[LIBJIHAD]
Khởi đầu của cao-trào-chống-độc-tài- Gadafi-không-theo-Mỹ phát nguyên từ thập niên 1970 khi Gadafi mới bước lên nắm quyền.
Sự hình thành của Libya với 3 vùng đất chính, khác biệt nhau bao gồm những sắc dân khác nhau và có một lịch sử xung khắc về quyền lợi chính trị lẫn tôn giáo là hệ quả của chính sách đế quốc phương Tây. Gadafi đã nắm trọn quyền sau khi sử dụng “tinh thần quốc gia dân tộc chống Mỹ” và tuyên bố thiết lập “Xã Hội Chủ Nghĩa” dưới bàn tay sắt của quân đội và lính đánh thuê của gia đình Gadafi. Tình trạng cai trị độc tài kéo dài trong tương tranh nội bộ Bắc phi kéo dài, tuy vậy tình hình chung  KHÁ ỔN ĐỊNH với một số phát triển nền tảng. Nhất là khả năng tài chính từ nguồn dầu hỏa, đã khiến Bắc Phi Gadafi cũng như Iraq Sadam Husein, Iran, Syria trở thành những cái đinh của chủ nghĩa đại Do Thái cần phải bị phá nát!
Vì thế trong suốt thời gian này dù Gadafi nổ lực xạy dựng xã hội theo mô hình mị dân của mình với quỹ tài chính dồi dào từ dầu hỏa, nhưng vẫn liên tục bị áp suất chống phá từ trong- do chỉ đạo từ Âu Mỹ- và cũng từ khát vọng dân chủ thật sự của những nhóm quần chúng-  và từ bên ngoài – khiến càng ngày càng khó ổn định- mọi chính sách từ nội bộ đến khu vực của Gadafi đều bị  chống đối do áp lực từ Âu Mỹ qua Arab Seoud, Kuwait và Qatar những tay sai đắc lực của Do Thái và Âu Mỹ. 
Cho đến khi Gadafi không còn gồng nổi áp lực chống đối từ bên trong những nhóm hồi giáo và bên ngoài từ phương Tây lợi dụng xúi dục các mâu thuẫn xung đột này. Cuối cùng cái bẫy đã giăng và Gadafi bước vào-  Qua “SỰ TRUNG GIAN DIỀU ĐÌNH CỦA PHÁP,” một nhà nước tương đối độc lập trong khối Liên Âu nhưng đã bị nhóm quyền lực Do Thái (the Cabal)  khống chế – “gia đình” Gadafi đã “hồi chánh” quay lại “hơp tác” với Âu Mỹ  theo điều kiện sắp đặt của  nhóm Do Thái tại Âu Mỹ.  Bắc Phi Gadafi  mở cửa để Âu Mỹ vào khai thác thị trường và dầu hỏa cùng với khối Âu Châu, đây là chỉ là bề NỔI- Thực tế, bọn tình báo Ạu Mỹ và Do Thái đã trà trộn đưa người vào nằm sẵn để quậy phá và tiêu diệt chế độ Gadafi theo kế hoạch chung “PHÁ NÁT TIỀM LỰC HỒI GIÁO TRUNG ĐÔNG, tạo cơ hội và điều kiện cho ĐẠI DO THÁI KHAI TRIỂN..

Trong khi đó, Gadafi, dù được chính một người bạn tối thân mật, Louis Farakhan, người am hiểu​ bọn Âu Mỹ hơn ai hết cảnh cáo khi Louis Farakhan  sang thăm Gadafi tận tư dinh, Gadafi đã ngây ngô  HY VỌNG là sẽ  dùng hình ảnh kinh tế MỸ và phương TÂY để LÀM GIẢM ÁP LỰC TỪ BÊN TRONG của XÃ HỘI LIBYA với những nhóm người Hồi Giáo khác nhau và nhất là khuynh hướng DÂN CHỦ PHI GIÁO QUYỀN (SECULAR)…

