Loài người đang tận dụng và hưởng thụ thành quả của khoa học, nhưng chẳng mấy ai ứng dụng nguyên lý của khoa học: Hoài Nghi, Chất Vấn và Tôn Trọng Bằng Chứng Duy Lý Thử Nghiệm. Nghĩa là không có ai có thẩm quyền tuyệt đối chân lý ngoài bằng chứng. Người ta hưởng thụ thành quả khoa học, những thành quả có được từ sự tự do tư duy, tự do biện bác nghiên cứu, tự do sáng tạo v.v  Nhưng mỉa mai thay, đại đa số người ta lại dùng nó, THÀNH QUẢ KHOA HỌC của bao thế hệ cá nhân nghiên cứu, để đi XIỂN DƯƠNG TÍN LÝ MÊ TÍN THẦN QUYỀN vô bằng chứng, và CẢM TẠ đấng THIẾN CHÚA và NHÀ NƯỚC hư cấu, những thế lực chỉ muốn quần chúng họ thụ động tin tưởng mù quáng!

Chúng ta đang chứng kiến một nghịch lý trơ trẽn -không phải chỉ của đám giáo sĩ và chính trị gia với bản chất bịp bợm cố hữu, mà của chính đa số con người u tối: Họ đi máy bay, lái xe, dùng máy điện toán, điện thoại tân kỳ v.v  để… ca ngợi giảng giải về “Chúa Trời”, cảm tạ Nhà nước. Họ được khoa học y khoa, sinh học DNA v.v  ngăn ngừa, chữa trị, bảo quản đời sống sức khỏe.. để đi tuyên truyền cho “Thượng Đế Toàn Năng”, kẻ họ chưa bao giờ thấy mặt, ngay cả lúc bệnh tật nguy cấp nhất của họ, ngoài sự tận lực của các chuyên gia, chuyên viên  khoa học các ngành. Họ đang hưởng thụ thành quả cũng như đang được bênh vực bảo vệ bởi những nhà đấu tranh nhân quyền, bình quyền xả thân chống lại việc xâm phạm đàn áp giết hại, chiến tranh từ quyền lực chính trị nhà nước…Nhưng lại ca ngơi cảm tạ “quyền lực nhà nước chính phủ, bọn sát nhân quân đội và côn đồ cảnh sát công an” và hô hào xiển dương chiến tranh!!!

Carl Sagan & ‘Cosmos: A Spacetime Odyssey’: Complete Coverage

Nền văn minh tiến bộ và nhân quyền dân chủ tương đối mà chúng ta đang biết đến hoặc đang sống hôm nay, là thành quả của bao nhiêu các CÁ NHÂN những nhà khoa học, tư tưởng tự do bình đẳng tiến bộ, duy lý đã và đang can đảm dấn thân liên tục thách đố quyền lực bạo ngược, cộng hưởng nối nhau qua bao thế hệ… Nhưng quần chúng đại đa số lại chỉ tôn  thờ cảm tạ đám thần quyền duy tâm và quyền chính nhà nước chính phủ, những kẻ không chỉ liên tục tinh hóa thủ đoạn lừa đảo, bịp bợm họ, mà liên tục gia hại bóc lột nô lệ họ!

Hiện nay, hơn một nửa khoa học gia của toàn nhân loại được tận dụng vào nỗ lực nghiên cứu phát minh và tân tiến hóa kỹ nghệ chiến tranh giết người, tạo đau khổ và khủng hoảng rối loạn với hàng ngàn tỉ mỹ kim kinh phí hàng năm .

Và không biết bao nhiêu chuyên gia, chuyên viên các ngành khoa học được tận dụng vào kỹ thuật rình mò trộm cắp thông tin cá nhân và khủng bố tâm lý người dân- kinh phí cũng hàng ngàn tỉ hàng năm.

Toàn cầu, hàng ngàn tỉ mỹ kim đổ vào nuôi dưỡng những đội quân giết người, những đội ngũ chuyên rình mò đàn áp, xâm phạm bắt hại dân chúng. Hàng ngàn tỉ mỹ kim đổ vào nuôi dưỡng tận dụng một đội ngũ chuyên bưng bít, lèo lái bẻ hướng thông tin che lấp sự thật, bọn báo chí truyền thông và giáo dục chính qui. Hàng ngàn tỉ tiền đổ vào xây dựng và củng cố một nền “giáo dục” “tuyên truyền” chính qui với những “kiến thức” nô lệ hóa tư duy, tráo đổi lịch sử.

