Martin Luther King: Một người Mỹ Anh Hùng
Người thay thế ông đâu?

 

Hôm nay (19 tháng này) là ngày vinh danh Martin Luther King, một ngày lễ quốc gia.

King là một nhà lãnh đạo dân quyền Mỹ, ông bị ám sát 47 năm trước vào ngày 04 Tháng 4 1968, ở tuổi 39. James Earl Ray đã bị đỗ lỗi cho tội giết người này. Ban đầu, ông Ray đã thừa nhận tội giết người vì lời khuyên từ luật sư của mình để tránh những hình phạt tử hình, nhưng ông Ray sớm rút lại lời thú nhận của ông và đã không thành công để tìm được một phiên tòa xử qua một ban bồi thẩm đoàn.

Tài liệu về cuộc điều tra chính thức của ông Ray bị buộc giữ bí mật cho đến năm 2027.

Theo lời viết của Wikipedia, “Gia đình ông King không tin là ông Ray có bất cứ điều gì liên hệ đến vụ án giết Martin Luther King. . .  Gia đình ông King và thêm những người khác nữa tin rằng vụ ám sát đã được thực hiện bởi một âm mưu liên quan đến chính phủ Mỹ, và rằng ông James Earl Ray là chỉ một con vật tế thần. Kết luận này được khẳng định bởi một ban bồi thẩm đoàn trong một phiên tòa dân sự năm 1999 lên án ông Loyd Jowers và những kẻ tòng phạm không nêu tên. “

Bộ Tư pháp Mỹ kết luận rằng từ bằng chứng của ông Jowers, mà đã ảnh hưởng đến quyết định của ban bồi thẩm đoàn trong phiên toà dân sự, là không đáng tin cậy. Trong khi mặt khác, thì không có một lời giải thích nào thỏa đáng rằng tại sao các tài liệu liên quan đến việc điều tra của ông Ray đã bị khóa lại (cấm không được mở ra) 59 năm dài.

Có rất nhiều vấn đề với câu chuyện chính thức về vụ ám sát ông King, cũng như những vụ ám sát anh em John F. Kennedy và Bobby Kennedy. Bất kể con số lượng sự nghi ngờ hay thông tin nhiều lên đến bao nhiêu vẫn sẽ không thay đổi được những câu chuyện chính thức đã tuyên bố từ nhà cầm quyền Mỹ. Những dữ kiện thật mà lại không đủ lý lẽ để thay đổi câu chuyện chính thức từ nhà nước được.

Nhiều người Mỹ vẫn tiếp tục tin tưởng rằng sau khi thất bại trong việc bôi nhọ ông King là một người cộng sản và là một kẻ lăng nhăng với phụ nữ, bọn quyền lực giầu có đã quyết định loại bỏ một nhà lãnh đạo đang nổi danh mà bất lợi đến bọn nó qua một vụ ám sát. Nhiều người Mỹ da đen vẫn tiếp tục tin rằng một ngày lễ quốc gia là đường lối của chính phủ Mỹ bao che cho tội ác của mình và đổ lỗi là do sự kỳ thị chủng tộc đã gây ra vụ án giết ông King.

Chắc chắn, chính phủ Mỹ đã nhận ra chính họ đã gây ra sự nghi ngờ qua phương pháp điều đình từ cấu hình lời nhận tội của ông Ray để giải quyết cho nhanh một vụ án giết ông King, một người danh tiếng tên tuổi. Ông Ray là một người đào thoát từ một trại tù nhà nước và bị bắt tại sân bay Heathrow ở London khi ông đang trên đường ẩn trốn đến châu Phi. Nghe có vẻ nghịch lý để cho rằng ông Ray sẽ bất chấp sự khó khăn đang trên đường tẩu thoát của mình để chọn một hành động bắn ông King vì kỳ thị chủng tộc.

