Bài viết này đã được xuất bản lần đầu trong tháng 7 năm 2013 theo sau cái Quyết định của Ngủ Giác Đài=NGD (the Pentagon) thanh lọc loại bỏ các tập hồ sơ thông tin về “Cái chết của Bin Laden” từ Nha thư khố dữ liệu của NGD.  Quyết định này được biện minh là “để bảo vệ tên tuổi của những nhân viên tham gia vào cuộc đột kích giết Bin Laden, theo bài báo cáo dự thảo của ban thanh tra.”
Những quân nhân tham gia là thành viên của nhóm Đặc nhiệm Hải quân SEAL Đội 6 tác chiến và đã tiến hành sứ vụ đột kích giết bin Laden tại Abbottabad tháng 5 năm 2011.
Trong một sự mỉa mai cay đắng, ba tháng sau khi Obama đã chính thức công bố rằng SEAL Độ 6, đơn vị Đặc Nhiệm Hải Quân đã giết được Obama bin Laden, thì 22 nhân viên Đặc Nhiệm Hải Quân SEALS tham gia vào sứ vụ giết Osama tại Abbotabad này, đã chết bí ẩn trong một vụ máy bay trực thăng đâm xuống nồ tan tành ở A Phú Hãn:
 30 người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trên vào ngày 06 tháng 8 năm 2011 khi phe phiến quân bắn rơi một máy bay trực thăng của quân đội Mỹ trong khi đang tác chiến tại miền đông A Phú Hãn, đây là một cuộc tác chiến mà con số sanh mạng quân nhân Mỹ tử trận cao nhất cho phe quân đội Mỹ trong chiến tranh A Phú Hãn …..
Các quan chức quân sự thì khẳng định rằng không có ai trong số các quân nhân trực tiếp tham gia vào sứ vụ Bin Laden đã thiệt mạng trong chiếc trực thăng bị bắn rơi.  Thế mà, những nguồn tin khác lại tuyên bố rằng đã có ít nhất hai nhân viên đặc nhiệm SEALs tử trận trên chiếc trực thăng bị bắn rơi đã từng tham gia vào sứ vụ đột kích Bin Laden. (Infowars, ngày 24 tháng 7 năm 2013)
Sự tuần tự thời gian ở đây là quan trọng: Ngủ Giác Đài quyết định thanh lọc loại bỏ các tập hồ sơ về “Cái chết của Osama”, hai tháng sau khi gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay trực thăng công bố ra quần chúng vào tháng 5 năm 2013 là “họ lo ngại rằng chính quyền Obama ít nhất đã có một phần nào trách nhiệm về cái chết của những người con trai của họ”(Ibid).
Tẩy xoá tên tuổi của các thành viên Đặc Nhiệm Hải quân(DNHQ) SEAL đội 6 trong các tập hồ sơ về “Cái chết của Bin Laden” từ Ngủ Giác Đài đã làm cho những gia đình thân nhân không thể xác minh xem các thành viên DNHQ SEAL tham gia cuộc đột kích Abbottabad đã chết hay còn sống.

Michel Chossudovsky, May 24, 2015

=======

Một làn sóng tin tức ngụy trang mới đang được tiến hành tại NGD và CIA.  Các tập hồ sơ về “ Cái chết của Bin Laden” chứa trong Nha thư khố dữ liệu của NGD đã trở thành đề tài tranh cãi.
Phó Đô đốc Hải quân William McRaven đã được giao phó cho nhiệm vụ loại bỏ những tập hồ sơ bí mật quân sự liên quan đến sứ vụ Tháng 5, 2011 của Đặc Nhiệm Hải quân SEAL đội 6 đột kích vào nơi ẩn náu của Osama bin Laden ở Abbottabad, Pakistan từ Nha thư khố dữ liệu của NGD.

