alb
Một Quốc Gia có thề đánh mất những quyền tự do của họ trong một ngày và hàng thế kỷ chẳng tiếc nhớ những tự do này nữaA nation may lose its liberties in a day and not miss them in a century.
Charles de Montesquieu

Chúng ta hãy duyệt lại những sự kiện đầu tiên khi quyền lực man rợ của nó, Nhà Nước, bị thách thức, và  TỘI ÁC, TỘI PHẠM của nó bị phanh phui.

Khi Wikileaks Julian Assange khai mở một cuộc chiến toàn diện đối kháng vạch mặt hệ thống nhà nước Mỹ và các nhà nước liên hệ, và cái gọi là cuộc chiến “chính nghĩa dân chủ nhân quyền tại Iraq và Afganistan”  với những bằng chứng phim ảnh, âm thanh, tài liệu không thể chối cãi,  thì chỉ cần qua một đêm, tất cả những giả định về một nhà nước tận thiện của nền dân chủ gián tiếp- hay dân chủ xã hội đại biểu Âu Mỹ, những giá trị giả định của nền pháp trị, nền hiến định, và công pháp  v.v  tất cả đã rớt xuống tan vỡ rổn rảng trước mắt cả nhân loại này. Và kẻ đập phá nát những mặt nạ  “giả định giá trị đẹp đẽ” này- không ai khác hơn chính là bọn Nhà Nước Chính Phủ Âu Mỹ với sự làm ngơ mặc nhiên của quần chúng Âu Mỹ!

1-Cá nhân Julian Assange bị tấn công bôi nhọ bởi một nhà nước nồi tiếng nhân quyền pháp trị Bắc Âu: Thụy Điển. Mặt nạ nền dân chủ pháp trị Thụy Điển rơi rớt đầu tiên ngay trong hành động “ra trát” đòi bắt lại Assange dù sau khi đã điều tra và KHÔNG CÓ ĐỦ BẰNG CHỨNG.

2- Cái gọi là công ước Interpol cũng vất bỏ nguyên tắc công pháp, “ra trát” theo yêu cầu của một nhà nước bắt một người KHÔNG CÓ BÀNG CHỨNG LÝ DO TÔI PHẠM RÕ RỆT!

3- Nhà nước và tòa án Anh quốc cũng vất bỏ nguyên tắc “được coi là vô tội” bắt giam Assange và giải giao cho Thụy Điển cũng không dựa trên một nguyên tắc pháp lý nào, dù Assange không bị truy tố hay vi phạm bất cứ luật của quốc gia nào, và không hề bỏ chạy trốn tránh.

4- Sự kiện ngược ngạo phi lý VÀ PHI PHÁP, PHI HIẾN này buộc Assange nhanh trí sáng suốt, vượt vòng giam để vào tòa đại sứ Ecuadore xin tị nạn. Và tại đây Anh quốc, theo lệnh Mỵ,  vất bỏ công ước cũng như công lệ chuẩn bị tấn công tòa đại sứ Ecuadore để cướp nạn nhân Assange!  UK threatens to ‘assault’ Ecuadorian Embassy to arrest Assange.  Tất cả chỉ vì Nhà Nước Mỹ ra lệnh như thế cho các nhà nước liên  hệ tuân hành.  

Assange an toàn, nhờ nhanh trí và hoàn toàn không còn tin vào nền pháp lý nhân quyền của Âu Mỹ nữa, và nhanh chân chọn một quốc gia đối kháng lại Âu Mỹ để tạm trú!

5- Từ đó, từng nhân vật chính trị Mỹ, phó tổng thống Binden, các dân biểu nghị sĩ, giáo sư đại học, tu sĩ giáo phái, nhà báo v.v cùng nhau vất bỏ những nguyên lý tối thiểu về luật, những đạo lý tối thiểu của một con người … thay phiên mhau lên tiếng đòi GIẾT ASSANGE bằng mọi cách!!! Và vừa mới đây, “nhà báo” nổi tiếng của tờ TIME, Michael Grunwald cũng đòi Mỹ  nên dùng Drones bắn Assange, tức là cứ ngang nhiên bắn xập cả tòa đại sứ Ecuadore ngay giữa nước Anh!!!

