Kế Hoạch Tị Nạn cho Edward Snowden. Sarah Harrison được Wikileaks gửi tiếp cứu Edward Snowden khi Trung Quốc (nhà nước HongKong) không còn chọn lựa buộc phải chuẩn bị bắt Snowden giải giao cho Mỹ theo yêu cầu. Edward Snowden chỉ còn 24 giờ quyết định và tạm được bao che bởi những người dân HongKong đối kháng. Sarah Harrison và nhóm HongKong đã qua mặt toàn bộ tình báo Mỹ để đưa Snowden đến phi trường quốc tế Nga.

Tại đây nhóm Sarah Harrison đã gài toàn bộ các cơ quan tình báo Mỹ và Liên Âu vào thế bị động và hành động liều mạng côn đồ như ra lệnh cho nhà nước Áo vi phạm công pháp quốc tế ngoại giao chặn bắt và lục soát máy bay riêng của tổng thống Bolivia,,, để bẽ mặt chẳng thấy gì hết ngoài vết nhơ bạo ngược không rửa được! Nhóm Wikileaks và Snowden đã “bẫy toàn bộ CIA và EU” vào rọ. Sự kiện này đã minh chứng TOÀN BỘ LIÊN ÂU đều là tay sai của Mỹ, đều hành động theo lệnh Mỹ bất chấp danh dự quốc gia của họ.


Đặc biệt trước khi “mặc cả qui chế tị nạn với Nga”. Sarah Harriosn và Snowden đã “khôn ngoan cẩn trọng” dò dẫm tính “tự do nhân quyền” và độc lập của Âu Châu với Mỹ, bằng cách nộp đơn tị nạn 21 nước “dân chủ Âu Châu”… để chính thức bị từ chối. Đầu tiên là Balan, thứ nhì là Pháp v.v Mục tiêu đánh tan dư luận là Edward Snowden cố tình chọn “Nga cộng sản” (dù hệ thống chính trị Nga là dân chủ gián tiếp, không còn như Trung Quốc hay Cuba, VietNam, hay Bắc Hàn nữa) mà không chọn các “xã hội dân chủ Âu Mỹ”. Cái thái độ  tuyên truyền vừa tối dạ vừa trẻ con của đám báo chí chính qui Âu Mỹ vu cáo Nga là “cộng sản độc tài” chẳng khác vu cáo tổng thống Pháp Hollande, đảng viên cộng sản xã hội của Pháp và đảng viên đảng cộng sản Hy lạp Alexis Tsipras  là  “nhà nước cộng sản” theo não trạng ngu đần và tối dạ của đám ngụy ngục Việt đậu phọng đỏ. Đảng “Xã hội” hay “Cộng Sản” tại Âu châu chỉ có ý nghĩa ứng dụng “chính sách xã hội kinh tế” (social economic policies) chứ không phải “nhà nước xã hội chủ nghĩa hay nhà nước cộng sản- Vì dù đảng gì lên cầm quyền cũng phải từ bầu cử, có nhiệm kỳ và theo Hiến pháp (Tả Hũu v,v chỉ là chính sách kinh tế xã hội chứ không phải là hệ thống chính trị (political system). Bọn báo chí chính qui Âu Mỹ và An Ninh Âu Mỹ đã thất bại hoàn toàn trong nỗ lực vu cáo này. Chính Mỹ đã tạo “điều kiện vô hiệu hóa hộ chiếu của Snowden” và” tự khóa cửa tự do dân chủ” bằng cách ra lệnh cho các nước dân chủ từ chối qui chế tị nạn của Snowden.. đã chính đáng hóa cho sự kiện Snowden tạm cư tại Nga, một xã hội dân chủ gián tiếp kểu Âu Mỹ chứ không phải tại Trung Quốc (dù là HongKong)Rõ ràng những nước “dân chủ Âu Mỹ” Sarah Harrison thay mặt nộp đơn đều mặt dầy nghe lệnh Mỹ từ chối. Trừ những nước Mỹ Latin như Ecuador, Bolivia, Vênzuella… 

Nhưng nhóm Snowden và Wikileaks hơn ai hết họ biết KHÔNG MỘT QUỐC GIA NÀO đủ điều kiện an toàn thoát khỏi áp lực bạo ngược của Mỹ ngoài nước Nga. 

Trên thế giới hôm nay, ngoài nước Nga ra, Mỹ dùng áp lực chính trị, tình báo, và đặc biệt hành động bắt cóc, ám sát của CIA và Mossad hầu như tung hoành không bị “hạn chế” (Hành động của nhà nước Trung Quốc khi Snowden tại Hongkong, của  Áo quốc trong việc xâm phạm máy bay tổng thống Bolivia- Anh quốc trong vụ bắt giữ bạn của Glenn và Poitras quá cảnh tại phi trường Heathrow- cũng như sẵn sàng tấn công tòa đại sứ Ecuador nếu không có phản ứng mạnh của quần chúng Anh . Thụy Điển nhắm mắt làm theo bất kề hiến luật của Thụy điển trong vụ “truy tố Jullian Assange” v.v.  


Nga cố gắng điều đình thuyết phục mời Snowden hơp tác với FSB của Nga để thành công dân Nga “tị nạn”, nhưng Snowden đã  dứt khoát từ chối – tuy nhiên Sarah và nhóm luật sự Nga đã khéo léo để Snowden vừa từ chối cơ quan an ninh Nga vừa vẫn nhận được “tị nạn tạm thời”.

Toàn bộ tiến trình cho thấy nhóm Snowden, Sarah Harrison Wikileaks, nhóm đối kháng HongKong, luật sư Nga … đã gài bẫy đánh bại CIA, Moassad và an ninh toàn bộ NATO Liên Âu khiến bọn này vừa lộ nguyên hình là bọn dân chủ đểu, đạo đức giả, vừa là tay sai cho quyền lực tại Mỹ., kể cả Cuba  Nhóm Snowden, Sarah Harrison Wikileaks đã đạt hoàn toàn thắng lợi từ đầu đến cuối!

Nói cách khác, sự kiện Snowden “tạm tị nạn” tại Nga không chỉ là “tình cờ” bị Âu Mỹ  ngu xuẩn đẩy đưa đến, mà là một chọn lựa thông minh, một vận động khôn khéo để đẩy Âu Mỹ vào  thế bị động hung hăng tối dạ và chính đáng hóa cho việc ” Snowden tạm ti nạn tại Nga”-  một nơi an toàn duy nhất còn lại trên quả địa cầu này có khả năng đối kháng ngăn chặn mọi hành động bạo ngược của Âu Mỹ Do Thái  trong bối cảnh tương quan quyền lực đế quốc toàn cầu hôm nay.
 
Mời quí vị nếu quan tâm, xem kỹ để tự rút tỉa những bài học đáng giá và tự có kết luận riêng.

Nhân Chủ