Những tập hồ sơ về các hoạt động của nhóm SEAL đột kích giết Bin Laden phải được loại bỏ ngay để duy trì Một Sự Dối Trá Lớn.

Osama được cáo buộc là bị giết theo lệnh của chính phủ Mỹ, mặc dù đã có dư thừa bằng chứng rằng vào thời điểm của cuộc đột kích thì Osama đã chết trước đó lâu rồi:

…..chính phủ Mỹ đã hoàn tất được một trong những pha nguy hiểm và táo bạo nhất của thế kỷ 21, khi vào ngày 02 tháng năm năm 2011 họ tuyên bố đã giết chết Osama bin Laden trong một sứ vụ của Hải quân SEAL tại Abbottabad, Pakistan.  Một câu chuyện cẩu thả khinh khỉnh này được ném ra từ chính phủ Mỹ, và được lập đi lập lại như con một con vẹt mà chẳng bị thắc mắc, chất vấn gì từ các phương tiện truyền thông chính qui đại danh, và đa số quần chúng Tây phương cả tin cũng sốt sắng nuốt chửng nó, thì quả là mơ hồ trong cùng cực. (Brit Dee, Global Research, ngày 3 tháng 5 năm 2012)
Ai đã bị giết? Là Osama bin Laden hay một người nào khác?

“Cứ an tâm”, “” Sự thật “sẽ được phơi bày. Những tập hồ sơ không còn ở Ngủ Giác Đài nữa, nó đã được gửi đến CIA, để vi phạm vào Đạo luật Tự do Thông tin. Và Tòa Bạch Ốc cũng mặc nhiên thừa nhận rằng thủ tục chuyển hồ sơ như thế là chính phủ đã vi phạm tiêu chuẩn liên bang:

     Một báo cáo dự thảo của Ban Thanh tra Ngủ Giác Đài tóm tắt rằng việc bí mật di chuyễn những tập hô sơ này là trực tiếp tuân lệnh của nhân viên cao cấp chỉ huy hoạt động đặc biệt, Đô đốc William McRaven.

     Việc di chuyển những tập hồ sơ này đã không tạo lên một sự báo động nào trong chính quyền Obama mặc dù nó thể hiện rõ hành động trái ngược với những quy định lưu quản hồ sơ quốc gia và vi phạm vào Đạo luật Tự do Thông tin.

     Tổng thống Barack Obama đã cam kết là sẽ làm cho chính quyền của ông là một chính quyền minh bạch nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.


     CIA thì tuyên bố rằng các tài liệu đã được xử lý một cách phù hợp với thực tế là các hoạt động được thực hiện dưới sự chỉ đạo của CIA. (Belfast Telegraph, ngày 08 tháng 7 2013)

Phát ngôn viên của NGD phủ nhận một thực tế rằng việc loại bỏ những tập hồ sơ này là để tránh né các yêu cầu pháp lý của Đạo luật Tự do Thông tin.

    Nhưng bí mật di chuyển hồ sơ cho phép NGD nói với tờ báo The Associated Press rằng nó không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào bên trong Bộ Quốc phòng mà The Associated Press đã yêu cầu hơn hai năm trước đây, và có thể là một chiến lược mới cho chính phủ Mỹ để che dấu ngay cả các hoạt động nhạy cảm nhất của nó khỏi sự giám sát của công chúng. (New York Daily News)

Theo tuyên bố chính thức thì việc di chuyển những tập hồ sơ từ Ngủ Giác Đài đến CIA không có gì liên quan với Đạo Luật Tự Do Thông Tin hết. Mục tiêu của nó (việc di chuyễn các tập hồ sơ) là “để bảo vệ tên tuổi của các thành viên tham gia vào cuộc đột kích, theo dự thảo báo cáo của ban thanh tra.”