6- Khi Bradley Manning bị bạn phản bội tố cáo, và bị bắt giữ, (vì đã không đủ thời gian hoặc vì còn tin vào công lý pháp trị của Nhà nước Mỹ)- Ngay lập tức, nhà nước Mỹ, quân đội Mỹ, nền Công Lý Mỹ rớt mặt nạ với ngay chính Công Dân của nó. Vất bỏ mọi nguyên tắc pháp trị nhân quyền và hiến định:
– Nhà nước Mỹ giam giữ Bradley vô hạn định mà không truy tố (hơn 3 năm trời). Tra tấn và đối xử với Bradley Manning tồi bại hơn là một tội phạm đã bị kết án!
– Xử án Bradley với nhân chứng và bằng chứng BÍ MẬT!!!
– Vất bỏ nguyên lý chống tội ác nhân loại của tòa Nuremberg do chính họ thiết lập để xử Đức Quốc Xã!

Mọi cá nhân đều có những bổn phận quốc tế vượt trên trách nhiệm tuân lệnh quốc gia. Vì thế những cá nhân công dân có bổn phận phải vi phạm luật quốc gia để ngăn chặn những tội ác chống hòa bình và nhân bản xảy ra”(Individuals have international duties which transcend the national obligations of obedience. Therefore individual citizens have the duty to violate domestic laws to prevent crimes against peace and humanity from occurring.)

7-Tromg thời gian này Edward Snowden đã khởi sự chuẩn bị trở thành “công dân tố cáo”. Snowden chuẩn bị từ khi còn làm chuyên gia kỹ thuật cho Dell trong hợp đồng của Dell và NSA. Snowden sáng suốt và hiều rõ vấn đề hơn, nên quyết địnhkế hoạch  vượt ra khỏi xã hội rừng rú pháp lý Mỹ để công khai lên tiếng tố cáo Nhà nước, tham gia trận chiến với con quái vật khổng lồ lớn nhất thế giới, sau khi đã chứng kiến tận mắt nền PHÁP TRỊ NHÂN QUYỀN HIẾN ĐỊNH  PHÂN LẬP của ÂU CHÂU và MỸ hành xử như thế nào qua Assange và Bradley.

Snowden đến Hong Kong và chọn Nga thay vì Băng Quốc hay một nước Âu Châu nào khác. Vì cho đến nay chúng ta đều đã hiểu ra thấy rõ  Snowden và các cộng sự viên (Wikileaks Sarah Harrison) đã suy tính chín chắn thật khôn ngoan trong một tình hình quốc tế thực tiễn: KHÔNG MỘT NƯỚC ÂU CHÂU “tự do dân chủ”  nào không LÀM TAY SAI CHO MỸ…Và nếu không làm tay sai thì cũng KHÔNG ĐỦ LỰC ĐỂ ĐỐI KHÁNG MỸ như nước NGA!

– Sự kiện Snowden đã lột mặt nạ nhà nước Âu Mỹ  khi tự chúng vất bỏ cả công pháp quốc tế do chính chúng đặt ra để ngang nhiên tấn công máy bay của tổng thống Bolivia đi họp từ Nga về.  Ép máy bay đáp xuống phi trường và xâm phạm chủ quyền Bolivia cũng như đặc quyền của một quốc trưởng theo Công Pháp.
-Nhà nước Âu Mỹ vất bỏ mọi nguyên lý nguy6en tắc pháp luật, công pháp v.v  chỉ để  thị oai, tỏ quyền đằn mặt mọi người và bắt cho được Snowden. Chính sự kiện này đã bỉ mặt Nga và  đã khiến Putin cũng như Nga đành thẳng mặt đứng ra bảo vệ Snowden lạnh lùng “tát tai” Ău Mỹ.

