Phi Quyền Chính - Anarchism: The Tao Of Anarchy

The Tao of Anarchy: There is no God. There is no State. They are all superstitions that are established by the power-hunger psychopaths to divide, rule, and enslave us. It's only you and me, we are all true and real existence though in one short life. That is, We all are capable to freely interact with one another without coercion from anyone. We all are capable to take self-responsibility to find ways to live with one another in liberty, equality, harmony, and happiness before leaving this world forever. We all were born free and equal among all beings on this planet. We are not imprisoned in and by a place with a political name just because we were born there by bio-accident and social-chance. We are not chained to a set of indoctrinated beliefs that have been imposed upon us by so-called traditions. This Planet is home to all of us. No one owns it. We share the benefits from and responsibility to this Earth. We pledge no oath, no allegiance to no one; submit to no authority. We are all free and equal. The only obligation we all must undertake constantly with consistency is to respect the same freedoms and rights of others.

Tham Khảo

Một Cuộc Tấn Công Nhóm Snowden-Greenwald Đã Được Chuẩn bị và Phối Hợp Kỹ Lưỡng?

Glenn Greenwald Shames CNN Into Deleting Snowden TweetNhững chỉ dấu phối hợp ăn nhịp chặt chẽ tấn công nhằm triệt hạ toàn diện không chỉ uy tin nhóm Snowden-Glenn-Poistras-Sarah mà đang hiển lộ dần nhắm thẳng chính Cao Trào Tố Cáo Lật Tẩy Nhà nước An Ninh .
Khởi sự từ Sibel Boiling Frogs, với những ngôn từ nhằm hạ thấp Glenn cũng như thẩm cung kiểu FBI với Snowden- đồng nhịp với Mark Ames của PandoDaily.com mượn danh tiếng Daniel Ellsberg để hạ thấp Snowden- trò du kích này đang lan mạnh nối kết khá nhịp nhàng với bọn báo chí chính qui.

Hôm nay CNN tung một đòn du kích trên Tweeter, hàm ý đánh lận con đen vu cáo Snowden làm “gián điệp” tay sai phản quốc… Nhưng một lần nữa lại bị chính Glenn Greenwald đập nát.

CNN viết: “Edward Snowden tự nguyện làm GIÁN ĐIỆP giúp cho Ba Tây điều tra Mỹ và NSA”
Glenn Greenwald đã vạch mặt đòn du kích này, ngay trên Tweeter- sau đó CNN đã phải XÓA BỎ và đính chính xin lỗi rằng đó là “lỗi lầm “.

We deleted an earlier and erroneous tweet on this topic. We regret the error and thank our followers for the feedback.

Glenn Greenwald Shames CNN Into Deleting Snowden Tweet
@CNN

CNN

Trong các bài viết vừa qua, Sibel đã có vẻ nghốc nghếch và gian trong cách dùng các nhân vật tố cáo tăm tiếng để vừa tự nâng vai trò của chính cô ta vừa tấn công hạ thấp Glenn cùng một đòn như vậy, Mark Ames, đem tên tuổi Daniel Ellsberg ra nhằm hạ thấp Snowden. Nhưng cả hai vô tình đã để lộ gian ý qua cách so sánh khập khiễng cố tình cạo xén này.

1- Thứ nhất, bản thân Sibel thật sự so ra chỉ là “công dân tố cáo” ở tầm thấp nhất trong các “công dân tố cáo”. Sibel là nhân viên thông dịch FBI trong bàn giấy ngôn ngữ Thổ và Arập -nhờ đó “phanh phui” sự tắc trách của FBI trong việc phân tích thông tin tình báo liên quan 911.  Rồi được báo chính qui và chính phủ (FBI) THỔI PHỒNG lên, nhưng vẫn không phình lớn được – vì Sibel hành xử trong tinh thần “trách nhiệm với chính phủ” “yêu nước Mỹ”. Sự vụ dính líu Sibel chỉ là cái đinh nhỏ so với tất cả mức độ cũng như động lực vì CÔNG LÝ NHÂN BẢN của những Công Dân Tố Cáo khác.