Bảo vệ ai? Một số thành viên SEAL trong các cuộc đột kích bất ngờ đã chết, và bị cáo buộc là “chết do tai nạn tác chiến và huấn luyện”. Danh sách tên tuổi trong các tập hồ sơ về cái chết của Osama được biết qua tình báo Mỹ nhưng không cho công chúng biết, và cũng không cho các thân nhân gia đình được biết luôn:

Theo tờ New York Times, “79 biệt kích và một con chó” đã tham gia vào cuộc đột kích giết chết Osama bin Laden – mặc dù các báo cáo khác thì cho rằng con số xấp xỉ là khoảng 24 thôi. Kể từ khi cuộc đột kích, Đội 6 SEAL – đội biệt kích với sứ vụ giết Bin Laden – đã mất đi một số thành viên do tai nạn tác chiến và tập dượt, nhưng không ai trong số chết vì tai nạn tác chiến hay tập dượt này được xác nhận đã tham gia trong cuộc đột kích Bin Laden. 

Sự mất mát lớn nhất cho đội xẩy ra vào tháng Tư năm 2011 khi các phiến quân Taliban bắn rơi một máy bay trực thăng Mỹ, bị giết và 22 thành viên của SEAL Đội 6, cùng với 16 quân lính Mỹ khác. Không ai trong số những biệt kích SEALs tử trận này, được báo cáo là đã tham gia trong cuộc đột kích Bin Laden. Ngoài ra, tờ BeforeItsNews tường thuật rằng Trung tá Job W. Price, người đã tự tử vào tháng 12 năm 2012, là một người liên hệ với cuộc tấn công giết Bin Laden. Lời tường thuật này không đứng vững được vì Trung Tá Price đã được báo cáo là một biệt kích quân của SEAL Đội 4, không là Đội 6, và không phải là một biệt kích tham gia vào cuộc tấn công bất ngờ giết Bin Laden.

Cái chết gần đây nhất gắn liền với SEAL Đội 6 xẩy ra vào ngày 28 tháng 3, khi Chỉ Huy trưởng Đặc nhiệm biệt kích quân Brett D. Shadle đã chết trong một tai nạn tập dượt nhảy dù khi ông bị va đụng trên không trung với một biệt kích SEAL khác trên sa mạc Arizona. Ông Shadle sau này được xác định là một biệt kích quân của Đội 6, mặc dù không có rõ ràng xác nhận ông đã có tham gia vào sứ vụ giết Bin Laden hay không.

Vấn đề với sự hoàn toàn xác nhận hoặc bác bỏ những cáo buộc rằng rất nhiều biệt kích quân SEAL Đội 6 đã chết thì Quân Đội nhà nước Mỹ không chịu xác định hay bác bỏ, mà chỉ trả lời chung chung thông lệ rằng họ không tiết lộ biệt kích quân đó từ đơn vị lực lượng đặc biệt nào, tham gia những sứ vụ gì cho dù sau khi biệt kích quân đó đã chết. Trong những cuộc phỏng vấn với đài thông tin MSN News, những phát ngôn viên từ Hải quân Mỹ, Ngủ Giác Đài và Bộ Chỉ Huy Lực Lượng Đặc Nhiệm Mỹ (SOCOM) từng từ chối bình luận về bài báo của tờ BeforeItsNews rằng có 25 thành viên của đội đột kích Bin Laden đã chết. (MSN News, 09 tháng 4 năm 2013)

Các thành viên của lực lượng SEAL Đội 6 biết sự thật chưa tiết lộ này. Và họ bị cấm không được tiết lộ nó.

“Nhiều nhà bình luận đáng tin cậy, bao gồm cả các nhà phân tích tình báo và nguyên thủ quốc gia được tôn trọng, đã tuyên bố hằng bao nhiêu năm trước năm 2011, rằng là bin Laden đã chết rồi.” (Brit Dee, sđd).