8-Tổng thống, Chính trị gia. Nhà báo cùng nhau vất bỏ nguyên lý “đuọc xem là vô tội”, “không gây định kiến trước khi xử án” v.v đồng loạt kết tội Snowden khơi khơi giữa công chúng, rằng Snowden là phản quốc, gián điệp, bán tài liệu quốc gia cho ngoại bang v.v

9- Cà một guồng máy báo chí chính qui, vất bỏ “tinh thần báo chí” “đạo đức ký giả”, nguyên lý ngôn luận v.v đi săn tìm đòi tư cá nhân những thân nhân liên quan đến Snowden để đe dọa hạ nhục và làm áp lực tình cảm. Khi Snowden vẫn tình bơ như con sáo sậu, chúng đành tạm gác thủ đoạn này lại vì chưa có tác dụng. Chúng xoay qua sử dụng “tinh thần quốc gia” của ông bố cụu quân nhân Lon Snowden tung hỏa mù gây ly gián! Nhưng Edward Snowden đã kịp thời vạch mặt và ngăn chặn!

10-Nhà nuớc Anh Mỹ vất bỏ mọi nguyên lý luât pháp và nhân quyền, ngang nhiên TẤN CÔNG KHỦNG BỐ TINH THẦN những người THÂN LIÊN HỆ đến những người không biết sợ Nhà Nước -để khủng bố gây áp lực tâm lý tình cảm, mong rằng sẽ dùng tình cảm gia đình đánh gục họ. Nhà nước Anh đã ra lệnh  bắt giữ thân nhân của nhà báo Glenn Greenwald, một công dân Ba Tây chỉ quá cảnh tại phi trường Anh, trên chuyến bay từ Đức về Ba Tây, tại ngay vùng chuyển tiếp quốc tế, chưa phải lãnh thổ Anh, và an ninh cảnh sát Anh, mật vụ  Mỹ câu lưu quần thảo David Mirranda trong suốt 9 giờ đồng hồ. Cho dù luật sư và đại sứ của Ba tây tại Anh yêu cầu, bọn an ninh nhà nước Anh cũng không cho gặp mặt di ngược lại nguyên tắc pháp  luật Anh cũng như công pháp bang giao! Và liên tục hăm dọa bỏ tù công dân Ba tây này (David Mirranda)  dù KHÔNG CÓ MỘT BẰNG CỚ HAY LÝ CỚ CHNH ĐÁNG NÀO… chỉ đơn thuấn là một quyết định tùy tiện đã được quyết định bởi  nhà nước Mỹ và nhà nước Anh!!!

11- Ngay sau đó, cũng trong trong tuần qua,  nhà nước Anh , vất bỏ mọi nguyên lý tự do báo chí, ngôn luận, dân quyền, nhân quyền, pháp trị… ra lệnh cho an ninh đến tận tòa báo the Guardian để hăm dọa và ra điều kiện là phải trao hết tài liệu mà Glenn đã dùng đề viết tường thuật cho the Guardian- hay phải phá hủy máy điện toán chứa hồ sơ!  Khiến chủ báo the Guardian phải quyết định để An Ninh nhà nước ANH phá hủy máy điện toán chứa hồ sơ Snowden, để giữ sự trong sáng của tinh thấn ngôn luận cho tờ The Guardian! (Guardian says Britain made it destroy Snowden material). Nhân viên an ninh hành xử ngang ngược và dùng nhũng ngôn ngữ thích thú đùa cợt để đe dọa và khủng bố tinh thần tờ báo The Guardian!