Thế nhưng đã quá chậm trễ, sau gần 10 năm theo Mỹ, dù kinh tế tăng trưởng, được LHQ, IMF và Mỹ ca ngợi, nhưng quần chúng- gồm những nhóm dân chủ chân chính bị trộn lẫn với các “nhóm dân chủ” được điều động của Mossad/CIA,  vẫn chống đối. Kết quả là họ bước theo con dường của Tunisa Ai cập, NGƯỜI DÂN ĐÃ NHẤT ĐỊNH CẦN TỰ DO BÌNH ĐẲNG hơn CẢ HỨA HẸN CƠM ÁO GẠO TIỀN….
Thế là Mỹ và NATO chụp đúng cơ hội- nhảy vào đưa quân đội đặc nhiệm tình báo, các nhóm “ngụy kiều Libyan” do Mỹ, Anh huấn luyện được thẩy vào trà trộn trong quần chúng  trong mục tiêu gây chia rẽ và tạo náo loạn BẰNG BẠO ĐỘNG BẮN GIẾT LÀM SUY GIẢM TINH THẦN ĐẤU TRANH DÂN CHỦ THẬT SỰ của nhóm người thật sự dân chủ, BIẾN CAO TRÀO DÂN CHỦ thành CUỘC NỘI CHIẾN…. Và hiện nay cũng đã xuất hiện những lực lượng Mujahadeen từng chống Liên Xô tại AphúHãn, và trở thành TALIBAN chống Mỹ đã có mặt trong lực lượng VŨ TRANG CHỐNG GADAFI…kể cả một số các cụu tù binh Guatanmo..tất cả được Mỹ tài trơ huấn luyện, cấp vũ khí rồi đưa vào Lybia nhân danh ‘BẢO VỆ QUẦN CHÚNG”
Hiện nay chính thức chỉ huy QUÂN CHỐNG ĐỐI là một nhân vật quốc tịch Mỹ từng đứng trong hàng ngũ của GADAFI và theo Mỹ chống GADAFI cách đây hơn 20 năm..Bị thua cuộc bỏ qua Mỹ đã sống”ẩn dật” 20 năm tại vùng thủ đô Wasington… bỗng nhiên có mặt trong nhóm CHỐNG ĐỐI và được tấn phong TỔNG CHỈ HUY LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN..
Những nhóm quân nói tiếng ANH giọng Mỹ luu loát và chuẩn xác.. đang dần thay thế những khuôn mặt lãnh đạo QUẦN CHÚNG NỔI DẬY BAN ĐẦU.. GADAFI đã bị đẩy vào đường cùng..và tìm đường THỎA HIỆP VỚI MỸ…qua ngả HY Lap Âu Châu..
Nhưng thật sự GADAFI đã chấm dứt… Âu Mỹ, theo đúng kế hoạch  đã “không thể” dùng Gadafi nữa.. Pháp cũng không thể… và ngay cả người bạn “NGA Putin” cũng “đành buông tay”.  Đối với nội bộ, tính chính đáng của GADAFI đã bị mất và tính đạo lý quốc gia mà GADAFI dùng để cai trị đã bị băng hoại với hành xử ngu ngục tàn độc.. khiến GADAFI không còn lối thoát.. kể cả đối với những vùng dân cư từng ủng hộ hắn.. .
Thumbnail image for video asset.Cuộc cách mạng dân chủ đã bị Âu-Mỹ-DoThái lợi dụng và  bóp nghẹt rồi CƯỚP SỐNG.. để bày một cuộc náo loạn sẽ còn TỆ HẠI HƠN IRAQ..
Hiện nay.. mạng GADAFI được kéo dài thêm để tạo một đối vật tế thần, đối nghịch lại là tổng hợp của một nhóm quân đội bạo ngược gồm tay sai Mỹ, Anh, Pháp NATO, và lực lượng Mujahadeen, kể cả các nhóm từ Iraq, AphúHãn kéo qua..tất cả được Mỹ tài trơ huấn luyện và cấp vũ khí nhân danh ‘BẢO VỆ QUẦN CHÚNG” hay nói theo cách LỘT TRẦN của các nhà báo Mỹ là GIẾT DÂN ĐỂ CÚU …XÃ HỘI LIBYA..
Sau Gadafi.. sẽ là một màn kịch đẫm máu…do Do-Thai-Mỹ ĐẠO DIỄN… Mục tiêu là PHÁ NÁT TIỀM LỰC XÃ HỘI này và KHU VỰC này.
Nhưng vấn đề  sẽ tùy thuộc vào đa số người dân đã có đủ NHẬN THỨC ĐƯỢC  gì về DÂN CHỦ hay chưa- đã có nhận ra mưu toán của Âu Mỹ Do Thái trong hành động “cúu giúp” Lybia hiện nay hay không, để bẻ hướng lại viễn ảnh hỗn loạn đã được Âu Mỹ Do Thái lên kế hoach sẵn từ bao lâu nay .
Nếu một khi đa số quần chúnng đủ dân trí để nhận ra vấn đề nền tảng và giải  pháp nền tảng của một xã hội dân sự tự do,  thí bất kỳ chế độ băng hoại thân ngoại bang nào cũng sẽ bị đánh đuổi , vấn đề chỉ là thời gian. Mỹ và phương Tây không còn hoạc ít nhất khó mà ứng dụng phương sách tạo nền ‘DÂN CHỦ TAY SAI” được nữa.. Chỉ còn NGỤY NGỤC và đám “dân chủ khí gió” như nhóm “987654321” trong Việt Nam là còn ƯỚC MƠ một nền DÂN CHỦ do Mỹ bảo trợ mà thôi..
—————
Agence France-Presse/Getty Images

Libyans in the eastern town of Derna shout anti-Gadhafi slogans in a protest in February.

DARNA, Libya—Two former Afghan Mujahedeen and a six-year detainee at Guantanamo Bay have stepped to the fore of this city’s military campaign, training new recruits for the front and to protect the city from infiltrators loyal to Col. Moammar Gadhafi.
The presence of Islamists like these amid the opposition has raised concerns, among some fellow rebels as well as their Western allies, that the goal of some Libyan fighters in battling Col. Gadhafi is to propagate Islamist extremism.

Advertisements