Trong một bản báo cáo “thẩm quyền và căn cứ ” ngày 26 tháng 12 năm 2001, đài Fox News thừa nhận Osama bin Laden đã “chết một cách an bình” vào tháng 12 năm 2001:

     Usama bin Laden đã chết một cái chết an bình do một biến chứng phổi chưa kịp điều trị, tờ Pakistan Observer thông báo, trích dẫn từ lời một lãnh đạo Taliban bị cáo buộc đã tham dự tang lễ của lãnh tụ Al Qaeda (Usama bin Laden).

     “Các binh sĩ Liên Minh đang tham gia vào một cuộc hoạt động điên đảo lùng kiếm bin Laden nhưng họ sẽ chẳng bao giờ có thể hoàn thành mục tiêu hằng ấp ủ của họ là bắt cho được Usama dù còn sống hay đã chết”, một nguồn tin cho biết.

     Bin Laden, theo một nguồn tin cho biết, đã bị một biến chứng phổi rất nặng và qua đời vào giữa tháng 12, trong vùng lân cận núi Tora Bora. Nguồn tin tuyên bố rằng bin Laden đã được yên nghỉ trong vinh dự tại nơi ở cuối cùng của ông và ngôi mộ của ông được thực hiện theo như đức tin Wahabi của ông ta.

     Khoảng 30 thành viên thân cận của bin Laden trong Al Qaeda, bao gồm các vệ sĩ đáng tin cậy nhất và các thân nhân trong gia đình của mình và một số “bạn bè Taliban”, đã tham dự các nghi thức tang lễ của Usama. Một tràng súng nổ liên tục được thực hiện để vinh danh lần cuối cùng đến vị “lãnh tụ vĩ đại.”

     Nhân vật Taliban đưa tin, tuyên bố đã nhìn thấy khuôn mặt của bin Laden trước khi được chôn cất, hắn nói “ông ta nhìn nhợt nhạt … nhưng an bình, thoải mái và tự tin.”

     Khi được hỏi liệu bin Laden có bất kỳ cảm giác hối hận nào trước khi chết, nhân vật nguồn tin kịch liệt đáp “không”. Thay vào đó, hắn cho biết, bin Laden đã tự hào rằng ông ta đã thành công trong sứ mệnh của ông ta là thấp sáng nhận thức của người Hồi giáo về kế hoặch và âm mưu bá quyền của “người ngoại đạo” chống lại Hồi giáo. Bin Laden, hắn cho biết, có quan điểm rằng sự hy sinh sanh mạng của một vài trăm người ở A Phú Hãn không là gì cả, đó là những người đã đặt sanh mạng của họ trong việc tạo ra một khối tinh thần kháng chiến sẽ được khen thưởng đích đáng từ đấng Thượng Đế Uy Quyền Allah.

    Khi được hỏi đến nơi bin Laden đã được chôn cất, nguồn tin cho biết, “Tôi chắc chắn rằng giống như những nơi khác ở Tora Bora, mà địa điểm cụ thể cũng phải biến mất.”

    Có phải đội SEAL, theo lệnh của Tổng tư lệnh, đã giết một người vô tội nhằm duy trì cái tuyên bố chính thức về “câu chuyện cái chết của Osama” của chính quyền Mỹ ?

    Một số thành viên của SEAL Đội 6 đã thực hiện cuộc đột kích tấn công hiện nay đã chết.

    Huyền thoại Osama giờ đây chính thức được coi là mật, chôn vùi trong những tập hồ sơ về Cái Chết của Osama cất giữ trong kho lưu trữ tài liệu của CIA.

    Chỉ có CIA biết tên tuổi của các thành viên còn lại của đội đặc nhiệm SEAL mà đã tham gia vào sứ vụ đột kích Osama tại Abbotabad tháng 5 năm 2011.