Và mỉa mai hơn nữa, thế lực quyền chính thời xưa phong kiến vương quyền, phải dùng bạo lực để đàn áp và che dấu, cô lập hóa để độc quyền kiến thức hiểu biết khoa học và sự thật trong tiến trình cai trị. Ngược lại hôm nay, kiến thức hiểu biết khoa học đã được các nhà khoa học, giáo dục, vận động tự do dân chủ mở rộng sẵn có một cách phổ thông chưa từng có trong lịch sử -thậm chí miễn phí cho không- với chỉ vài cái bấm chuột và nhấn phím-trên máy điện toán hoặc điện thoại di động v.v  Nhưng dân chúng lại tự nguyện chọn lựa không thích thú quan tâm đến. Thay vì vậy, người ta săn đuổi cạnh tranh với nhau – gấu ó dấn thân vào “tìm hiểu” các thứ  ăn chơi mới lạ, những tranh cãi giữa các chế độ chính trị.. như là “một hiểu biết lịch duyệt”. Và dùng những thành quả phương tiện khoa học… chỉ để xăm soi và thách đố nhau về mầu sắc, kiểu quần áo tài tử, chuyện riêng tư của ca sĩ., và xàm tục tầm phào hàng giờ hàng ngày với nhau..Tất cả hầu như chỉ thi nhau mua sắm những trò chơi phó sản tinh xảo của thành quả khoa học, mà đám tập đoàn lợi nhuận sái dụng làm giầu và nô lệ hóa họ.. như là một “nếp sống văn minh thời đại”.

HypatiaHiện nay, dù thông tin miễn phí được những người có nhận thức tận tâm thiết lập trình bày, nhưng có mấy ai còn biết đến Hypatia, một nữ văn gia- khoa học gia của thành phố Ai Cập Alexandria sinh vào năm 370 A.D, thời điểm mà đàn bà chỉ là tài sản của đàn ông, mà một phụ nữ đã độc lập hiên ngang đi tìm kiến thức khoa học- đã bị giám mục Kytô giáo Cyril của thành phố này lên án tử một cách man rợ- vì bà khoa học gia này tiếp tục giảng dạy và phát hành tư tưởng khoa học ngược lại quyền lực tín lý  giáo hội Ky Tô. Vào năm 415 A.D, trên đường đi làm việc, bà bị một đám tín đồ tay chân của giám mục Cyril tấn công lôi ra khỏi xe ngựa, xé nát quần áo, và dùng vỏ bào ngư róc thịt bà từng mảnh rồi đem đốt. Sách vở công trình của bà bị hủy nát…Và tên giám mục bạo ngược Cyril, sau khi chết được tấn phong trở thành vị Thánh của giáo hội Công giáo! (nguồn : Xin đọc thêm tư liệu phía dưới)

Và hôm nay, cũng mấy ai biết được, hoặc DÁM BỎ CHÚT THỜI GIAN để BIẾT rằng con gái của vị hoàng đế đầu tiên trên địa cầu này, Sargon of Akkad của triều đại Sumerian, công chúa Akkadian (2285–2250 BCE) đã là người đầu tiên dùng lối ký tên vào văn bản bằng đất sét những bài thơ, viết văn của mình-  Viết và ký tên đã được vị Công Chúa Trung đông này đầu tiên thực hiện cách đây hơn 4 ngàn năm. (Những cái mồm ra rả 4 ngàn năm văn hiến chắc vẫn chưa biết ngượng). Trong tác phẩm của công chúa Akkadian này có kể một câu truyện rất thú vị, từ vùng Uruk, tức Iraq ngày nay, câu truyện mà sau này đám gian manh Do Thái đã ăn cắp chính xác gần như từng chi tiết để láo khoét nhận là của Chúa Trời viết lại cho “con riêng” của chúa Trời!!!. Đó là câu truyện về nhân vật Gilgamesh đã gặp Utnapishtim, người đóng tầu lùa thú vật vào chống thoát nạn hồng thủy. Nhân vật  này đã bị Do Thái ăn cắp và sửa đổi thành nhân vật Noah trong ngàn năm sau này, trong cái gọi là Kinh Thánh Cựu Ước. Hay nói thẳng thắn bộc toạc là gần như toàn bộ những quyển kinh thánh chính của Do Thái và Ky Tô giáo là ăn cắp từ những câu truyện cổ tôn giáo Ai Cập và thời Sumerian, rồi xào nấu thành “lời Chúa” cho mục tiêu chính trị. (nguồn tư liệu trong tập 11 Cosmos- the spacetime odyssey)

 

Cả nhân loại này đang thụ hưởng tất cả các THÀNH QUẢ KHOA HỌC THỰC NGHIỆM, cũng như thành quả của TƯ TƯỞNG DUY LÝ DUY NHÂN, nhưng lại đi diễn giải thuần phục mê tín và quyền chính hư cấu. Bọn quyền chính và quyền lực tập đoàn lợi nhuận cũng chính là những kẻ đã sái dụng và lạm dụng- dùng các công trình và thành quả khoa học để bưng bít sự thật bẻ hướng kiến thức cho mục tiêu NGU DÂN để TRỊ.

