thái giáo”.

Chúng ta thấy … cả hai là .. MỘT.

Hiểu căn bản về cái tên hiệu, cũng như “bản đồ lãnh thổ” theo chủ thuyết được tuyên xưng-  chúng ta mới thấy được HÀM Ý của toàn chiến lược trong sự kiện một ISIS bất ngờ nổi lên từ mông lung với “lực lượng quân sự hùng hậu” cũng từ mông lung nhưng lại đang hung hăng đe dọa cả Mỹ lẫn Nga !!! Khiến toàn bộ dân Âu Mỹ lên cơn sốt rét trong mấy tháng qua, trong khi Do Thái bình chân như vại.

Tuy nhiên, chúng ta cần khởi đầu nói về ISIL bằng lối tuyên truyền ĐỔ THỪA dùng MỘT NỬA SỰ THẬT của phó tổng thống Mỹ Joe Biden. Trong buổi thuyết trình tại Harvard, Biden “tố cáo” là ISIS  hay ISIL là DO NHÓM QUỐC GIA Hồi Giáo như Arab Seoud, Turkey, Qatar v.v nuôi nấng cấp vũ khí!!!

Trong buổi nói chuyện tại Harvard Kennedy School, phó tổng thống Mỹ đã trình bày một nửa sự thật và “lịch sử của ISIL rằng ISIL chính là Alqaeda ở Iraq và rằng đồng minh của Mỹ là Thổ Nhĩ Kỳ, Arab Seoud, Arab Emirate v.v vì chỉ muốn lật đổ chế độ Asad nên cùng nhau đổ hàng trăm triệu mỹ kim và hàng ngàn tấn vũ khí cho những nhóm như Al Nursa, AlQaeda, giờ đây là ISIL…(“The Turks … the Saudis, the Emirates, etc. What were they doing? They were so determined to take down (Syrian President Bashar) Assad and essentially have a proxy Sunni-Shia war,” “What did they do?” he continued. “They poured hundreds of millions of dollars and thousands of tons of weapons into anyone who would fight against Assad — except that the people who were being supplied were al Nusra and Al Qaeda and the extremist elements of jihadis coming from other parts of the world.  If you think I am exaggerating  take a look, where did all this go? So now what happening- all of the sudden everybody’s awakening because this ISIS called ISIL which was Al Qaeda in Iraq…”)

Tại sao phó tổng thống Mỹ lại “lỡ lời” một cách thản nhiên nghiêm chỉnh và dài dòng chi tiết như thế?!? Để rồi sau đó cũng nghiêm chỉnh xin lỗi một vòng các nước đồng minh đang tiếp tục nuôi dưỡng ISIL?

Câu hỏi nho nhỏ đầu tiên:  “AI, nhà nuớc nào mới thật sự căm ghét chế độ Assad và đang tận lực muốn lật đổ nó nhất?”  Quí dộc giả tự suy nghĩ và trả lời!

Cả như Biden không thú nhận thì các ký giả độc lập tại các trang độc lập người ta đã biết từ lâu và đã đăng tải đầy dẫy và rộng rãi, không chỉ một nửa sự thật như Biden giả vờ “lỡ lời” mà đầy đủ chi tiết gốc tích ISIL với bàn tay của chính CIA Mỹ và Do Thái chủ chốt tạo dựng cung cấp và huấn luyện. Những “đồng minh Trung Đông chỉ là nông nổi dại dột tay sai mà thôi. Tất cả đã đăng tải rộng rãi với đầy đủ chứng cớ hình ảnh từ trước đó lâu rồi, như www.globalresearch.ca của nhóm giáo sư Michel Chossudovsky-Canada- nhóm Voltaire Network tại Pháp http://www.voltairenet.org/en ngay cả trang về kinh tế như Zerohedge cũng đăng tải rộng rãi và nhóm CorbettReport tổng hợp chi tiết lại.

Cho nên bọn “nhà nước ẩn mình” buộc phải đưa Biden lỡ lời một nửa ra vẻ nhà nước Mỹ, CIA và nhà nước Do Thái Mossad “biết rõ nội tình” nhưng vô can không dính líu gì sất cả. Bà con vừa nhốn nháo và hả hê khi Biden cứ nhẩn nha xin lỗi từng “đồng minh” một, và ISIL cứ nhẩn nha tiến chiếm.