Chú ý: Ứng dụng theo cùng một phương thức “chất vấn” của Sibel và Mark Ames, Chúng ta có thể  được quyền HOÀI NGHI cái bóng dáng đòn phối hợp giữa “kim tiền thoát xác” và “thổi lửa về người” của Sibel, nếu quả đúng Sibel là nhân vật “được tạo ra”. Vừa châm ngòi ngọn Lửa, vừa THỔI THẬT MẠNH vừa chỉ tay la toáng để không ai còn chú tâm vào chính mình. Nói rõ ra, hình như Sibel tố cáo những người khác những điều nằm ngay trong bản thân và trường hợp “lạ lùng” của Sibel: CON GÁI của một di dân gốc TRUNG ĐÔNG, được tuyển vào trong FBI ngành thông dịch tin tình báo “vì yêu nước” sau 911… Và trong thời gian ngắn bước ra làm Công Dân Tố Cáo, thành lập “hội công dân tố cáo”… để KIỂM SOÁT, TẤN CÔNG những CÔNG DÂN TỐ CÁO nào BƯỚC XA và CAO HƠN không nằm trong “tinh thần yêu nước”- hoặc đang làm nhà nước tội phạm Mỹ khốn đốn. Chúng ta đã biết “cái quốc tịch Mỹ” đã thâu nhận được bao nhiêu tên lính sát nhân, và những tên gián điệp từ khắp các xứ sở?

Sibel và trang Boiling Frogs KHÔNG MẶN MÒI, ĐĂNG TẢI và hành xử thông tin TƯƠNG XỨNG với những người công dân tố cáo có tầm mức quốc tế, khuynh hướng xã hội, như Sarah Harrison, Wikileaks, Poitras, Snowden, Daniel..v.v mà chỉ dùng tên tuổi danh tiếng của họ khi “cần dùng” để làm khiên chắn che đỡ trong lập luận. 

2- Thứ hai, Daniel Ellsberg phanh phui vụ hồ sơ Ngũ Giác Đài, do chính ông soạn thảo đúc kết, liên quan trực tiếp cuộc chiến Việt Nam, và giúp chấm dứt cuộc chiến này. Daniel chỉ bị chế độ Nixon trù dập, nhưng sau đó trắng án với nền pháp lý cũng như hệ thống nhà nước Mỹ, và được thảnh thơi-. Nó lớn nhưng kích thước giới hạn, không thể so với tầm mức sự vụ Snowden/NSA. Việc của Snowden là tố cáo toàn bộ tội phạm của hệ thống nhà nước Mỹ, bao gồm tất cả các chế độ Tổng thống liên hệ và toàn diện bộ máy an ninh tình báo của Mỹ và Âu Châu, Úc Châu, mà TỘI PHẠM của các nhà nước này KHÔNG CHỈ LÀ MỸ hay một hai quốc gia khác như chiến tranh Việt Nam. Snowden- Greenwald vạch ra Tội phạm của CÁC CHÍNH PHỦ xâm phạm TOÀN THỂ QUẦN CHÚNG TOÀN CẦU! Xâm phạm NỀN TẢNG NHÂN QUYỀN và DÂN QUYỀN của TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI. Sự vụ Snowden/Nsa, đánh thẳng vào TRỌNG TÂM của ĐỊNH CHẾ NHÀ NƯỚC CHÍNH PHỦ, chứ không riêng nhà nước Mỹ.