Hàm ý hay thông điệp của những nhà khoa học chân chính như Carl Sagan, tác giả của lời kêu gọi nhân bản thống thiết “Cái Chấm Xanh Mờ Nhạt” là sự giải phóng con người khỏi ngục tù của tín lý quyền lực tập đoàn lợi nhuận- ngục tù tín lý này đang đưa nhân lại đến bờ tự hủy diệt.

Chỉ có sự tỉnh thức và nhận thức sẽ đưa chúng ta thoát ràng ngục tù u tối để được tự do cùng nhau  làm con người nhân bản.

Nhân Chủ
9-5-2015

NGUỒN THAM KHẢO THÊM

Hebrew Bible: Plagiarized Mythology and Defaced …

Was Christianity cut-and-pasted? – part one – Prove The Bible

10 Ways The Bible Was Influenced By Other Religions …

Forbidden Knowledge: Christianity PLAGIARIZED from …

Exposing the Old Testament – Exposing Christianity

The Bible: A Jewish Conspiracy and Hoax on the Gentiles

Pagan Copycat series – Tekton Apologetics Ministries

Comparison of Babylonian and Noahic Flood Stories

How the Jesus Myth was created

Jesus Christ in comparative mythology – Wikipedia, the free …

Is Jesus a Remake of Osiris? | The Lord of Egypt

KEMETIC – EGYPTIAN ORIGIN OF CHRISTIANITY

Was the story of Jesus stolen from Ancient Egypt? | Yahoo Answers

How the Jesus Myth was created

10 Christ-like Figures Who Pre-Date Jesus – Listverse

Christianity is a Egyptian Myth – Horus=Jesus, Isis=Mary …

The Parallels Between Jesus and Horus – HubPages

Horus Manure: Debunking the Jesus/Horus Connection …

Christianity is based on Egyptian Myths – Jesus Christ is Horus …

Hypatia
c. 370 � 415 C.E.
HypatiaHypatia was born in 370 A. D. in Alexandria, Egypt and was later described as a beautifully and well-proportioned woman. She was the daughter of Theon who was a distinguished professor at the University of Alexandria. Nothing of Hypatia’s mother is known, but that is not uncommon for this time period.

Theon had high expectations for his daughter for he was intent on producing a perfect human being. For this reason, Hypatia was a fortunate child. Her father acted as her tutor and teacher when training Hypatia in the fields of arts, literature, science, and philosophy. Theon also made his daughter do physical activities, such as rowing, swimming, and horseback riding, to keep Hypatia physically fit. Hypatia was trained in speech enhancing her ability to relay her knowledge to others and her giftedness to be an orator.

While travelling abroad in Athens, Greece, Hypatia attended a school where she established her fame as a mathematician. On returning to Alexandria, she was asked to teach mathematics and philosophy at the same institute as her father. It was here that she lectured on Diophantus’ “Arithmetica.” Her speeches included discussions on the techniques Diophantus developed, solutions to his indeterminate problems, and the symbolism he devised. She is also said to have lectured on people such as Plato and Aristotle. People came from all over the world to hear Hypatia lecture.

Along with her lectures, Hypatia also wrote several treatises. It is unknown how many she wrote because a lot of them were destroyed through the ages. Evidence does show, however, that she wrote commentaries on “The Conics of Apollonius” and “Amagest,” which included Ptolemy’s numerous observations of the stars, as well as an analysis of her father’s edition of Euclid’s “Elements.” Most of the writings Hypatia completed were actually meant to be used as text books to help her students with difficult math concepts.

Hypatia’s most famous pupil was Synesius of Cyrene, who later became the Bishop of Ptolemy. It is through some of his letter’s that he wrote to Hypatia that researchers are able to learn more about her. In his letters Synesius credits Hypatia with creating an astrolabe and a planesphere, which were both devises for studying astronomy, as well as instruments for distilling water, for measuring the level of water, and for determining the specific gravity of liquids. Very few of these instruments have remained.

Hypatia belonged to a school of Greek thought whose beliefs were opposite of the dominant Christian religion of the time. Anyone believing in this neo-Platonic thought was concidered a heretic because of the disruption that was caused between these two different beliefs. In 412, Cyril became the patriarch of Egypt and he encouraged the belief among the people that it was because of Hypatia’s friendship with Orestes, the prefect of Egypt, that was the cause of the disruption of Egypt. So, in March 415, Cyril convinced a mob of religious fanatics that the death of Hypatia would bring peace back to Alexandria. In response, the fanatics caught Hypatia on her way to the University. They proceeded to pull Hypatia from her chariout, strip her naked, drag her to the church, butcher her into pieces, and then burn her body. Her murder remained “symbolic by generations of European freethinkers, scientists, and anti-Catholics” (McLeish, 1991). It was a brutal death but Hypatia will always be concidered the first woman in mathematics.