Chúng ta cần phải nhớ có rất nhiều những chi tiết còn khúc mắc trong vụ ám sát Martin Luther King trong khi đó chúng ta bị những phương tiện truyền thông chính qui tấn công ào ạt với những gì ông Finian Cunningham từng nhận định “những biến cố chính trị gây xúc động cảm tính cao khiến quần chúng ngu muội không thực hành hỏi một số câu hỏi rất chính đáng, rất cần thiết” cho vụ án giết người như tạp chí Charlie Hebdo, hoặc vụ án đánh bom Boston Marathon và tất cả các vụ án vi phạm khác nữa đã có những chứng tỏ rằng nó được xẩy ra để tạo sự thuận tiện cho bọn chính phủ.

Những người dân ngờ nghệch luôn tin rằng “nhà nước(chính phủ) của chúng ta sẽ không bao giờ giết người dân của mình” những người dân này sẽ đạt được nhiều điều hiểu biết, kiến thức khi đọc những tài liệu về Chiến dịch Gladio và Dự án Northwoods, và những thông tin này luôn có sẵn trên Internet và trong văn khố của ban điều tra quốc hội đã chính thức phát hành những tài liệu bí mật này ra cho quần chúng tham khảo.

Dự án Northwoods được trao cho Tổng thống John F. Kennedy từ bộ Tổng Tham Mưu Mỹ. Nó lên hoặch định sẽ bắn giết những người bộ hành trên đường phố Washington và Miami, và sẽ bắn rơi một máy bay Mỹ (“thực hoặc mô phỏng”), và tấn công vào các tàu thuyền tị nạn từ Cuba để tạo ra những biến cố trá địch tàn bạo đỗ tội cho Castro và đảm bảo được sự hỗ trợ của quần chúng Mỹ cho một cuộc xâm lược toàn bộ vào Cuba và thay đổi chế độ trong Cuba. Tổng thống Kennedy từ chối, loại bỏ các âm mưu này và thẳng tay cách chức tên Tham mưu trưởng, một hành động mà một số nhà nghiên cứu đã luận rằng chính là lý do đưa đến việc ông bị ám sát.

Chiến dịch Gladio đã bị tiết lộ ra từ thủ tướng Ý Đại Lợi vào năm 1990. Đây là một hoạt động bí mật của NATO phối hợp và điều hành bởi các cơ quan dịch vụ quân sự bí mật của châu Âu trong hợp tác với CIA và tình báo Anh.

Những cuộc điều tra quốc hội ở Ý, Thụy Sĩ, Bỉ và lời khai của những cơ quan dịch vụ bí mật đã thiết lập rằng Chiến dịch Gladio, ban đầu được thành lập như là một cơ quan quân sự “bí mật lưu lại” để chống lại cuộc xâm lược của Liên Xô, NATO đã thực hiện các cuộc tấn công trá địch ném bom ở châu Âu, đặc biệt là vào những vùng nhiều phụ nữ và trẻ em, để đổ lỗi cho phe cộng sản và giữ cho họ không đạt được quyền lực chính trị tại châu Âu trong thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Trong câu trả lời cho câu hỏi của ban thẩm phán về các vụ đánh bom năm 1980 tại trung tâm sân ga Bologna thiệt mạng đến  85 người, ông Vincenzo Vinciguerra cho biết: “Có tồn tại ở Ý, một lực lượng bí mật song song với các lực lượng vũ trang, bao gồm dân thường và quân nhân. . . một siêu tổ chức với một mạng lưới thông tin liên lạc, vũ khí, bom đạn [siêu tổ chức đó] có nhiệm vụ hành động thay cho NATO, hoặc ngăn chặn một xu hướng thiên tả trong cán cân chính trị của đất nước Ý. Điều này họ [siêu tổ chức đó] đã thực hiện được, với sự hỗ trợ của các cơ quan dịch vụ bí mật chính thức của nhà nước và các lực lượng chính trị và các lực lượng quân sự. “