Kích thước rộng lớn và sâu đậm của hành động tố cáo của Snowden nó  rộng lớn bao quát toàn cầu, nó đã ĐÒI HỎI Người Tố Cáo là Snowden phải liều thân thoát RA KHỎI NƯỚC MỸ và ẢNH HƯỞNG của MỸ (ÂU và ÚC CHÂU) để TUYÊN BỐ CÔNG KHAI CHỨNG LIỆU…Vì ở lại Mỹ là mất mạng hoặc bị mất tăm biệt tích còn hơn Manning.  Chiều sâu và bề rộng của sự việc nó đòi hỏi sự can đảm dấn thân toàn diện không có lối về của Snowden. Tầm cỡ của sự việc, sự quả quyết liều thân của Snowden nó hiển nhiên trước mặt mọi người, đến ngay cả Daniel Ellsberg, Thomas Drake, Binney, Ray MacGovern, và ngay chánh án Napolitano cũng phải thừa nhận thán phục…Còn Putin chỉ lắc đầu chép miệng cho rằng Snowden “quá lạ kỳ”, vì Snowden đánh một nước cờ không có đường thoái lui hay tiến tới. Snowden lấy hết sức để chỉ đánh một đòn thật nặng vào cả guồng máy đồ sộ an ninh nhà nước. Hậu quả, một quyết định biến anh trở thành kẻ thù của tất cả các nhà nước chính phủ, và gần như không còn đất dung thân.

Và cho đến nay, TÁC ĐỘNG của hành động này vẫn đang tiếp tục làm chấn động nhà nước Mỹ và các nhà nước liên hệ-. Các nhà nước chính phủ đang hục hặc nhau về những tội phạm bị phanh phui này.  Pháp, Bỉ, Đức, Anh, Úc, Nam Dương , Ba Tây v.v

Bản thân Snowden trở thành TỘI PHẠM TỬ THÙ không chỉ riêng nhà nước an ninh Mỹ mà của ngay nền chính trị pháp lý Mỹ. Những cá nhân trực tiếp liên hệ với anh cũng đang bị nhiều quốc gia Âu Mỹ, Úc săn đuổi.

Thế mà Mark Ames  lại GIẢ MÙ vớ vẩn đem hạ Snowden xuống hơn Daniel? Cũng như Sibel cứ giả mù đem Glenn so sánh với các “công dân tố cáo”? Hai kẻ này giả mù dùng tên tuổi của Thomas Drakes, Daniel Ellsberg, những “công dân chức sắc chính qui” với mục tiêu tạo “tương phản” và ra vẻ “cùng phe” với những nhân vật này, dùng những nhân vật này để làm tấm khiên tấn công hạ thấp Snowden và Glenn trên căn bản “chức vụ quốc gia” vì “an ninh đất nước”…đối lại, hàm ý rằng Snowden và Glenn là hai kẻ vì danh lợi riêng tư!

Bọn chúng đang lấy tay che mặt trời. Và Kế hoạch này rõ ràng có nhiều bước chặt chẽ:

-Bước thứ nhất TUNG HỎA MỦ, ĐÁNH LẬN CON ĐEN giữa các sự kiện và nhân vật nổi tiếng- để lấy thiện cảm làm nền tảng chính đáng về “cho kẻ tố cáo” dựa vào YÊU NƯỚC -AN NINH QUỐC GIA – trong mối ĐE DỌA từ NGOẠI BANG ..
-Bước thứ hai TẤN CÔNG LÀM LY GIÁN ĐỐI PHƯƠNG và QUẦN CHÚNG
-Bước thứ ba, TẤN CÔNG LY GIÁN ngay NỘI BỘ ĐỐI PHƯƠNG
-Bước thứ tư KẾT ÁN đối phương PHẢN BỘI, PHẢN QUỐC và dùng bạo lực pháp luật triệt hạ toàn diện- đánh bại cả cao trào.

Riêng trang Boiling Frogs, và Sibel đang dần thay đổi hướng thông tin…với nỗ lực tự tạo vóc dáng “chính qui” vì quốc gia Mỹ! Trang đã bắt đầu vơ đủ hướng thượng vàng hạ cám của những kẻ dấu mặt tung tin lạc hướng như Tony Cartalucci – và một số nhân vật cực hữu từ Lewrockwell.com… để tạo THẾ ĐỨNG.