ISIL SẢN PHẨM CỦA MOSSAD-CIA:

Cái tên tổ chức ISIL này nó biến đồi soành soạch mờ mờ ảo ảo trong thời gian “bóng ma Osama Bin Laden” chưa chết, cái tên Bin Laden vẫn còn hữu dụng, vẫn còn gây cho các nơi quần chúng còn não trạng ngây ngô bán khai run sợ.  Thánh Quốc Hồi Giáo (Islamic state) chỉ là cái tên in đậm định sẵn cuối cùng, sau khi nó biến hóa như cái bóng mờ với Al Qaeda-Bin Laden -từ lúc phong phanh với cái tên -Jamāʻat al-Tawḥīd wa-al-Jihād (JTJ), rồi (“The Organization of Monotheism and Jihad”), đổi qua Tanẓīm Qāʻidat al-Jihād fī Bilād al-Rāfidayn (“The Organization of Jihad’s Base in the Country of the Two Rivers”) v.v chẳng mấy ai để ý ngoại trừ hồ sơ của an ninh tình báo Âu Mỹ.

Năm 2004 nhóm này tuyên bố “thuần phục” Osama Bin Laden, và “được” báo chí tình báo Âu Mỹ gọi là Al Qaeda in Iraq (AQI). Khi Mỹ cần lý cớ giữ quân tại vùng này sau khi tuyên bố “sứ mạng hoàn tất” (mission accomplished).  Đến năm 2006, lờ mờ trong các bản tin nho nhỏ của tình báo và báo chính qui, nhóm này bỗng nhiên trở thành Quốc Gia Hồi Giáo Iraq -the Islamic State of Iraq (ISI), rồi đùng một cái sau khi “tin chính qui” nhà nuớc Mỹ thông báo Bin Laden bị bắn chết thả trôi biển năm 2011 (sic)- và sau khi giết chết luôn Gadafi, báo chí an ninh Âu Mỹ tập trung đăng tải thanh thế nhóm này lớn dần với vũ khí lấy từ Lybia (trong vụ tấn công giết chết tên CIA đại sứ Mỹ tại tòa đại sứ ) mở rộng hoạt động qua Syria cùng lúc với “kháng chiến quân tự do Syria” do Âu Mỹ chính thức tài trợ- cùng tấn công lật đổ chế độ Assad!

Và rồi  “bỗng dưng” từ đây, nó “hiên ngang hùng dũng uy nghi bệ vệ” lại đổi tên trở thành- ISIL (Islamic State of Iraq and the Levant) hay ISIS- Islamic State of Iraq and al-Sham. Thánh Quốc Hồi Giáo Iraq và Levant-  Và cuối cùng  vào tháng 6 năm 2014-ĐANG KHI NGA MỸ HỤC HẶC UKRAINE, và DO THÁI TIẾN QUÂN TÀN SÁT GAZA, thì  thanh thế nhóm này bỗng nhiên vang dội với nhiều chiến thắng, chặt  đầu bêu xác, reo rắc khủng khiếp kinh hoàng khắp thế giới và tuyên bố trở thành Thánh Quốc Hồi Giáo Islamic State- hay Caliphate với đầy đủ vũ khí đạn dược chiến xa, máy bay, kể cả một đoàn xe Toyota mới toanh, hàng tỉ mỹ kim tiền bạc v.v khơi khơi lấy được từ Mỹ tại Iraq!!! Thâu tóm toàn bộ sự chú tâm của quần chúng báo chí Âu Mỹ và thế giới, ngang hàng với vi trùng Ebola cũng “bổng nhiên nhảy ra đe dọa quần chúng!!!  Dĩ nhiên không nói đến việc các phim chặt đầu đều bị chứng minh là “dàn cảnh”. (xem nguồn phụ bản)

Lãnh tụ của “Thánh Quốc Hồi giáo” này là ai?


