Tài Liệu Phóng Sự mới nhất 2015, đang gây sóng gió tại Âu Mỹ Úc: “Làm Sáng Tỏ: Giáo Hội Khoa Học và Ngục Tù Tín Lý”( (going-clear-scientology-and-the-prison-of-belief)

goingclear

Nhấn vào Liên Kết này để XEM PHIM Going Clear

-Bằng chứng của Đần Độn hay Ngu Muội? ‘
-Bằng chứng của  Bản Chất hay Tập Nhiễm- Huân Tập do nhồi nhét tẩy não?

-Tại sao hàng trăm ngàn người dư giả tiền tài vật chất, thông minh, danh tiếng v.v lại có thể kéo dài sự mê muội của họ với những sự kiện lừa đảo hiển nhiên đến vậy?

“Giáo Hội Khoa Học”, một cái tên nghịch hợp (oxymoron), rõ ràng lừa đảo, với hàng triệu tín đồ thuộc giai cấp giầu có khoa bảng, nổi tiếng khắp thế giới, có phải là một tôn giáo hay không, thật ra không quan trọng như phim tài liệu này hướng đến.

Điểm quan trọng là chúng ta nên chú ý ghi nhận những THỦ THUẬT, PHƯƠNG PHÁP HÀNH XỬ của “Giáo Hội” này.

Nhìn kỹ, “”Giáo Hội Khoa Học” này, dù có là tôn giáo hay không, nó đúng là một thủ thuật tín lý khai thác não trạng bầy đàn, sợ hãi của sinh vật người như tất cả các định chế tín lý lớn nhỏ  khác mà thôi.

Nó khai tác tận dụng tính định chế, thực hiện bản chất quyền lực, cũng như thủ thuật THƯỞNG PHẠT, tận dụng NỖI SỢ, chẳng khác gì một Nhà nước Quốc Gia. Nó chỉ là một hình ảnh nhỏ của một nền quyền chính nhà nước mà chính bản thân mỗi chúng ta đang sống, đang tin tưởng đóng góp và bảo vệ:  bằng bạo lực, đe dọa, hành tội thưởng phạt trong tiến trình TẨY NÃO: tiến trình  xóa bỏ hẳn cá tính, chủ quyền cá nhân, nhận thức cá nhân trong mỗi chúng ta trong mục tiêu nuôi dưỡng củng cố tính bầy đàn nguyên thủy.

Nếu sau khi theo dõi hết tài liệu phóng sự về “Giáo Hội Khoa Học” này, và cảm thấy ghê tởm, lên án nó, mỗi chúng ta, xin hãy thử thay thế cái tên “Scientoloty- Giáo hội khoa học” này với cái tên Nhà nước quốc gia của quí vị, nơi quí vị đang sống, để xem cái định chế và “tín lý” Nhà nước chính phủ của quí vị có giống hay khác gì “giáo hội”, ở điểm nào?

Và quí vị, một công dân thuần thành gương mẫu yêu nước tuân thủ pháp luật bảo vệ quốc gia, (law abiding citizen)  hành xử suy nghĩ có khác gì tín đồ “giáo hội khoa học” không?

Và cuối cùng thử xét xem BẢN THÂN QUÍ VỊ, GIA ĐÌNH QUÍ VỊ, nằm ở vị trí nào, đang nghĩ gì, và hành xử ra sao trong cái “Giáo Hội Nhà Nước” thay vì là “Giáo Hội Khoa Học” của những nạn nhân trong phóng sự này.

Chúng ta đang thấy người “Cộng sản” chỉ tay chê bai chế diễu kẻ “Tư Bản”; kẻ “dân chủ” chỉ mặt “độc tài”; tín đồ các giáo hội tín lý. Ky tô giáo, Hồi giáo; Phật Giáo; Ấn Giáo, Do Thái Giáo, Phật giáo v.v chỉ mặt, chế diễu phê phán, lên án lẫn nhau v.v  Tất cả đang cùng đứng trong một vũng bùn, và chỉ tay lên án người khác “hôi tanh mùi bùn”.

Và tất cả hầu như không muốn nghe những người đứng trên bờ quát cho họ biết rằng sự thật họ đang cãi vã, triệt hạ nhau cũng trong cùng một vũng bùn!

Tùy mỗi quí vị vậy!

Nhân Chủ 8-4-2015

Advertisements