Liệu Corbett Report ĐÃ BIẾT, hay chưa NHÌN RA?  Nếu do chưa nhìn ra, có thể chúng ta sẽ thấy sự rạn nứt giữa Corbett Report và Boiling Frogs, cũng như những phản ứng của các nhân vật khác đối với Sibel. Nếu Corbett thật sự giữ vững sự trong sáng lập trường đã minh định: Vì Công Lý, Nhân Loại, không vì chủ nghĩa quốc gia yêu nước.

Trong những ngày tới, Glenn, Snowden, Poitras, và những người cộng tác với họ  sẽ còn phải chống với nhiều trò dơ bẩn vặt vãnh hơn nữa. Có lẽ Poitras và Sarah sẽ lên tiếng và chúng ta sẽ biết Glenn “có phạm tội bội tín” hay không?

Nhưng trước mắt, đã khá rõ ràng cuộc tấn công do Sibel khởi động đã được kế hoạch và phối hợp chặt chẽ từng bước, đồng bộ ăn nhịp từng thủ thuật và chung một ngôn ngữ tấn công có nền tảng “bảo vệ quyền lợi an ninh Mỹ” chống kẻ thù bên ngoài: Chủ đề của bản giao hưởng chúng muốn quần chúng lắng nghe này là “PHẢN QUỐC vì TIỀN “- Cuối cùng NHÀ NƯỚC CHÍNH PHỦ không chỉ trắng án, mà cùng với bọn báo chí đĩ diếm chính qui, được CHÍNH ĐÁNG HÓA trong toàn bộ tiến trình trộm cắp và bưng bít.. Quần chúng coi như mặc nhiên phải chấp nhận nền AN NINH CẢNH SÁT TRỊ một cách chính thức như Bill Binney đã từng nói về Đông Đức, và chánh án Napolitano đã cảnh cáo rằng “cái chyên chế bạo ngược mà chúng ta tưởng rằng đã đánh bại nó”!

Sau cùng, trong TOÀN BỘ SỰ KIỆN từ LỜI TỐ CÁO đến THÁI ĐỘ TỈNH BƠ của Glenn, Sarah, Poitras, Snowden v.v có một sư việc không hợp lý  “kỳ quặc” mà chúng ta cần phải chất vấn:

Những thông tin NSA Snowden lấy để làm chứng cớ vặch ra tội phạm nhà nước, là :

1-  Snowden lấy : TỪ CÁC CÔNG TY TƯ NHÂN HỢP ĐỒNG LÀM ĂN với NSA, chứ không trực tiếp từ CƠ QUAN CHÍNH PHỦ NSA, CIA MỸ.

2- Hầu như tất cả các Công Ty Mạng, Viễn Thông.. đều hợp tác và nắm những sự kiện này.
3- Những tài liệu hồ sơ gồm 2 phần chính:

a- Các THÔNG TIN trao đổi thuộc đời tư cá nhân của quần chúng
b- Những phương pháp kỹ thuật rình mò nghe lén – chương trình, kế hoạch phối hợp của an ninh tình báo Âu Mỹ Úc (như trường hợp nghe lén tổng thống Brazil, Indonesia, thủ tướng Đức v.v

4- Những thứ mà ngay như Nga, Hoa, hai “đối thủ” của Mỹ  KHÔNG TƠ HÀO MUỐN LẤY (hoặc không ép được Snowden, hoặc biết tỏng do có HỢP TÁC).