Đầu tiên là Abu Musab al-Zarqawi, (hình bên cạnh Bin Laden) một thanh niên lêu lổng vô định người Palestine/Jordan, được bí mật tuyền chọn thành một trong những nhân viên CIA trong “khối trữ liệu” Al Qaeda của CIA- rất “lu mờ “chẳng ai lưu tâm trong thời chiến tranh Soviet/Afgan cùng Bin Laden. Tuy nhiên sau đó, khi Bin Laden khởi đầu “vắng bóng”- thì Abu Musab al-Zarqawi, bắt đầu được nhắc đến trên báo chí chính qui. Hắn xuất hiện và biến mất, cũng như bị tù, bị bắn chết, rồi lại sống lại liên tục năm lần bảy lượt trên báo cáo rò rỉ từ nhà nước CIA và báo chí chính qui Âu Mỹ như phim Hollywood. Nói ngắn gọn lại là y chang tiến trình bài bản của nguyên tắc tạo dựng một “huyền thoại”! Đến năm 2006 -Abu Musab al-Zarqawi được tình báo Mỹ báo cáo là đã chết thật và chết hẳn rồi… Và theo điều tra của tờ Wasington Post có được từ rò rỉ bên trong cơ quan tình báo Mỹ thì toàn bộ  “sự vụ Abu Musab al-Zarqawi” là một huyền thoại Psyop (tâm lý chiến) thành công.(xem nguồn phụ bản)


Ngay sau khi Abu Musab al-Zarqawi vừa được CIA “cho phép chết”, thì có một Abu (khác) Omar al-Badhdadi xuất hiện thay thế. Cũng như kẻ tiền nhiệm, Abu Omar al-Badhdadi được biết đến bằng nhiều tên với lịch sử vừa hủ lốn vùa lờ mờ (Hamid Dawud Mohamed Khalil al Zawi, Abu Abdullah al-Rashid al-Baghdadi và Abu Hamza al-Baghdadi- nghe quen quen y như tiểu sử Hồ Chí Minh vậy!!!) và cũng được tình báo và báo chí chính qui đăng tải nhiều “thành tích” bị bắt, rồi được Mỹ thả, rồi lại bị bắn chết, rồi lại sống dậy, lộn xộn lung tung làm “rối trí” người nghe…cũng rất bài bản của một “huyền thoại”… Và vào tháng 6-2014,  Badhdadi tuyên bố trở thành “thánh tụ” Caliph Ibrahim của Thánh Quốc  Hồi giáo , và lãnh tụ Hồi giáo toàn thế giới!!! 

Theo Voltaire Network, với bằng chứng hình ảnh- “thánh tụ hồi giáo” này chẳng qua là trò của nhà nước Mỹ và Do Thái. Bọn này được huấn luyện kỹ càng và làm nhiệm vụ do CIA, Mossad giao phó. Thượng nghị sĩ John McCain là trung gian điều hành mặt nổi (khác với vai trò của Brezenski điều hành thành lập Al Qaeda tiền thân ISIL tại Afganistan năm 1979). Hình ảnh cho thấy “thánh tụ Caliph Ibrahim” sau này- lúc gặp McCain chỉ đang đóng vai một chỉ huy thành viên “quân Syrian Tự Do! Và cũng chính là tên “khủng bố” danh tiếng trong danh sách chính thức của các cơ quan tình báo an ninh Âu Mỹ và LHQ!!!

Mỹ huấn luyện cho ISIL tại Jordan (theo infowar)

 

Một điều “lạ lùng trùng hợp” là cái Tổ Quốc Hồi Giáo này cùng với vị Thánh Tụ của nó ĐANG tập trung TIẾN HÀNH TẤN CÔNG những ĐỐI THỦ của nhà nước MỸ và DO THÁI như Syria, Iran, Nga, VÀ TÀN SÁT hàng loạt những vùng dân Hồi giáo…chống Mỹ, Do Thái. 

Điều này lại cũng “trùng hợp” với những phanh phui của báo chí rằng chính Do Thái và Mỹ trực tiếp huấn luyện nhóm này tại căn cứ ở Jordan(sic) từ những năm trước đây sau cuộc chiến Afgan/Soviet.