Ông Vinciguerra nói với tờ báo Anh, The Guardian rằng “mỗi một biến cố gây phẫn nộ tiếp theo từ sau năm 1969 đều liên hệ đến một dạng duy nhất, rằng tổ chức ma trận này. . . huy động vào cuộc chiến như một phần của một chiến lược chống cộng sản có nguồn gốc không phải với các tổ chức trệch hướng từ các cơ quan quyền lực, nhưng từ bên trong bản thân nhà nước, và đặc biệt là từ trong phạm vi quan hệ của các nhà nước trong liên minh Đại Tây Dương. “

Không còn nghi ngờ gì về sự tồn tại của Gladio. BBC đã làm một bộ phim tài liệu 2,5 giờ về những cuộc khủng bố bí mật của tổ chức NATO vào năm 1992. Và một số sách báo, bài viết, biên bản, thêm với việc điều tra của quốc hội và những lời kể của nhân chứng tham gia nói về những hoạt động bí mật của Gladio. Có nhiều lý do để tin rằng, mặc dù bị phanh phui, Gladio vẫn còn hoạt động và là chủ lực đằng sau các cuộc tấn công khủng bố, như Charlie Hebdo ở châu Âu ngày hôm nay. Tất nhiên, ngày nay quyền lực của Washington đã kiểm soát điều hành khắp châu Âu nên để có một cuộc điều tra của quốc hội tương tự như thời Chiến dịch Gladio bị vạch trần sự thật sẽ không bao giờ có thể thực hành được nữa.

Với tài liệu và chính thức thừa nhận tồn tại từ nhiều âm mưu của chính phủ chính thức chống lại dân tộc của mình và dẫn đến nhiều trường hợp tử vong, nên chỉ có những nhân viên của các âm mưu chính phủ cố ý hoặc vô tình trả lời cho những câu hỏi hợp lệ về các sự kiện khủng bố bằng cách chận đứng những người đi săn tin tức thật.

Các chức năng tắt ngụm sự nghi ngờ đến câu chuyện chính thức từ chính phủ cũng đã được thực hiện bởi mhững tờ báo, truyền thông, truyền hình “chính qui” trong thế giới phương Tây. Chức năng báo chí, thông tin đĩ điếm này đã được sự tham gia của nhiều trang báo lá cải internet, như Salon, và các trang web khác tương tự, bắt nguồn từ tiền hay ham muốn lợi nhuận.

Tiền bạc đỗ vào cho những người phục vụ bọn quyền lực giầu có. Cách làm giàu là bưng bít che chở cho các nhóm lợi ích tư nhân quyền lực bao gồm bọn Một phần trăm(bọn quyền lực giầu có) và bọn kiểm soát và sai khiến chính phủ.

Nhiều trang web đã vô tình góp phần vào sức mạnh cho bọn Một phần trăm này trong việc kiểm soát thông tin và làm mất uy tín của những người đi tìm kiếm sự thật. Đây là chức năng chính của phần bình luận trên các trang Internet mà bọn chủ mưu gây kích động được trả tiền để hoạt động.

Các nghiên cứu đã kết luận rằng tỷ lệ phần trăm rất lớn trong dân số là quá cảm thấy không an toàn để có một vị trí khác các đồng nghiệp. Hầu hết người Mỹ chỉ đơn giản là không hiểu biết đủ để có sự tự tin trong việc đưa ra một quyết định độc lập. Họ đi theo xu hướng và dựa vào các đồng nghiệp của mình để nói với họ suy nghĩ như thế nào để an toàn.

Những tên “thộc gậy bánh xe” (Trolls) được thuê với mục đích miệt thị tấn công cá nhân lên những người bất đồng với ý tưởng chấp nhận. Ví dụ, tôi đang liên tục bị tấn công cá nhân trong các phần bình luận từ những người ẩn đằng sau cái tên giả hay các bí danh. Những người khác làm việc cho phe cánh tả và phe tiến bộ thù ghét Ronald Reagan mà bôi bác làm mất uy tín của tôi với lý do là bất cứ ai phục vụ trong chính quyền Ronald Reagan đều là độc ác và xấu xa và không thể tin tưởng được. Nhiều kẻ bôi nhọ phỉ báng này rất tôn thờ mặt đất mà Hillary Clinton bước lên.
 