(Đông-Sơn phỏng dịch)

=========

Who Was Killed in Abbottabad in May 2011? Osama bin Laden or Someone Else? Pentagon Ordered Purge of Osama “Death Files” from Data Bank


By Prof Michel Chossudovsky
Global Research, May 24, 2015

binladen
This article was first published in July 2013  following the Pentagon’s Decision to Purge the bin Laden “death files” from the Pentagon’s data bank. The decision was justified “to protect the names of the personnel involved in the raid, according to the inspector general’s draft report.” 

The personnel involved were members of the Navy SEAL team 6 operative which undertook the bin Laden Abbottabad raids in May 2011.
In a bitter irony,  three months after Obama had officially announced that the SEAL 6 unit had killed Obama bin Laden,  22 NAVY Seal belonging to the same unit as the Navy SEALS involved in the Osama Abbotabad operation,  died mysteriously in a helicopter crash in Afghanistan:
 30 Americans were killed in the crash on August 6, 2011 when insurgents shot down a U.S. military helicopter during fighting in eastern Afghanistan, making it the largest loss of life in a single incident for the U.S. military during the war. …
US military officials have maintained that none of the individuals involved directly in the Bin Laden mission were killed in the crash.However, sources have claimed that there were at least two SEALs who died on the chopper who had been involved in the Bin Laden raid. (Infowars, July 24, 2013, emphasis added)
The chronology is important: the Pentagon decided to purge the Osama “death files”, two months after the families of the victims of the helicopter crash went public in May 2013 “with concerns that the Obama administration was at least partially responsible for the deaths of their sons” (Ibid).
Erasing the names of the Navy SEAL Team 6 personnel from the Pentagon “death files”made it impossible to verify whether the Navy SEAL personnel involved in Abbottabad raid were dead or alive.
Michel Chossudovsky, May 24, 2015
*      *     *
A new wave of camouflage is underway at the Pentagon and the CIA.  The bin Laden “death files” contained in the Pentagon’s  data bank have become the object of controversy.
Navy Vice Admiral William McRaven has been entrusted in removing these secret military files concerning the May 2011 Navy SEAL raid on Osama bin Laden’s alleged hideout in Abbottabad, Pakistan from the Pentagon’s data banks.
The files of the bin Laden SEAL operation had to be removed to sustain the Big Lie.
Osama was allegedly killed on the orders of the US government, despite ample evidence that he was already dead at the time of the attack:
… the US government pulled off one of the most audacious stunts of the 21st century, when on May 2nd 2011 they claimed to have killed Osama bin Laden during a Navy SEAL operation in Abbottabad, Pakistan. The contemptuously sloppy story spun by the US government, parroted without question by the controlled corporate media, and obligingly swallowed by a largely gullible Western public, was dubious in the extreme. (Brit Dee, Global Research, May 03, 2012)
Who was killed? Was it Osama bin Laden or someone else?
“Rest in Peace”, “‘Truth” will prevail. The files are no longer at the Pentagon, they have been sent to the CIA, in violation of the Freedom of Information Act. The White House tacitly acknowledges that the procedure of moving government records was in violation of federal norms:
A draft report by the Pentagon’s inspector-general briefly described the secret move, which was directed by the top US special operations commander, Admiral William McRaven.
The transfer did not set off alarms within the Obama administration even though it appears to have sidestepped rules governing federal records and circumvented the Freedom of Information Act.
President Barack Obama has pledged to make his administration the most transparent in US history.
The CIA said the documents were handled in a manner consistent with the fact that the operation was conducted under the CIA’s direction. (Belfast Telegraph, July 8, 2013)
The Pentagon spokesperson denied the fact that the removal of these files was to avoid the legal requirements of the Freedom of Information Act.
But secretly moving the records allowed the Pentagon to tell The Associated Press that it couldn’t find any documents inside the Defense Department that AP had requested more than two years ago, and could represent a new strategy for the U.S. government to shield even its most sensitive activities from public scrutiny. New York Daily News
According to the official statement, the record transfer from the Pentagon to the CIA has nothing to do with Freedom of Information. Its objective was “to protect the names of the personnel involved in the raid, according to the inspector general’s draft report.”
Protect whom? Several members of the SEAL raid are now dead, allegedly “due to combat and training accidents”. The list of names in the Osama death files is known to US intelligence but not to the broader public, nor to family members:
According to the New York Times, “79 commandos and a dog” were involved in the raid that killed Osama bin Laden — though other reports peg the number at approximately 24. Since the raid, SEAL Team Six — the team that conducted the Bin Laden raid — has lost several members due to combat and training accidents, though none of them have been confirmed as being specifically part of the Bin Laden raid.
The largest loss to the team took place in April of 2011 when Taliban fighters shot down a U.S. helicopter and killed 22 members of SEAL Team Six, along with 16 other U.S. troops. None of those SEALs, however, were reported to have worked on the Bin Laden raid. Separately, the BeforeItsNews piece references Cmdr. Job W. Price, who committed suicide in December of 2012, as being another person connected to the Bin Laden raid who has died. This accusation doesn’t hold up because Price was reportedly part of SEAL Team Four, not Six, and was not part of the Bin Laden raid.
The most recent death tied to SEAL Team Six took place on March 28, when Special Warfare Operator Chief Brett D. Shadle was killedin a parachute training accident when he collided in midair with another SEAL over the Arizona desert. He was later identified as being a part of Team Six, though it’s unclear if he was actually assigned to the Bin Laden mission.
The problem with completely confirming or disproving the accusation that so many SEAL Team Six members have died is that the U.S. military typically does not disclose which units special forces members work on, even after their deaths. In interviews with MSN News, spokespeople at the U.S. Navy, Pentagon and Special Operations Command (SOCOM) each refused to comment on the BeforeItsNews article or the claim that 25 members of the Bin Laden raid team have died. (MSN News, April 9, 2013)
The members of SEAL Team Six know the untold truth. And they are forbidden to reveal it.
“Many credible commentators, including respected intelligence analysts and heads of state, had claimed years before 2011 that bin Laden was dead.” (Brit Dee, op cit).
Usama bin Laden has died a peaceful death due to an untreated lung complication, the Pakistan Observer reported, citing a Taliban leader who allegedly attended the funeral of the Al Qaeda leader.
“The Coalition troops are engaged in a mad search operation but they would never be able to fulfill their cherished goal of getting Usama alive or dead,” the source said.