Theo Nhân-chủ, nhìn vào hành động của nhóm ISIL cũng như chính sách của nhà nước Âu Mỹ/Do Thái cho đến nay, nó cho phép chúng ta những chỉ dấu rõ rệt về một chiến lược tạo một kẻ thù mới, với “vóc dáng và kích thuớc” lớn hơn, hung hiểm hơn, đường dài hơn Bin Laden/ Al Qaeda, để làm cái cớ chính đáng gửi quân vào những nơi mà Âu Mỹ – Do Thái muốn vào nhưng chưa có lý cớ “hợp lòng dân”. Giờ đây, nơi nào có ISIL nơi đó sẽ có Âu Mỹ đến… 


Nhưng chưa đến bây giờ vội, cứ từ từ à ơi dí dầu. … Chưa diệt nó vội, (Mỹ dự đoán là phải mất 30 năm để đương đầu với ISIL) phải đợi giúp nó -ISIL- thật sự “lớn mạnh” hung hiểm chiếm cứ “vùng đất hứa” trước, những vùng đất mà bọn “kẻ thù ta” đang ở như Syria, Iraq v,v – để ISIL tàn sát người dân man rợ hơn nữa; tuyên bố những đe dọa kinh khủng hơn cả chặt đầu Putin, cắm cờ tại Nhà Trắng v.v..  Làm sao cho hình ảnh Hồi giáo càng tàn độc càng tồi tệ càng tốt..Sau đó “phe ta” sẽ la hoảng thật to, cho “người dân của ta” thật khiếp  sợ , thật căm ghét Hồi giáo Ả Rập vô điều kiện…. và quần chúng sẽ kêu gào “nhà nuớc phe ta” dùng võ lực quân sự diệt ISIL với bất cứ giá nào! Kể cả vi phạm hiến pháp, nhân quyền, vi phạm tội ác và chiếm đóng các xứ sở khác!!! 

Lúc đó chỉ cần một toán đặc nhiệm SEAL như “đã vào” “giết Bin Laden” là tất cả sẽ hạ màn thôi! Và Quân ta sẽ “tiếp quản” những xứ sở từng có mặt ISIL, từng là lãnh thổ của con quái vật ISIL rất chính đáng!!!

Có một điều “nho nhỏ” mà một cái đầu, nếu còn một chút cái gì gọi là ÓC NGƯỜI, chắc chắn sẽ thắc mắc:  Người ta thường lập quốc bằng những tuyên bố lý tưởng, trình bày điều tốt đẹp lấy lòng dân, dư luận thế giới, kết thêm bạn bớt thù để được công nhận và giao thương sau này v,v Thế nhưng cái thằng “Thánh Tụ” này, chỉ rặt tàn sát người, người Hồi giáo của nó là chính, mới bỏ mẹ! Và toàn là hăm dọa làm những điều ghê tởm, gây thù, gây oán, gây ghê tởm, với hầu như tất cả các nước trên thế giới! 

Nói một cách khác, rõ ràng thằng Thánh Tụ này chỉ muốn thiên hạ kinh tởm ghét bỏ nó, và lúc nào cũng muốn triệt tiêu nó!!!  Dù nó và cái thánh quốc thổ tả chẳng có trung tâm chính trị, hệ thống tài chính, kinh tế, nhà máy kỹ nghệ sản xuất, hệ thống hành chính gì hết! Tài sản vũ khí toàn đi ăn cắp luợm nhặt (và được cung cấp)! Theo quí độc giả cái “thánh quốc” có nền tảng quá  “vững chắc” này, sống đuợc bao lâu”? Và nhờ đâu mà sống? Tùy cái đầu của mỗi độc giả kết luận!

Xét vui xét hài hơn một chút- Cái thằng Thánh Tụ này và cái “tổ quốc khí gió” của nó, sức vóc quân sự tài nguyên nhân lực, chưa được cỡ như thằng bé bụ bẫm Kim Jung Un của  Bắc Hàn, chứ so làm sao với Tầu và Nga. Thế mà Nga lẫn Tầu chẳng hề hé môi hung hãn hăm dọa ai hết… Âu Mỹ nó chèn nén cứ phải nhịn như cơm sống!!! Mà Âu Mỹ lại run sợ vì cái thằng “Thánh Tụ” với cái Tồ Cò chưa thành hình ra sao cả!!! Thế là thế nào?

