Cái “kho tàng” NGU NGỤC BÁN KHAI của TIỀN NHÂN VIỆT TRONG CA DAO TỤC NGỮ / Hay một THỦ ĐOẠN của định chế quyền chính.

To tell the <b>truth</b> and nothing but the <b>truth</b>“Tốt khoe xấu che” là suy nghĩ không chỉ bán khai ngu dốt trên nhiều khía cạnh từ cổ chí kim, mà nền tảng chính là THỦ ĐOẠN của bọn quyền lực nhồi nhét vào quần chúng để củng cố quyền lực cai trị cũng như nô lệ hóa tư duy quần chúng.


Không chỉ tại Việt Nam mà TẤT CẢ CÁC NƠI TRÊN THẾ GIỚI, từ xưa đến nay lập luận “tốt khoe xấu che” luôn là thủ thuật nền tảng của quyền lực. Cứ nhìn lịch sử  các luật lệ “bảo vệ danh dự giống nòi”, “an ninh tổ quốc” của tất cả các xã hội trên thế giới cho đến ngay hôm nay SẼ THẤY NHỮNG  “TỐT KHOE” là những điều tuyên truyền hư cấu về cái “tốt” không có thật của chính phủ nhà nước “dân tộc”… Và những cái “xấu che” là những TỘI PHẠM, TỘI ÁC của TÔN GIÁO, CHÍNH PHỦ và bọn quyền lực vi phạm TRÊN ĐỜI SỐNG SINH MẠNG và NHÂN PHẨM của dân chúng…

Những NỖ LỰC PHANH PHUI ĐẤU TRANH VẠCH TRẦN SỰ THẬT chính là những tiến bộ của quần chúng khắp nơi, gọi là những giai đoạn CÁCH MẠNG..

Những nỗ lực VẠCH TRẦN SỰ THÂT – tố cáo những SỰ THẬT XẤU XA TỘI PHẠM của HỆ THỐNG QUYỀN CHÍNH hay những BĂNG HOẠI VĂN HÓA, TÔN GIÁO v.v  nó không chỉ giới hạn cho “một nhóm dân” nào, mà cho cả nhân loại biết về tội phạm xấu xa CHỐNG nhân loại, nhân phẩm quyền con người..

Đó là lý do người ta VIẾT NGHIÊN CỨU SỬ truy vấn SỬ.. Đó là nguyên ủy của NHU CẦU TỰ DO BÁO CHÍ NGÔN LUẬN. Đó là lý do của nhu cầu DÂN CHỦ…

Các “giáo hội” mà cứ “XẤU CHE”, làm sao nhân loại tiến như hôm nay? Nếu không có những tố cáo tội ác sai lầm của các tôn giáo từ chính những người từng nằm trong tôn giáo như Galilleo? Như Karl Marx, Angel bêu xấu tố cáo cái xã hội và giai cấp mà họ từng sống và là thành viên?

Tại VN, nếu không có những cao trào TỐ CÁO BÊU XẤU CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN – Phan Chu Trinh – (và ngay đám Việt cộng Hồ Chí Minh cũng tham dự tiến hành tố cáo) làm sao có được “cách mạng.”???

Không có nhóm Tự Lực Văn Đoàn – vạch trần cái “tốt khoe” sai lạc của “văn hóa Việt” và công khai những cái XẤU của Việt Nam, làm sao xã hội Việt thay đổi tương đối như hôm nay? (Nam nữ bình quyền, Tự do luyến ái v.v) ?

Những người này mà theo cái túi NGU NGỤC bán khai “TỐT KHOE XẤU CHE” của đám “tiền nhân Việt tối dạ” thì Việt Nam hôm nay đang còn như các bộ lạc ít người.

Và ngay những kẻ đang “tốt khoe xấu che” hãy nhìn lại chính bản thân họ, những quyền lợi, tiện nghi mà họ đang có hưởng là ở đâu ra? Từ “cái tốt khoe” của Việt Nam chăng? hay là cái bị công khai hóa ra những “sai lầm xấu xa thấp kém của mình để mở cửa NHẬP VÀO và HỌC cái tốt của NGƯỜI NGOÀI”?  Và những cái tệ nạn hiện nay tại Việt Nam chính là những cái “XẤU đang tiếp tục được CHE” một cách ngu xuẩn, nên không thể có biện pháp giải quyết đúng đắn.