Ngày nay trong cái gọi là “dân chủ phương Tây,” nó cho phép những hành vi chính trị lệch lạc chống người Hồi giáo và kích động phỉ báng gây hận thù chống lại họ. Tuy nhiên, nó không cho phép chỉ trích chính quyền của Do Thái về các cuộc tấn công bừa bãi và giết người công dân Palestine. Vị trí của nhóm Vận động hành lang Quốc Hội Do Thái và bọn đĩ điếm báo chí thân mật, vâng lời Do Thái là bất cứ sự chỉ trích nào về Do Thái là bài Do Thái và là một dấu hiệu cho thấy các nhà phê bình mong muốn một sự tàn sát khủng khiếp mới đến cho dân tộc Do Thái. Nói cách khác, bọn Vận động hành lang Quốc Hội Do Thái định nghĩa bất kỳ nhà phê bình nào lên tiếng đến chính sách của chính phủ Do Thái là  một kẻ giết người hàng loạt đang chớm phôi thai.

Nỗ lực để bịt miệng tất cả những người chỉ trích chính sách của Do Thái này cũng áp dụng đối với người dân Do Thái và người Do Thái giáo của chính họ. Người dân Do Thái và người Do Thái giáo chính đáng chỉ trích chính sách của Do Thái với hy vọng chỉ đạo Nhà nước Do Thái thoát ra khỏi sự tự hủy diệt lấy mình, bị kết cho cái nhãn hiệu là “người Do Thái tự ghét mình” từ bọn Vận động hành lang Quốc hội Do Thái. Sự vận động hành lang Quốc hội đã chứng minh sức mạnh của nó để tiêu diệt tự do học thuật và để xâm vào các trường đại học tư nhân Công giáo, vào các trường đại học công cộng nhà nước để làm cả hai việc ngăn chặn và thu hồi các cuộc hẹn nhiệm kỳ của các sinh viên thí sinh, cả người Do Thái và không phải là người Do Thái, những ai đã phải mắc chịu sự không được chấp thuận của bọn Vận động hành lang Quốc Hội Do Thái.

Tôi thấy Martin Luther King là một vị anh hùng Mỹ. Cho dù ông có những thất bại cá nhân nào của mình hay không, ông đứng cho công lý và sự an toàn của mọi chủng tộc và giới tính dưới pháp luật. Ông King thực sự tin vào giấc mơ của người Mỹ và muốn đạt được nó cho tất cả mọi người. Tôi tin tưởng rằng nếu tôi đã đến đối mặt với ông King với những lời chỉ trích, ông sẽ chú tâm vào tôi và trả lời một cách trung thực bất kể ông đã có ảnh hưởng nào đến tôi hay không.

Tôi không thể mong đợi một sự xem xét tương tự như ông King từ bất kỳ một chính phủ phương Tây nào hay từ một tên thộc gậy bánh xe hoạt động trong các phần bình luận được cung cấp bởi các trang web Internet trong hy vọng thúc đẩy được thêm độc giả.

Những người cả tin và nhẹ dạ không có khả năng bảo vệ tự do của họ. Thật không may những đặc điểm này lại là những đặc điểm chính của các dân tộc phương Tây. Tự do phương Tây đang sụp đổ trước mắt của chúng ta, và điều này chứng tỏ cái rất vô lý trong đám đối thủ của Vladimir Putin, họ đang đồng thống nhất chống Nga trong khi những nhà nước Tây phương của chính họ đang bị sụp đổ.