Lạ hơn nữa, là hai ông giời Nga Tầu cũng… ra giọng sợ ISIL!!! Và cũng ra đủ thứ biện pháp xiết chặt những khối người Hồi bị Nga Tầu chiếm giữ từ trước đến nay. Có thêm lý cớ chính đáng quốc tế đàn áp tiêu diệt thẳng tay vì những nhóm này “bằng chứng” có theo ISIL!!!

Nói gọn lại tí xíu nữa là với kỹ thuật cao cấp vệ tinh của NSA mà Snowden đã cho biết- và hệ thống DRONES (máy bay không người lái) hôm nay đang tung hoành bầu trời Trung Đông bắn “khủng bố” thoải mái. Thì cái đám thánh chiến và thánh tụ chưa có “lãnh thổ định chế kiến trúc tổ chức” này chui ở đâu mà trốn? Trong khi Drones cứ “bắn nhầm” dân lành, trẻ thơ vô tội hàng ngày khi các em ban ngày đang chơi, ban đêm đang ngủ say!

Ôi huyền thoại, truyền miệng nối huyền thoại này sang huyền thoại khác.. và vẫn chỉ là huyền thoại, kiến thức cửa miệng qua tai!!!

TẠI SAO BỌN ÂU MỸ lại TIẾN HÀNH THÀNH CÔNG dù với những VỚ VẨN như vậy?

Như chúng tôi có trình bày ở trên:

Chúng ta cần biết rõ MOSSAD CIA và Âu Mỹ tận dụng não trạng nông nổi tôn giáo của dân chúng khu vực này. Và họ chỉ cần lập một nhóm nhỏ lãnh đạo do chính nhân viên đặc nhiệm CIA, MOSSAD cải trang với cái tên Hồi giáo là sẽ có hàng ngàn các tay súng ngây ngô hưởng ứng. Niềm tin cực đoan tôn giáo được sôi sục trước những bạo ngược của chính sách Âu Mỹ và tay sai bản xứ độc tài đàn áp lấn chiếm đời sống xã hội của họ, khiến họ ủng hộ bất kỳ cái tính danh Ả Rập nào có bóng Alah và hô khẩu hiệu chống Âu Mỹ.., Tệ hại hơn nữa là họ thường cứ mơ về thời huy hoàng của đế quốc Hồi giáo cách đây hơn ngàn năm. Nó như đám đầu ngục Việt Nam, khi gặp tai họa khó khăn hiện tại – không vận não giải quyết hiện trạng với điều kiện hiện tại mà cứ mơ về quá khứ- kẻ mơ thời huy hoàng Diệm, Thiệu, đứa mơ thời “bác Hồ”, và cả lũ cùng mơ thời Quang Trung, cố Lê, cố Trần, minh quân thánh chúa, tổ tiên linh thiêng v.v vậy!!!

Và đây chính là lý do ISIL bỗng dưng có rất nhiều tay súng, từ những người Hồi bị NATO, Mỹ bắt tra tấn; những người còn sống sót sau khi cả gia đình bị hỏa tiễn DRONE Mỹ NaTo tiêu diệt “bắn nhầm”; những người Hồi bị Do Thái đánh đập cướp mất nhà cửa đất đai, những tù nhân bị Mỹ và nhà nước tay sai Mỹ tại khu vực đàn áp bắt giữ tra tấn, và bỗng nhiên “được  cứu thoát” hàng ngàn người v.v Họ từ khắp nơi đổ về tham gia cơ hội “thánh chiến”, chỉ vì họ không còn con đường nào, nơi nào cho họ dung thân, cho họ một chút ánh sáng niềm tin công lý sau những bạo ngược bất nhân tàn độc xảy ra cho bản thân và gia đình họ, xứ sở họ! 