Vậy, giả thiết lời tố cáo và những bài chi tiết làm ăn buôn bán của Glenn là THẬT, như vậy:

1- Những thông tin “quốc cấm, phạm pháp” đó KHI Ở TRONG TAY những cá nhân như SNOWDEN, GREENWALD, POITRAS v.v thì sẽ bị an ninh cảnh sát chặn bắt cướp đoạt và TRUY TỐ trừng phạt- nhưng “khối tang chứng phạm pháp vi hiến này” khi chuyển sang ở trong TỦ của các Ông Tài Phiệt… thì… thành tài sản tư hữu hợp pháp!?!?! Nhà Nước sợ “phạm pháp quyền tư bản” không dám lệnh cho an ninh ĐƯA MÁY CÁN đến phá nát như trường hợp Anh Quốc thi hành với tờ The Guardian??? (Một toán An Ninh Anh quốc cầm trát tòa đem máy dập đến nghiền nát các máy tính của Glenn và của The Guardian để tại trụ sở tòa báo)

2- Các ông “giời tài phiệt”  MUA CÁI MỚ THÔNG TIN “Vi Hiến Phạm Pháp QUỐC CẤM”, mà theo LUẬT DÂN QUYỀN, phải HỦY BỎ KHÔNG AI ĐƯỢC GIỮ, vì  trong đó là những tài sản thông tin riêng tư cá nhân của hàng triệu người- nó vi phạm quyền RIÊNG TƯ-  mà hầu như Google, Facebook, Horizon v.v cũng có…với cái giá hàng trăm triệu để làm gì? Để thành TỘI PHẠM NHÀ NƯỚC, trở thành BIA ĐẠN với  các nhà nước Âu Mỹ chăng?

-Nếu, ngoài những thông tin riêng tư cá nhân, những phương thức, “kế hoặch tình báo” bí mật của NSA (Âu Mỹ) GIẢ THIẾT mang tính “chính đáng quốc phòng, an ninh quốc gia“, liệu họ, NHỮNG ÔNG TÀI PHIỆT TƯ HỮU có được “hợp pháp” cất giữ mà không bị quyền lực quốc gia, tòa gửi trát TRUY TỐ và TRỪNG PHẠT theo luật TÌNH BÁO trên căn bản VÌ AN NINH QUỐC GIA như họ đã thi hành với Manning, Assange?

– Nếu chúng là những kế hoạch gian manh phi pháp và tội phạm, thì hầu như ai cũng biết rồi. Các ông giời bỏ ra hàng trăm triệu mua làm vật áp lực tống tiền chính phủ Âu Mỹ, những kẻ cho đến nay chứng tỏ là hạng MẶT DẦY vô liêm sỉ không biết “sợ”, chăng? Có thấy ngay như Đức, Pháp, Bỉ, Ba Tây, Nam Dương v.v  bị xúc phạm mà chúng có hề hấn gì đâu?

Glenn và Poitras chắc hẳn phải có những điều đình hợp tác vì những mục tiêu khác LỚN và LÂU DÀI HƠN chứ không chỉ là vì “một mùa NSA”. Có thể những mục tiêu lớn có những tế nhị về an ninh của toàn bộ không chỉ là nhóm Glenn, Poitras, Snowden, Sarah mà cả Wikileaks và các nhân vật tố cáo khác, mà Glenn, Poitras, Sarah và Snowden chưa thể công bố trong lúc này- những mục tiêu dự án mà bọn nhà nước chính qui đánh hơi được và đang lo ngại chưa rõ, nên chúng phải tìm phương cách moi móc và phá hoại trừ hậu họa đường dài cho chúng chăng???…Như vậy nhóm Sibel chính là kẻ thừa hành dùng “phương pháp khua trống lùa nai” để khiêu khích nhóm Snowden vào bẫy?

Chứ rõ ràng, với những dữ kiện và “pháp luật hiện hành ” trước mặt, một cách thuận lý, không thể chỉ vì cái KHỐI THÔNG TIN TỘI PHẠM VI HIẾN của NSA, mà dù có hủy đốt ra tro thì cả thế giới đã biết phần tổng quát của nó là gì và như thế nào rồi! Có công bố thêm ra, thì cũng chỉ như một khẳng định cụ thể chi tiết tang chứng chứ chẳng còn ai “kinh ngạc’ nữa!