Paul Craig Roberts 

(Đông-Sơn phỏng dịch) 
==

PaulCraigRoberts.org – http://www.paulcraigroberts.org
Martin Luther King: An American Hero — Paul Craig Roberts
Posted By pcr3 On January 19, 2015 @ 5:16 pm In Articles & Columns
Martin Luther King: An American Hero
Where is his replacement?
Paul Craig Roberts
Today (January 19) is Martin Luther King Day, a national holiday.
King was an American civil rights leader who was assassinated 47 years ago on April 4, 1968, at the age of 39. James Earl Ray was blamed for the murder. Initially, Ray admitted the murder, apparently under advice from his attorney in order to avoid the death penalty, but Ray soon withdrew his confession and unsuccessfully sought a jury trial.
Documents of the official investigation remain secret until the year 2027.
As Wikipedia reports, “The King family does not believe Ray had anything to do with the murder of Martin Luther King. . . . The King family and others believe that the assassination was carried out by a conspiracy involving the U.S. government, and that James Earl Ray was a scapegoat. This conclusion was affirmed by a jury in a 1999 civil trial against Loyd Jowers and unnamed co-conspirators.”
The US Department of Justice concluded that Jowers’ evidence, which swayed the jury in the civil trail, was not credible. On the other hand, there is no satisfactory explanation why documents pertaining to the investigation of Ray were put under lock and key for 59 years.
There are many problems with the official story of King’s assassination, just as there are with the assassinations of John F. Kennedy and Bobby Kennedy. No amount of suspicion or information will change the official stories. Facts don’t count enough to change official stories.
Many Americans will continue to believe that having failed to tar King as a communist and womanizer, the establishment decided to remove an inconvenient rising leader by assassination. Many black Americans will continue to believe that a national holiday was the government’s way of covering up its crime and blaming racism for King’s murder.
Certainly, the government should not have fomented suspicion by settling such a high profile murder with a plea bargain. Ray was an escapee from a state penitentiary and was apprehended at London’s Heathrow Airport on his way to disappear in Africa. It seems farfetched that he would imperil his escape by taking a racist-motivated shot at King.
We should keep in mind the many loose ends of the Martin Luther King assassination as we are being bombarded by media with what Finian Cunningham correctly terms “high-octane emotional politics that stupefies the public from asking some very necessary hard questions” about the Charlie Hebdo murders, or for that matter the Boston Marathon Bombing case and all other outrages that prove to be so convenient for governments.
Those gullible citizens who believe that “our government would never kill its own people” have much understanding to gain from knowledge of Operation Gladio and Northwoods Project, about which much information is available on the Internet and in parliamentary investigations and officially released secret documents.
The Northwoods Project was presented to President John F. Kennedy by the US Joint Chiefs of Staff. It called for shooting down people on the streets of Washington and Miami, shooting down US airliners (“real or simulated”), and attacking refugee boats from Cuba in order to create an atrocity case against Castro that would secure public support for a full-fledged invasion to bring regime change to Cuba. President Kennedy refused the plot and removed the Chairman of the Joint Chiefs, an action that some researchers conclude led to his assassination.
Operation Gladio was revealed by the prime minister of Italy in 1990. It was a secret operation coordinated by NATO and operated by European military secret services in cooperation with the CIA and British intelligence.
Parliamentary investigations in Italy, Switzerland, and Belgium and testimony by secret service operatives have established that Gladio, originally established as a “stay-behind” secret army to resist Soviet invasion, was used to commit bombing attacks on Europeans, especially women and children, in order to blame communists and keep them from gaining political power in Europe during the Cold War era.
In answer to questioning by judges about the 1980 bombing of the central train station in Bologna resulting in the deaths of 85 people, Vincenzo Vinciguerra said: “There exists in Italy a secret force parallel to the armed forces, composed of civilians and military men . . . a super-organization with a network of communications, arms and explosives [which] took up the task, on NATO’s behalf, or preventing a slip to the left in the political balance of the country. This they did, with the assistance of the official secret services and the political and military forces.”
