Ngày 18 tháng 6 năm 2015 vừa qua, tờ báo lớn chính qui của Mỹ Washington Post đi một bản tin “kỳ quái”: “Nga kêu gọi điều tra về việc Mỹ có thật sự đáp lên Mặt Trăng hay không?” (Russian official wants to investigate whether U.S. moon landings actually happened)

http://www.washingtonpost.com/blogs/worldviews/wp/2015/06/17/russian-official-wants-to-investigate-whether-u-s-moon-landings-actually-happened/

Ý nghĩ chất vấn đầu tiên bật trong đầu của người viết khi đọc tựa bản tin là : TẠI SAO NGA, một quốc gia có nền khoa học TIÊN PHONG VỀ KHÔNG GIAN, trước cả Mỹ, lại phải đợi đến 46 năm sau (1969-2015) mới chất vấn cái “thành quả duy nhất và vượt bậc của nhân loại” này – như Neil Amstrong từng được cho là nhận định khi “đặt chân lên mặt trăng”- Một bước nhỏ cho một người, một bước vĩ đại cho nhân loại!!! “That’s one small step for man, one giant leap for mankind,”???!!!

Tuy nhiên, việc kỳ quái này nên được đặt  đúng nội dung của sự kiện “khoa học” bằng cách duyệt lại một số DỰ KIỆN LỊCH SỬ KHOA HỌC KHÔNG GIAN và ĐIỆN TOÁN THÔNG TIN liên quan, trước khi có những SUY LUẬN LÝ GIẢI.

1-Nga Sô Viết thành công  ĐẦU TIÊN đưa vệ tinh  lên KHÔNG GIAN năm 1951
2-Nga Sô Viết thành công ĐẦU TIÊN đưa NGƯỜI lên KHÔNG GIAN năm 1961 (Yuri Gagarin)
3-Nghĩa là KỸ THUẬT HỎA TIỄN (ROCKET) của Nga SÔ Viết đã hoàn tất ở thời điểm 1950s-1960s.

Sự kiện này khiến Mỹ (John F. Kennedy) thúc đẩy chương trình không gian và “trao đổi” hợp tác kỹ thuật hỏa tiễn và nguyên tử với Nga Soviet) -(http://www.nasa.gov/50th/50th_magazine/coldWarCoOp.html)

3- Trình độ “điện toán” (computer  IBM 7094) của thời điểm này dùng để “điều khiển hướng dẫn Appolo- chưa vượt quá 64K RAMs (điện thoại di động hiện nay của bạn có từ 1G đến 4G rams) https://www.linux.com/news/software/developer/29068-apollo-11-story- Thế mà vẫn có khả năng ‘TRAO ĐỔI NÓI CHUYỆN TRỰC TIẾP RÕ RÀNG HƠN CẢ ĐIỆN THOẠI NGÀY NAY- (full duplex) trong khoảng cách 384,400 km TỪ MẶT TRĂNG XUỐNG TRÁI ĐẤT !!!)

4- NASA (Mỹ) trong năm 2009 tuyên bố “đã bị mất toàn bộ phim ảnh nguyên thủy (khoảng 200,000 cuốn phim) chương trình không gian đáp lên mặt trăng- sau đó đính chính là XÓA ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN!!!  Một di tích tư liệu ghi nhận MỘT BƯỚC VĨ ĐẠI của NHÂN LOẠI mà bị xóa chỉ vì TIẾT KIỆM TIỀN hoặc bỏ quên “đâu mất”!!!

-https://en.wikipedia.org/wiki/Apollo_11_missing_tapes
http://www.reuters.com/article/2009/07/20/us-nasa-tapes-idUSTRE56F5MK20090720

5- Hiện nay, dù với kỹ thuật tân tiến, Nga, Mỹ, Nhật – NHỮNG NỀN KỸ THUẬT CAO HƠN TRUNG QUỐC- đã không “màng gì” đến “lên Mặt Trăng” nữa, chỉ còn Trung Quốc là tiến hành gửi máy móc “lên mặt trăng” chụp lung tung…Nhưng không thấy chụp ‘DẤU TÍCH BƯỚC CHÂN của các “ngài phi hành gia Mẽo” cũng như LÁ CỜ TỔ CÒ MỸ bay bay dù MẶT TRĂNG không có gió, không có dưỡng khí, trọng lực cực thấp đến nỗi phi hành gia phải ăn mặc nặng nề nếu không sẽ bay bổng, nhưng nhìn những hạt bụi do phi hành gia đá tung nhất định không chịu bay vào không gian mà… rơi NHANH trở lại mặt trăng!!! (:-) 🙂 Chắc rồi sẽ đến lúc TẦU gặp Mẽo ở “cung giăng” thôi- khi có “nhu cầu”!!!