Và nếu Glenn, Poitras thật sư tham danh lợi vì tiền, mà Edward Snowden, Sarah Harrison, Julian Assange, những nhân vật TRONG CUỘC và LIÊN ĐỚI như MacGovern, Jesselyn Radack, William Binney, Coleen Rowley v.v không lên tiếng, tức là ĐỒNG LÕA- hay còn có những KẾ HOẠCH KHÁC bên trong ĐANG là CUỘC  ĐẤU TRÍ giữa hai THẾ LỰC: Nhà nước và Ký Giả Công Dân Tố Cáo??? Glenn, Poitras, không phải là những CON BUÔN HAY NHÀ BÁO KÝ GIẢ NGÂY NGÔ KHỜ DẠI!

Như trường hợp vừa qua ĐÃ CHỨNG TỎ BÊN TRONG CÒN MỘT KẾ HOẠCH KHÁC ĐANG TIẾN HÀNH:  Công Dân Tố Cáo luật sư

P { margin-bottom: 0.21cm; }A:link { }“I bet my life on the idea that together, in the light of day, we can find a better balance.”)

Và cũng theo bà Radack cho biết, ngay trong buổi tiệc khoảng trăm người  danh dự tư duy hàng đầu của thế giới đó, cũng đã có những “nhà tư tưởng”chính qui đứng ra lên án tố cáo Snowden , Glenn cùng một luận điệu trên căn bản yêu tổ quốc  “chống Nga”, “chống cộng sản” mà Sibel đã dùng để khai hỏa cuộc “chất vấn” Gkenn và Snowden!!! Thât là nhịp nhàng ăn khớp chặt chẽ làm sao!

(* Nhân chủ sẽ cố gắng chuyển dịch hai bài nói chuyện này đến độc giả)


Như Nhân Chủ đã trình bày, có thể chúng dùng các tên tài phiệt ngoại vi để tạo một cơn sóng phủ vô hiệu hóa sự việc Snowden và bình thường hóa những dữ kiện, cũng như guồng máy tội phạm đó: “việc chúng tôi làm, cũng chẳng có gì ầm ĩ…Công ty tư cũng mua…bán làm quà thôi mà”..

Hiện nay, trong hoàn cảnh này, Chúng ta cứ chờ xem CƠ QUAN NGÔN LUẬN và BÁO CHÍ mà Glenn, Poitras, Scahill (theo Nhân Chủ ước đoán, có thể Sarah và một số nữa cũng sẽ hợp tác sau này) do Ebay tài trợ sẽ HÀNH XỬ ra sao. Có khác với những đại công ty đĩ diếm hiện nay như FOX, CNN, BBC, Reuter, Fairfax v.v hay không? Nếu họ làm tốt hơn, hướng về quần chúng với những thông tin trung thực thì chắc chắn nó phải là một “âm mưu” cực lớn thách thức nhà nước và chính qui.

Chúng ta cũng đừng lo, vì đừng quên rằng giả như Glenn, Pointras chẳng khá hơn gì CNN, FOX, BBC, thì chúng ta vẫn cứ còn một khối Báo Chí Độc Lập Mở Rộng, (Open Journalism) khuynh hướng mà James Corbett đã tham dự hội thảo tại Paris vừa qua .

Và nếu mỗi chúng ta trưởng thành trong nhân cách công dân tự trách nhiệm với nền tự do chung và tự do cá nhân của mình, không ủy quyền cho các “chuyên gia” chính phủ “lo cho mình, mớm tin cho mình, dạy cho mình ăn ngủ suy nghĩ  v.v , thì với điều kiện và phương tiện kỹ thuật truyền thông sẵn có, CHÚNG TA MỖI NGƯỜI  đều có khả năng làm một nhà báo điều tra hữu hiệu.