Những thanh niên, thanh nữ Hồi giáo này, họ không biết và chẳng còn thời gian tâm trí để nhận ra những phức tạp chính trị tình báo cao cấp- những chỉ dấu rằng các “lãnh đạo” cao cấp và cấp trưởng của họ, hầu như đều to cao da trắng và nói tiếng Anh rặt giọng Úc, Mỹ, Anh, và Hebrew khi trao đổi riêng. Và nếu họ có nảy hoài nghi rình rập, sẽ thấy lũ lãnh đạo này “ăn nhậu hút thuốc chửi thề chơi gái” chứ chẳng có một tí đức độ thuần thành Hồi giáo Alah gì cả. Nó y như đám thổ phỉ Hồ Chí Minh khi xưa trong chiến khu, cũng như khi về nắm quyền Hà Nội -bề ngoài ra vẻ thanh đạm, nhưng ăn nhậu hút sách chơi gái v.v.. không thiếu khoản nào! 

Toàn bộ khối người Hồi giáo bị lọt bẫy, dù là ở các xứ Hồi giáo hay trong những cộng đồng nơi Âu Mỹ. Họ bị “chọc tức”, bị sỉ nhục, khiêu khích để nổi điên và bị mắng nhiếc lên án! Họ bị đẩy vào con đường cùng để phải cầm súng và ôm bom! Như Phạm Hồng Thái từng suy nghĩ!

Chúng thành công vì DÂN NGU. Cả hai phía đều bị NGU DÂN bằng những tín lý tôn giáo hoang tưởng; những tín lý về Nhà nước hư cấu.. và căn bệnh ích kỷ tham lam, đố kỵ, hận thù v.v  nó đưa đến những sợ hãi vô lối tàn độc: sợ cho mình, nhưng đổ vấy lên đầu người khác. Tâm lý sống của con người ta trong niềm tin Nhà nước, tổ quốc giống nòi, và tôn giáo tự tôn hôm nay đều như vậy, dù bất cứ ở nơi nào, xứ sở nào, nạn nhân hay tội phạm!

Nơi những xã hội Âu Mỹ, bọn quyền bính ngu dân nhẹ nhàng dễ dàng hơn. Phương cách hiệu nghiệm mà Hermann Goering, tướng Quốc Xã của Hitler đã dẫn giải:

“”Cuối cùng thì những kẻ lãnh đạo của đất nước, sẽ quyết định chính sách, và điều này luôn luôn là vấn đề đơn giản lôi kéo quần chúng theo, bất kể là trong nền dân chủ hay độc tài phát xít, hay dân chủ quốc hội, hay độc tài cộng sản. Có tiếng nói của dân hay không tiếng nói của dân, quần chúng luôn luôn được lôi vào vòng xếp đặt của giới lãnh đạo. Điều này dễ dàng thôi. Tất cả bạn phải làm chỉ là nói với quần chúng rằng họ đang bị tấn công, đồng thời lên án những ai kêu gọi hòa bình là không yêu nước là đặt đất nước vào tình trạng lâm nguy. Điều này hiệu nghiệm như nhau ở bất kỳ xã hội đất nước nào” (But, after all, it is the leaders of the country who determine the policy and it is always a simple matter to drag the people along, whether it is a democracy, or a fascist dictatorship, or a  parliament, or a communist dictatorship. Voice or no voice, the people can always be brought to the bidding of the leaders. That is easy. All you have to do is tell them they are being attacked, and denounce the peacemakers for lack of patriotism and exposing the country to danger. It works the same in any country.’)

Và nó còn hiệu nghiệm hơn chút nữa khi có thêm niềm tin độc tôn về một vị Chúa của dân mình, giáo hội duy nhất thánh thiện toàn hảo cùa dân mình, về một cõi thiên đàng của dân mình v.v  cũng bị đe dọa !!!  Mỹ, Úc, Anh, Nhật, Hàn, Hồi, Iraq, Iran, Âu , Á, Phi v,v như nhau cả chẳng có ngoại lệ nào hết!

