United Nations Convention on the Law of the Sea 1982

-Qui Ước Lãnh Hải -Hải Phận theo Mô Thức Định Chế tưởng tượng Nhà Nước …. “mạnh được miễn, yếu phải tuân”… Ai không tin, cứ nhìn Mỹ và Do Thái ĐÃ và ĐANG tuân thủ “Công Pháp Quốc Tế” sẽ BIẾT, dù chưa chắc đã HIỂU!

Qui ước ĐƯỞNG BIÊN GỐC để tính LÃNH HẢI kể từ ĐƯỜNG BIÊN CĂN BẢN này

-Giả thiết những biến chuyển thiên nhiên tạo sự thay đổi lớn mặt địa cầu (nước dâng, động đất, chuyển lục địa v.v hay thậm chí chiến tranh như đã và đang xảy ra), những biến động thiên nhiên – theo quan niệm họa phúc của loài người gọi là “thiên tai”- có khả năng làm mất phần lớn hoặc làm một lãnh thổ quốc gia biến mất, người dân còn tổ quốc chăng?

– Khả năng trong tương lai gần, do biến động thiên nhiên hoặc chấn động nguyên tử, một mảng đất của “một quốc gia” có khả năng trôi dạt và nhập sát vào” một quốc gia khác”- Hoặc một cuộc chiến lan rộng với vũ khí hóa vi quang khiến một mảnh đất không còn có thể dung chứa sự sống trong một vài trăm năm- thân phận người dân đi về đâu? Hay trở thành di dân, tị nạn, và xin được sống chung với những người “khác quốc gia,” có thể từng là “kẻ thù dân tộc” của mình? Đây không phải là giả thiết xuông, mà ĐÃ TỪNG XẢY RA trong lịch sử nhân loại, ĐANG xảy ra trước mắt chúng ta, với hàng triệu di dân, tị nạn, trở thành công dân “xứ người” và sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai miên viễn.

Thật ra  địa cầu này là “tổ cò”, là mái nhà cư trú của tất cả mọi người và sinh vật, Các loài sinh vật di chuyển trên địa câu này chẳng cần làm hộ chiếu hay xin nhập cảnh của ai cả. tất cả tự do di chuyển cư trú theo nhu cầu của nó..như loài cá Hồi (Atlantic Salman), bướm, dơi, các loài chim v.v…Nhất là các loài vi khuẩn, vi trùng!!!   Chỉ có “loài vật.Người” là ngu xuẩn (nhưng lại cho là văn minh)  tưởng tượng ra “tổ cò nòi giống: để rồi tự giới hạn, tự đút đầu vào làm nô lệ cho các định chế chính trị.. và “hãnh diện tự hào” với những xiềng xích hủy hoại này- rồi hùng hổ giết nhau tạo bất hạh khổ đau cho nhau ..cắm đầu chết cho những thứ tưởng tượng này.

-Hiện nay BIẾN CHUYỂN THAY ĐỔI KHÍ HẬU (Climate Change)  đang đe dọa những “giả định ngu xuẩn về lãnh thổ” của các “bầy đàn” (Xin Tham khảo LỊCH SỬ TỔ QUỐC).  Hình thái địa cầu từng THAY ĐỔI một cách thiên nhiên ngoài tầm kiểm soát mong muốn của con người, và ĐANG THAY ĐỔI từng giây KHÔNG BAO GIỜ NGỪNG.

– Hiểu biết về nhân chủng tiến hóa và về địa cầu của chúng ta một cách khoa học, thiên nhiên, sẽ cho chúng ta một NỀN TẢNG ĐÚNG ĐẮN THỰC TẾ để hình thành những quan niệm  hành xử tương giao xã hội của loài người đúng đắn hơn là cứ bám vào truyền thống nền tảng hư cấu “chính trị, quốc gia, giống nòi”. Carl Sagan đã trình bày thật rõ trong “Cái Chấm Xanh Mờ Nhạt”. Lão Tử, Trang Tử, hay  Zeno of Citium (342-267 or 270 BC) HY Lạp, tổ học thuyết Stoicism, (khắc kỷ) đã nhìn ra căn cội của  thân phận con người trong vũ trụ nhiên giới, đặc biệt, cái vấn nạn “xã hội chính trị” mà loài người đang đối diện từ hàng ngàn năm trước.

https://youtu.be/EWPFmdAWRZ0

https://phiquyenchinh.org/2017/03/17/cai-cham-xanh-mo-nhat-3/

 

Loài người u mê nối đuôi tin theo sự hoang tưởng của đám quyền chính điên dại: cắm đầu chém giết nhau để chiếm cứ cái thiên nhiên thường hằng thay đổi không ai có thể giữ được. Người ta đang giết nhau vì muốn ấn định cái giả định của một tín điều chính trị vào thiên nhiên vốn vô định, vô thường!
====