Một máy điện toán,, một cái máy Điện thoại, một trang mạng miễn phí, là có thể thành một cơ quan ngôn luận, với đày đủ âm thanh hình ảnh thu nhận gốc chẳng kém gì CNN, BBC, mà còn phẩm chất hơn, trung thực hơn và … nhanh hơn như tất cả chúng ta đang thấy ở youtube, daily motion, vimo , các trang tạp bút, và chủ đề của biết bao nhiêu người trên thế giới. Nổi tiếng thì như TS Paul Craig Roberts, GS Bill Black…ít danh tiếng hơn thì như The Corbett Report, Boiling Frogs, Alex Jones; còn cà rịch cà tàng hơn thì như… Nhanchu.org.

Đừng mong chờ ai đánh gục bọn chúng. Vì chẳng ai, chẳng có vĩ nhân nào hết. Chỉ có chúng ta, nếu ý thức tự trách nhiệm.. tự làm, tự trao đổi với nhau..tự điều tra chất vấn thông tin với nhau v.v Bọn chính qui chẳng còn đất sống.

NKPTC

===

Awards they couldn’t accept: The tragic irony of Greenwald, Poitras and Snowden

When I was honored as a top global thinker last week, 3 of my co-recipients didn’t come. The reason why is chilling

Awards they couldn't accept: The tragic irony of Greenwald, Poitras and Snowden Glenn Greenwald, Edward Snowden, Laura Poitras (Credit: AP/Eraldo Peres/Reuters/Mario Anzuoni)
I was humbled to have dinner in Washington, D.C., last week with an incredible group of my co-recipients recognized in Foreign Policy magazine’s 2013 list of leading global thinkers. Conspicuously absent in the category of “The Surveillance State and Its Discontents” were the discontents: Glenn Greenwald, Laura Poitras and Edward Snowden — not because they did not want to attend but because these three American global thinkers are unwelcome in the United States.
Greenwald has been accused of being a co-conspirator to break the law. The U.S. government has regularly harassed, searched and intimidated documentary filmmaker Poitras at the border. And the U.S. government revoked Edward Snowden’s passport.
Greenwald, Poitras and Snowden are on a growing list of journalists, activists and whistle-blowers who are unable to travel freely because of their First Amendment-protected activities. Their fears of persecution are sadly not exaggerated. The United Kingdom detained Greenwald’s husband, Brazilian David Miranda, for nine hours and charged him with violating an anti-terrorism law because he had met with Poitras and carried information (not some illegal substance or terrorist plans) for Greenwald. WikiLeaks journalist Sarah Harrison, who literally rescued whistle-blower Snowden from Hong Kong, has been advised by her attorneys not to return home to the U.K. WikiLeaks founder Julian Assange has long been the target of a U.S. criminal investigation, and was forced to seek asylum from Ecuador, but cannot get there.
The U.S. has promised not to torture Snowden, but such a “promise” only raises the question: Is that how low a democracy should set the bar — at not torturing someone — rather than providing due process and abiding by international humanitarian standards? The Obama administration’s aggressive prosecution of whistle-blowers under the Espionage Act and willingness to embroil journalists in “leak” investigations and prosecutions casts doubt on the legitimacy of the criminal justice system.Unable to attend in person, Snowden sent an eloquent statement, which I read at the celebration dinner. Unfathomably, maintaining his sense of humor amid exile and ongoing threats, Snowden began his statement with a joke: “I apologize for being unable to attend in person, but I’ve been having a bit of passport trouble.” Snowden’s inspiring words were food for some of the world’s leading thinkers:

Today we stand at the crossroads of policy, where parliaments and presidents on every continent are grappling with how to bring meaningful oversight to the darkest corners of our national security bureaucracies. The stakes are high. James Madison warned that our freedoms are most likely to be abridged by gradual and silent encroachments by those in power.

