Những vĩ nhân, ân nhân thật sự của nhân loại đang bị chính con người thụ hưởng lãng quên vì nghiện ngập hệ thống tuyên truyền chính trị và lợi nhuận đại bản.

Có bao nhiêu người dùng Di Động Android biết rằng Android MIỄN PHÍ và có gốc từ Linux, và nhờ qua GNU-linux với “bản quyền công chúng” GPL- nó lan rộng khắp nơi nhưng chẳng mấy ai quan tâm dù đang thụ hưởng và sử dụng nó.

The Code


Linus TorvaldsLinux- Gnu-linux và bao nhiêu công trình khoa học khác, là công trình của bao nhiêu khoa học chuyên gia nối tiếp nhau. Nhưng hai nhân vật then chốt làm thay đổi hướng tiến của hệ điều hành tuyệt vời đang được dùng rộng rãi toàn cầu này là Linus Benedict Torvalds, người Phần Lan, sinh 28, 12- 1969 
Richard Stallman– và Richard Stallman (16-3 1953).

Đại đa số người “tiêu dùng” chỉ nhớ và chiêm ngưỡng Bill Gates, Steve Job, dù hai kẻ này, sản phẩm của họ là trò vay mượn thành quả của bao nhiêu người khác làm của riêng (bản quyền) và dùng thủ thuật thương mại mà pháp lý lừa dối khéo léo để độc quyền lấy tiền của họ! Thật là mỉa mai không kém gì mức ức chế loạn tâm khi bao ngàn năm nay, họ tôn thờ thuộc lòng ghi nhớ chi tiết những tên bạo chúa và định chế tàn hại nô lệ họ… ngược lại, không chỉ lãng quên mà còn mai mỉa những nhân tâm quan tâm mở huống đi tự do tự chủ hòa bình cho loài người..

Có những tấm gương rực sáng nhưng đơn giản khiến người ta không soi nhìn. Ngược lại những vách đất được thổi phồng tô vẽ cắm hoa lại được người ta xúm nhau trầm trồ thần tượng.

Mời quí vị tha khảo tài liệu về Linux, về những vấn đề liên quan bất công từ chính chúng ta- những người đang thụ hưởng các thành quả miễn phí nhưng lại chiêm ngưỡng những kẻ lấy tiền mình- Những điều chúng ta nên biết mà đại đa số chưa biết, để trân trọng những tâm hồn vĩ đại thật của nhân loại, của nền văn minh hôm nay- để có những kết luận riêng mong rằng đúng đắn hơn.

Nhân Chủ