Tất cả những bạo ngược hung hãn man rợ vô đạo phi pháp trị này, trước đây chỉ gán cho các CHẾ ĐỘ “SAU BỨC MÀN SẮT” Soviet, Tầu, Cuba, Vietnam, Bắc Hàn v.v hay các chế độ độc tài quân phiệt như Ngụy VNCH, Pinoche, Pak Chung Hy, Sadam Husein v.v nhưng hôm nay bọn nhà nước Âu Mỹ hành xử khoi khơi không ngần ngại…và bọn “các tổ chức to mồm nhân quyền pháp trị” lặng lờ trôi… Tất cả cho thấy bọn nhà nước Âu Mỹ thật tuyệt vọng trong kế hoạch  củng cố và khai triển  quyền lực nhà nước trong thế kỷ 21 này. Chúng không còn bình tĩnh nhẫn nhịn đi từng bước với màn kịch dân chủ pháp trị nhân quyền như trong những thập niên trước. Chúng táo tợn đi thẳng , thẳng tắp hơn cả nhà nước cộng sản Tầu, Việt Nam, Cu Ba hiện nay.

Còn một yếu tố mà tất cả chúng ta, với tư cách là quần chúng phải đặt thành vấn đề suy ngẫm. Đó chính là NHÂN CÁCH NHỮNG KẺ THỪA HÀNH,  những tên nhân viên thừa hành tại phi trường quần thảo nạn nhân một cách thích thú thỏa mãn; những tên nhân viên thừa hành đi trấn áp nhà báo một cách xấc xược hung tợn. Tất cả những tên thừa hành này không chỉ “tận tụy” mà chúng tận hưởng thỏa mãn cái quyền hạn khủng bố trấn áp kẻ khác hơn cả lệnh được ban ra! Và bọn chúng chính là THÂN NHÂN, CHỒNG, VỢ, CHA, ME, ANH EM, CON CÁI BẠN BÈ chúng ta! Hay chính là chúng ta! Mà nếu không có sự tận tình thỏa mãn thích thú dùng quyền lực đó, thì những Obama, Cameron v.v hay bọn tập đoàn bí mật trong bóng tối không thể hành xử đầy quyền năng bạo ngược như vậy!

Chúng ta có đủ can đảm , công tâm thừa nhận sự nhận định chuẩn xác của  Albert Einstein chăng? rằng “Bạo Lực  luôn luôn thu hút, hấp dẩn những kẻ đạo lý thấp.” “Force always attracts men of low morality.”

Có nghĩa rằng, những kẻ tham gia vào những cơ quan thừa hành quyền lực nhà nước này, đặc biệt là bọn quân đội, an ninh cảnh sát, đều là những kẻ đạo lý thấp.  Ông Paul Craig Roberts, Celente thường gọi bọn này là lũ côn đồ goons, thugs- Với ai chưa rõ, nhưng với kinh nghiệm của người viết bài này, nhận định này chính xác, chưa sai, và chưa có biệt lệ. Dĩ nhiên trừ những người đã bị  lương tâm dằn vặt và đã thức tỉnh để quay đầu lại như những Ellsberg Manning, Kokesh v,v mà ta gọi là những công dân tố cáo, nhũng kẻ phải từ bỏ nơi địa ngục của bạo lực thú  tính đó, phải bước ra khỏi nó hoàn toàn từ thể xác đến tâm hồn để trở lại làm Con Người!

Glenn khi trường trình lại sự việc đã phải thốt ra một sự thật rằng :” Ngay cả Mafia còn có những luật đạo lý chống lại việc tấn công những thành viên gia đình không liên can. Nhưng NHÀ NƯỚC tay sai Anh và chủ của họ tại NHÀ  NƯỚC MỸ an ninh trị, rõ ràng không bị ràng buộc ngay cả với những đạo lý tối thiểu như thế” (Even the Mafia had ethical rules against targeting the family members of people they felt threatened by. But the UK puppets and their owners in the US national security state obviously are unconstrained by even those minimal scruples.). Những đạo lý nho nhò tối thiều mà “Mafia” còn kiêng dè, Nhà Nước không những chẳng thèm quan tâm, mà bọn thừa hành vui tươi thỏa mãn hành sự như chúng ta đã chứng kiến qua đoạn phim Bradley Manning phơi bày: Chúng vừa bắn người, vừa cười đùa, vừa nhai kẹo cao su, vừa nói bông đùa như giết những con kiến!