Vinciguerra told the UK newspaper The Guardian that “every single outrage that followed from 1969 fitted into a single, organized matrix . . . mobilized into the battle as part of an anti-communist strategy originating not with organizations deviant from the institutions of power, but from within the state itself, and specifically from within the ambit of the state’s relations within the Atlantic Alliance.”
There is no doubt about Gladio’s existence. The BBC did a 2.5 hour documentary on the secret terrorist NATO organization in 1992. There are a number of books, articles and reports in addition to the parliamentary investigations and testimonies from participants.
There are reasons to believe that, although exposed, Gladio is still in operation and is behind terrorist attacks, such as Charlie Hebdo, in Europe today. Of course, today Washington has such control over Europe that no parliamentary investigations comparable to those that exposed Operation Gladio are possible.
With the documented and officially admitted existence of many official government conspiracies against their own peoples resulting in numerous deaths, only witting or unwitting agents of government conspiracies respond to valid questions about alleged terrorist events by trying to shout down truth-seekers.
The function of shutting down suspicion of official stories has been well performed by the “mainstream” print and TV media in the Western world. This presstitute function has been joined by many tabloid internet sites, such as Salon, and other such sites that originate in money or desire for profit.
Money flows to those who serve the establishment. The way to riches is to cover for the powerful private interest groups that comprise the One Percent and control the government.
Many websites unwittingly contribute to the power of the One Percent to control explanations and to discredit truth-seekers. This is the main function of comment sections on Internet sites where paid trolls operate.
Studies have concluded that the largest percentage of a population is too insecure to take a position different from peers. Most Americans simply do not know enough to have confidence in making independent decisions. They go with the flow and rely on their peers to tell them what is safe to think.
Trolls are hired for the purpose of making disparaging and ad hominem attacks on those who diverge from accepted opinion. For example, I am constantly attacked in personal terms in comment sections by people hiding behind first names and aliases. Others employ left-wing and progressive hatred of Ronald Reagan to discredit me on the grounds that anyone so wicked and evil as to serve in the Reagan administration cannot be trusted. Many of my denigrators worship the ground that Hillary Clinton walks on.
Today in the so-called “western democracies,” it is permissible to be politically incorrect against Muslims and to invoke denigration and hatred against them. However, it is not permissible to criticize the government of Israel for indiscriminate and murderous attacks on Palestinian citizens. The position of the Israel Lobby and its obedient and well-intimidated presstitutes is that any criticism whatsoever of Israel is anti-semitism and an indication that the critic desires a new holocaust. In other words, the Israel Lobby defines any critic of any Israeli government policy as an incipient mass murderer.
This effort to silence all critics of Israeli policies applies also to Israelis and Jews themselves. Israelis and Jews who legitimately criticize Israeli policies in hopes of steering the Zionist State away from self-destruction are branded “self-hating Jews” by the Israel Lobby. The Lobby has demonstrated its power to destroy academic freedom and to reach into private Catholic universities and public state universities and both block and withdraw tenure appointments of candidates, both Jews and non-Jews, who have incurred the Lobby’s disapproval.
I see Martin Luther King as an American hero. Whatever his personal failings, if any, he stood for justice and for the safety of every race and gender under law. King actually believed in the American dream and wanted to achieve it for everyone. I am confident that had I confronted King with criticism, he would have considered my case and responded honestly regardless of any power he might have held over me.
I cannot expect the same consideration from any western government or from the trolls that operate in comment sections provided by Internet sites in hopes of boosting their readership.
Gullible and credulous people are incapable of defending their liberty. Unfortunately these traits are the principal traits of western peoples. Western liberty is collapsing in front of our eyes, and this makes absurd the desire by Vladimir Putin’s Russian opponents to integrate with the collapsing western states.

Article printed from PaulCraigRoberts.org: http://www.paulcraigroberts.org
URL to article: http://www.paulcraigroberts.org/2015/01/19/martin-luther-king-american-hero-paul-craig-roberts/

Copyright © 2013 PaulCraigRoberts.org. All rights reserved.