Từ năm (5) dữ kiện trên, tùy quí vị có đúc kết riêng về SỰ KIÊN LỊCH SỬ NHÂN LOẠI appolo 11- ĐÁP LÊN MẶT TRĂNG tháng 7-1969 – cũng như tự trả lời tại sao “chuyên gia Nga”, những người hơn ai hết biết rõ kỹ thuật chuyên môn về lãnh vực này, im lặng sau 46 năm – giờ đây mới “chất vấn”.

Cần nhớ rõ là, chính người Mỹ, các nhóm kỹ thuật chuyên môn của Mỹ cũng là NHỮNG NGƯỜI ĐẦU TIÊN đã chất vấn “vạch áo cho người xem lưng” thành quả cực kỳ vĩ đại” – nhưng NHIỀU ĐIỂM phi lý thiếu bằng chứng khoa học cụ thể- ngoài những lời giải thích và hình ảnh chính qui từ chính phủ- của chính đất nước họ ngay từ những ngày tháng đầu tiên khi cả “nhân loại đang bàng hoàng chiêm ngưỡng “bước vĩ đại của nhân loại”. Những người này, ĐÚNG hay SAI chưa phải là vấn đề, đã chứng tỏ có nhận thức và khả năng tư duy độc lập, óc phân tích hoài nghị cực cao. Họ không có não trạng tê liệt  “ăn cầy nào, rào cây nấy”, chất vấn cái “tốt khoe”, và vạch trần cái “xấu che” của nhà nước chính phủ của chính họ- dù họ bị mỉa mai là “thuyết âm mưu”, “điên rồ” v.v nhưng sau gần 50 năm trôi qua… những hoài nghi chất vấn của họ đang hiện rõ dần cực kỳ hữu lý và hợp lý với hiện trạng lủng củng cụ thể không ăn khớp của “câu truyện lên cung giăng chính qui” hôm nay.

Mời quí vị, những ai có tinh thần quan tâm chất vấn học hỏi, xin tham khảo các tư liệu chính qui, đính chính, và các luận chứng của các nhóm dù có khả năng kiến thức chuyên môn hay không, hoài nghi và dẫn chứng… rồi tự có kết luận riêng.

Nhân Chủ

=============

Russia is suspicious over missing scientific evidence

Rick Noack 
Thursday 18 June 2015 

The increasingly tense relationship between the United States and Russia might be about to face a new challenge: a Russian investigation into American moon landings.


In an op-ed published by Russian newspaper Izvestia, Vladimir Markin, a spokesman for the government’s official Investigative Committee, argued that such an investigation could reveal new insights into the historical space journeys.


According to a translation by the Moscow Times, Markin would support an inquiry into the disappearance of original footage from the first moon landing in 1969 and the whereabouts of lunar rock, which was brought back to Earth during several missions.


“We are not contending that they did not fly [to the moon], and simply made a film about it. But all of these scientific — or perhaps cultural — artifacts are part of the legacy of humanity, and their disappearance without a trace is our common loss. An investigation will reveal what happened,” Markin wrote, according to the Moscow Times translation. 


The op-ed is unlikely to raise worries among Nasa officials. In 2009, Nasa itself admitted that it had erased the original video recordings of the first moon landing among 200,000 other tapes in order to save money, according to Reuters. However, Nasa has since restored copies of the landing, using recordings from other sources such as CBS News. The organization says that due to restoration efforts, the recordings’ quality is superior to the original one that has gone missing.


Nasa did also emphasize the uniqueness of lunar soil and rock in the past. “They differ from Earth rocks in many respects,” David McKay, chief scientist for planetary science and exploration at Nasa’s Johnson Space Center, where most of the material is stored, was quoted as saying by Nasa’s website in 2001.


So, why is Investigative Committee member Markin speculating about conspiracy theories surrounding US moon landings that happened decades ago? In his op-ed, the Russian official also emphasized that “US authorities had crossed a line by launching a large-scale corruption probe targeting nine Fifa officials,” according to the Moscow Times.


On June 2, Fifa President Sepp Blatter announced that he would eventually step down amid an ongoing investigation into widespread corruption at the organization. “US prosecutors have declared themselves the supreme arbiters of international football affairs,” Markin complained in his op-ed. The official went on to argue that US investigators had confused political bargaining with corruption. He specifically referred to media speculation that former German chancellor Gerhard Schroeder authorized military arms shipments to Saudi Arabia to help Germany win the 2006 World Cup bid.


Copyright: Washington Post


http://www.independent.co.uk/news/world/europe/russia-calls-investigation-into-whether-us-moon-landings-happened-10327714.html