Nhà triết học chính trị lừng danh Montesquieu, khi nói về Nhà Nước và Pháp Luật đã khẳng định:

  “Không có nền Độc Tài Bạo Ngược nào kinh khủng hơn là nền Độc Tài Bạo Ngược được thực hiện dưới lá chắn Luật Pháp và nhân danh Công Lý”  (There is no greater tyranny than that which is perpetrated under the shield of the law and in the name of justice.)-Charles-Louis de Secondat, Baron de La Brède et de Montesquieu

Và như tất cả đang hiện rõ trước mắt chúng ta hôm nay, nền Độc Tài Bạo Nguợc Lớn Nhất  núp sau lá chắn Pháp Luật và Nhân Danh Công Lý mà Montesqieu nói đến đó, chính là Định Chế Nhà Nuớc, tất cả các loại Nhà nước, cho dù là độc tài Tầu, Việt, hay Cuba, hay là nền “dân chủ gián tiếp”Âu Mỹ  v.v  Tất cả đang nhân danh “dân chủ “, nhân danh “an ninh quốc gia”, nhân danh “bảo vệ an ninh hạnh phúc cho công dân” bằng cách đàn áp nô lệ hóa công đân và dùng bạo lực để buộc công dân phải đem chính  tự  do, sinh mạng của họ ra để trả cái giá “được bảo vệ” từ Nhà Nước!!!

“Chúng ta”đang thấy, nhưng những tên nhân viên công chức thừa hành, bọn quân đội công an cảnh sát không thấy! Bọn người đạo lý thấp này, chỉ thấy đuọc sự thỏa thích đã đời  trong hành động được cho quyền hành để có cơ hội nạt nộ, ra oai chà đạp nhân phẩm người khác. Khi ra oai chà đạp nhân phẩm người khác bằng quyền lực, nhìn người khác run sợ, bọn tay sai cảnh sát lính tráng này cực kỳ thích thú, vì chúng tìm được sự thỏa mãn tận hưởng để che lấp đi bản chất mặc cảm nhân cách hèn yếu bản năng bạo ngược bán khai còn tồn đọng của chúng.

Loài Vật và Con Người chỉ cách nhau một sợi tóc: sợi tóc nhận thức nhân phẩm của nền nhân bản!

Nhà nước chính trị là guồng máy phá hũy nhân phẩm hũu hiệu nhất., bới nhà nước, như tác già Butler Shaffer nhận định, chính là cúu cánh của chính nó. Nó chì hiện hũu  từ quyền lực, vì quyền lực, và cho quyền lực, chứ không vì một cái gì hay cho ai khác! 

NHÂN QUYỀN, CÔNG PHÁP, QUỐC TẾ,  PHÁP TRỊ, DÂN CHỦ HIẾN PHÁP, TAM QUYỀN PHÂN LẬP giờ đây ở đầu thế kỷ 21 này,  đúng như bỉnh bút tờ Antiwar Justin Raimondo nhận định, bọn nhà nước chính phủ báo chí chính qui,  chúng vất vào thùng rác hết rồi! Và chính bởi vì người dân cũng chẳng còn quan tâm đến nữa!  Đúng như Jefferson đã cảnh cáo hơn 200 năm nay, khi người dân không hiểu biết quan tâm, thì bọn chính trị gia chính phủ sẽ hiện nguyên hình là chó sói!

“If once the people become inattentive to the public affairs, you and I, and Congress and Assemblies, Judges and Governors, shall all become wolves. It seems to be the law of our general nature, in spite of individual exceptions.”