Nếu Seymoyr Hersh của Mỹ mà “ăn cây nào rào cây nấy” và TỐT KHOE XẤU CHE cho Mỹ, thì vụ thảm sát Mỹ Lai đã ra sao? Nếu những người Âu Mỹ không tố cáo tội ác nhà nước chính phủ và quốc gia của họ để CHỐNG CHIẾN TRANH VN, như M. Luther King, thì liệu cuộc chiến VN sẽ kéo dài tàn sát đến đâu? Và xã hội Mỹ có tốt hơn một cách tương đối như hôm nay với một tổng thống da đen không?


Hôm nay, cả thế giới đang TIẾP TỤC biến chuyển mở rộng, nếu không có những “kẻ bêu xấu, tố cáo” những băng hoại sai trái của “văn hóa Hồi Giáo”, hay bất cứ “văn hóa” nào Tây hay Đông…những Ellsberg, William Blum, Paul Craig Roberts, David Gray Griffin, Chelsea Manning, Edward Snowden, Julian Assange “bêu xấu phanh phui tố cáo” những cái xấu của nhà nước Âu Mỹ, làm sao có những tiến bộ đang diễn ra, nhất là cái “tự do mạng internet”, mà mọi người đang hưởng và đang tận dụng?

“XẤU CHE” rõ ràng là lối suy nghĩ  bán khai ngu xuẩn nô lệ vì đang tự bảo vệ những băng hoại tội ác vi phạm lên xã hội và chính bản thân mình.

“TỐT KHOE” chỉ là khoe những cái Tốt không có thật, những dối trá do nhà nước chính phủ tuyên truyền mà thôi.

Việt Nam học từ người Tầu, có một câu tục ngữ rất đúng, “Hữu xạ tự nhiên hương”, chẳng cần phải “khoe”. Vì KHOE đã là sai vì cường điệu hóa thêm bớt mắm muối không đúng sự thật. Và NGƯỢC LẠI, cái “mùi thối” XẤU XA cũng sẽ lan xa bất kể cố gắng che đậy cách nào, ngay cả dùng bạo lực chính phủ. Cứ nhìn lịch sử tiến bộ của nhân loại và các TỘI ÁC, TỘI PHẠM của các chế độ chính phủ, cá nhân các “vĩ nhân”, các tôn giáo lần lượt bị phanh phui chống đối và được ghi nhận phân tích trong kho sách vở của nhân loại cho đến nay là bằng chứng đển hình của CÁI NGU NGỤC VÔ VỌNG “XẤU CHE TỐT KHOE”.


Những cái “TỐT KHOE” cũ, đã và đang bị loại bỏ và cả nhân loại đang học những cái TỐT không cần KHOE như tự do, bình đẳng v.v vì nó là cái tốt tự nhiên ai nhận thức, ý thức đều yêu thích. Và những cái “XẤU CHE”, của tất cả các bọn nhà nước chính phủ, tôn giáo, văn hóa v.v  cứ lần lượt bị phanh phui phơi bày cho cả nhân loại biết để lên án và loại bỏ.


Cuối cùng cần nhớ rõ là KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ NÀO LÀ riêng của “dân tộc” nào cả, mà là vấn đề của CON NGƯỜI. Nơi nào nhận thức trước thì thoát trước, giảm bớt ngu ngục bán khai. Nơi nào ngoan cố tối dạ thì chậm tiến nhiều băng hoại hơn. Cứ nhìn các “văn minh kỹ thuật” (như TV, Mobile phones, xe cộ máy bay, Internet) và nghệ thuật, tư duy (như phim ảnh, nhạc, tác phẩm văn sử triết  v.v) và ngay văn hóa y phục (Âu phục thời trang) ẩm thực (MacDonald, Beefsteak, Cafe, Cocacola v.v) nơi ở tổ quốc (di dân, song tịch v.v) Tất cả đang lan tràn toàn cầu KHÔNG CÒN LÀ “BẢN SẮC độc lập” của “dân tộc giống nòi” nào hết.

Tốt khoe xấu che, ăn cây nào rào cây nấy, chỉ còn là những lời cửa miệng của những kẻ còn tối dạ bán khai, lập lại vô thức cái thủ đoạn tuyệt vọng gian manh của hệ thống chính qui nhà nước chính phủ (TẤT CẢ CÁC NHÀ NƯỚC CHÍNH PHỦ như là định chế) mà thôi.

NKPTC