Xét mục tiêu chiến lược toàn cầu và những thủ đoạn chiến thuật tạo dựng “khủng bố” gây chiến tranh và hỗn loạn khắp nơi, đặc biệt tại Trung Đông của Âu Mỹ, chúng ta không thể thoát khỏi kết luận rằng: Hệ thống nhà nước Âu Mỹ hiện nay chính là guồng máy KHỦNG BỐ tàn bạo nhất và lớn nhất toàn cầu! Nó không chỉ khủng bố xứ sở khác bằng bom đạn, mà còn khủng bố  đời sống Y TẾ SỨC Khỏe với những màn tấn công vi trùng vào quần chúng để bóc lột tài chính và xiết vòng vây cai trị như những vụ “cúm heo (swine flu), cúm gà (bird flu) hiện nay là Ebola, và khủng bố tinh thần dân chúng bản xứ của nó bằng những trò giả địch (911- Boston- Newyork- London v.v ) đe dọa tự do và xiết chặt cai trị xâm phạm rình mò trộm cắp thông tin đời tư của công dân (tham khảo nguồn Cập Nhật Thông Tin về EBOLA- Tiến Trình Vũ Khí Hóa…Cập Nhật Thông Tin về EBOLA- Tiến Trình Vũ Khí Hóa…)

Chỉ còn sự khác biệt là nơi nào có nhiều Con Người hiểu biết trưởng thành, thì nơi đó có CƠ HỘI THOÁT HỌA CAO HƠN mà thôi. Mỉa mai thay, và cũng may mắn thay, nơi có nhiều con người hiểu biết nhận thức đang đối kháng tố cáo mạnh mẽ cái guồng máy khủng bố này, lại vẫn chính là nơi có guồng máy khủng bố tàn độc rộng lớn nhất này!!! Bên ngoài, nơi các guồng máy khủng bố nhõ bé địa phương, quần chúng vẫn đang ngủ say với chủ nghĩa quốc gia giống nòi dân tộc hàng ngàn năm nay! 

“Chúng ta rất bao biện chống chế, cho nên hung hăng hiếu chiến, khi chúng ta bám vào một niềm tin nhất định, một giáo điều nào đó, hay khi chúng ta sùng bái cái quốc tịch đặc biệt của chúng ta, với cái tấm giẻ rách được gọi là quốc kỳ” We are very defensive, and therefore aggressive, when we hold on to a particular belief, a dogmas, or when we worship our particular nationality, with the rag that is called the flag.”― Jiddu Krishnamurti 

Nếu ngày mai, nhận thức nhân bản, nhân chủ, tự do nhân phẩm bị tiêu diệt, thì có lẽ đại đa số quần chúng các nơi chẳng hề hay biết địa cầu đã tụt hậu lạc hóa và đã quay chiều. Chỉ có một thiểu số Con Người đau khổ mất mát và cũng đang miệt mài cách mạng sáng tạo tư duy xây ý niệm tự do nhân bản lại từ đầu! Những Sarah Harrison, Snowden, Assange, Manning, Binney, Thomas Drake, Daniel Elberg, Chris Hedge, Paul Craig Roberts v.v và hàng ngàn tiếng nói khác KHẮP NƠI, trong đó có trang Nhân Chủ, cho phép chúng ta kỳ vọng tương lai và KHẲNG ĐỊNH ĐIỀU NÀY!

Tất cả đang diễn ra trước mắt chúng ta đấy. Nhưng phải cần trí tuệ mới thấy rõ được.

Nếu dân trí không vươn lên, thì sau ISI, sau Thánh Tụ, Thánh Quốc sẽ còn nhiều Con Ma, Con Quỉ đang nằm sẵn trong kho trữ liệu của nhóm mê quyền bính bạo ngược trong cái Nhà Nước Ẩn Tàng chờ dịp rỉ ra cho báo đài chính qui khua còi la hoảng. 

Cuối cùng, CẦN PHẢI NHỚ RẰNG, khi thực hiện thủ đoạn quyền lực, chẳng khi nào chúng phí sức gồng mình dương tay, kéo cung dùng một mũi tên chỉ vì một con chim! Và cũng chắc chắn ở kỷ nguyên toàn cầu đa phương liên lập này, cũng không phải bắn một mũi tên chỉ là hai con chim thôi! 

Tuệ Nghiệp Thị Không!

 21-10-2014 

 nkptc