Bin Laden, according to the source, was suffering from a serious lung complication and succumbed to the disease in mid-December, in the vicinity of the Tora Bora mountains. The source claimed that bin Laden was laid to rest honorably in his last abode and his grave was made as per his Wahabi belief.

About 30 close associates of bin Laden in Al Qaeda, including his most trusted and personal bodyguards, his family members and some “Taliban friends,” attended the funeral rites. A volley of bullets was also fired to pay final tribute to the “great leader.”
The Taliban source who claims to have seen bin Laden’s face before burial said “he looked pale … but calm, relaxed and confident.”
Asked whether bin Laden had any feelings of remorse before death, the source vehemently said “no.” Instead, he said, bin Laden was proud that he succeeded in his mission of igniting awareness amongst Muslims about hegemonistic designs and conspiracies of “pagans” against Islam. Bin Laden, he said, held the view that the sacrifice of a few hundred people in Afghanistan was nothing, as those who laid their lives in creating an atmosphere of resistance will be adequately rewarded by Almighty Allah.
When asked where bin Laden was buried, the source said, “I am sure that like other places in Tora Bora, that particular place too must have vanished.”
Did the SEAL team, on orders of the Commander in  Chief, kill an innocent person with a view to sustaining the official “Osama death story”.
Several members of SEAL Team Six which carried out the attack are now dead.
The Osama Legend is now classified, buried in the Osama Death files stored in the archives of the CIA.

Only the CIA knows the names of the surviving members of the SEAL team involved in the May 2011 Osama Abbotabad raid.