Hiện nay chúng nó đã hiện rõ nguyên hình kinh tởm hơn cả chó sói mà Jefferson mường tượng, Nhà Nước và bọn chính phủ của nó đã hiện nguyên hình con quái vật khủng long Gozilla!

nkptc

Here Comes the Glenn Greenwald Hit Piece

Abby Ohlheiser 6,833 Views Jun 26, 2013

Following a series of stunning revelations concerning the NSA’s surveillance and data collection tactics, queries into Guardian journalist Glenn Greenwald’s personal life weren’t on the top of the list of pressing questions for most. But for those who did have questions about the columnist, who broke the bulk of the stories so far out of Edward Snowden’s leaks, the New York Daily News is here for you. Perhaps Rep. Peter King will take a break from calling for Greenwald’s prosecution and glean some new material from the story.
Of all the reporters publishing material based on the Snowden leaks, Greenwald has faced the strongest and most public scrutiny in the media for his role in reporting the story — essentially the same treatment levied at Snowden himself almost immediately after he revealed himself as the source.
Essentially, the Daily News revelations boil down to three broad stories: first, Greenwald’s involvement as a partner in Master Notions, a company that settled a lawsuit with a former client, which just happens to be a porn company, after the company’s owner refused to pay Master Notions for business consulting services.

“Owner Peter Haas “had this pornographic company he wasn’t able to maintain,” Greenwald said. They agreed to help him in return for 50% of the profits. In the two months the companies worked together, “Haas made more money than he ever made before in his entire life,” Master Notion’s filings say. But Haas refused to pay the company its share of the profits, which led to a nasty legal battle…After the business relationship soured, Haas also accused Greenwald and Master Notions of having swiped his client list to market their own videos on “hairystuds.com.”

Second, Greenwald’s back taxes and other apparent financial problems relating to his former law practice:

“Filings also show he’s had some money problems…The New York County Clerk’s office shows Greenwald has $126,000 in open judgments and liens against him dating back to 2000, including a total of $21,000 from the NYS Tax Dept. and the city Department of Finance.
There’s no record of those debts being paid, but Greenwald said he believes he’s all caught up — although he’s still trying to pay down an old IRS judgment against him from his lawyer days. Records show the IRS has an $85,000 lien against him.”

And third, a lawsuit (also settled) having to do with the size of the dog Greenwald and his then partner kept in their West Side apartment:

In a 2003 lawsuit, he and his then partner, Werner Achetz, were sued by their West Side condo for having a dog that was bigger than building by-laws allowed.
The couple countered that they and their dog Uli were being singled out because they were gay, a charge the building denied. The case eventually settled.
“The co-op board said the dog could stay,” he said.

Greenwald strongly denied the more salacious parts of the three stories — that, for instance, he sent bullying emails to the porn company owner using the bonkers screen name of “DomMascHry31” — while responding to the story’s findings. 
He also published a longer piece of his own on Wednesday, basically pre-empting the Daily News’s story: 

“So I’ve been fully expecting those kinds of attacks since I began my work on these NSA leaks. The recent journalist-led “debate” about whether I should be prosecuted for my reporting on these stories was precisely the sort of thing I knew was coming.
As a result, I was not particularly surprised when I received an email last night from a reporter at the New York Daily News informing me that he had been “reviewing some old lawsuits” in which I was involved – “old” as in: more than a decade ago – and that “the paper wants to do a story on this for tomorrow”. He asked that I call him right away to discuss this, apologizing for the very small window he gave me to comment.” 

While newsworthy figures, and bombshell stories, are generally fair game for scrutiny, the Daily News doesn’t exactly make the case for the relevance of any of their dirt the actual reporting that put Greenwald in the spotlight in the first place.
Update, 10:46 p.m.: Buzzfeed published a long piece on Greenwald on Wednesday, too. While the piece is a much more complete profile of the journalist than the Daily News’s was, it’s notable that the piece devotes significant space to the same stories outlined in the Daily News. Here’s their lede:

“Before Glenn Greenwald was the journalist who broke and defended the most important story of 2013, he was many other things: an underage South Florida politician, a lawyer at a high-powered corporate firm, Kips Bay’s most combative tenant, and even the legal arm of his business partner’s gay porn distribution company.”

Want to add to this story? Let us know in comments or send an email to the author at aohlheiser@theatlantic.com. You can share ideas for stories on the Open Wire.