Mirroring public opinion, Snowden’s statement was generally well received. But, in a stark demonstration of just how loud the U.S. government’s propaganda megaphone has become, several intelligent thought-makers clung to long since debunked memes about Snowden and his whistle-blowing. One attendee speculated about the nefarious reasons Snowden might have “chosen” to flee to Russia, when, in fact, the U.S. government stranded Snowden in Russia by revoking his passport when he was en route to Latin America. Another condemned Snowden for some unknown, theoretical future “harm” resulting from his disclosures. Despite expending considerable resources looking for it, the U.S. has found no such evidence. Yet another criticized him for not using “internal channels,” either ignorant or in denial of the fact that there are no effective internal channels for intelligence community whistle-blowers, and existent “channels” serve more to entrap than to protect them.
The fact that a third of the honorees in the Surveillance State category of leading global thinkers could not travel to the U.S. to attend a dinner celebrating free thinking is a tragic irony. The restriction on travel is another form of chilling First Amendment-protected activities of speech and association, and is an anti-democratic tactic that is the stuff of dictatorships, not democracies.
Even though Snowden does not seek or want recognition, as a whistle-blower advocate, I am heartened that Foreign Policy magazine recognized his unprecedented and courageous contribution to — indeed, enabling of — global thinking on surveillance. Snowden wrote in his statement: “I bet my life on the idea that together, in the light of day, we can find a better balance.” The noticeably absent honorees are testament to how far we still have to go.

Jesselyn Radack is the director of National Security & Human Rights at the Government Accountability Project, the nation’s leading whistleblower organization.

JOURNALIST GLENN GREENWALD HELPS SHAME CNN INTO DELETING THIS TWEET

Journalist Glenn Greenwald upbraided CNN over a tweet it later deleted that said admitted National Security Agency leaker Edward Snowden was offering to “spy on the US & help Brazil investigate NSA surveillance.”
Moments after the tweet was sent, Greenwald blasted the network for the “reckless” headline.
“Dear CNN: even for you, this is so remarkably reckless and false that it’s shocking,” he wrote.
Glenn Greenwald Shames CNN Into Deleting Snowden Tweet

Image source: Mediaite
Dear CNN: even for you, this is so remarkably reckless and false that it’s shocking https://t.co/p5u3EkOvKN

Glenn Greenwald Shames CNN Into Deleting Snowden Tweet
@ggreenwald

Glenn Greenwald
CNN ultimately deleted the original tweet and replaced it with a more accurate headline: “#NSA leaker Edward Snowden is offering to help investigate U.S. surveillance of Brazilian citizens.”
Greenwald, who broke the initial story about NSA snooping with Snowden’s leaks, said CNN “did the right thing” by deleting the first tweet. The news network later admitted it had sent an “erroneous tweet” and thanked followers for the “feedback.”
We deleted an earlier and erroneous tweet on this topic. We regret the error and thank our followers for the feedback.

Glenn Greenwald Shames CNN Into Deleting Snowden Tweet
@CNN

CNN
“CNN’s story about Snowden’s open letter to the people of Brazil makes no similar intimations that the exiled former NSA contractor had offered to “spy” on the U.S,” Mediaite’s Matt Wilstein noted. “In a statement on the matter, Greenwald said Snowden’s letter is “being wildly misreported” and does not represent a new request for asylum.”
Read CNN’s report on Snowden here.

Watch live episodes of The Glenn Beck Program, Glenn’s radio show, Real NewsPat & Stu andWilkow! Plus, be the first to see episodes of the hit newsmagazine For The Record, riveting documentaries, the young-adult focused Liberty Treehouse, and over 170 hours of new, original programming per month. Your subscription gives you full access to all live & on demand content on your computer, iPhone, iPad or Roku. Start a fourteen day free trial and start watching today!

%d bloggers like this: