Quả thật nhà Kinh tế nổi tiếng Áo Quốc đã nhận định chính xác: “Bất cứ ai khao khát Hòa Bình giữa các dân tộc thì phải chống lại chủ trương thượng tôn quyền lực nhà nước – (Hay chủ trương coi nhà nước là chủ thể) (Whoever wishes peace among peoples must fight statism” Lugwig Von Mises)..
Chiến tramh luôn luôn được khởi động là do quyền lợi của Các bọn chính trị nhà nước xung khắc và xung đột nhau.. nhưng vấn đề là tại quần chúng VẪN CÒN QUÁ TIN VÀO VỊ TRÍ CHỨC NĂNG HƯ CẤU TRỪU TƯỢNG của NHÀ NƯỚC.. do tuyên truyền tập nhiễm từ mấy ngàn năm chưa phá bỏ hết được..
Tiến bộ đến như Anh, Úc, Pháp, Mỹ , Bắc Âu.. mà chỉ vì một vụ 911 do chính bọn nhà nước tạo ra, giống như Hitler đã đốt tòa Quốc Hội Đức để chính đáng hóa bạo lực độc tài của Quốc Xã, quần chúng phương Tây đã co cụm.. chấp nhận những đàn áp coi thường dân quyền. Phần lớn cũng là do nhóm bồi bút báo chi tay sai phao tin đồng lõa đặt điều và dấu diếm..
Vừa mới đây vụ Tòa Án ANH QUỐC ra trát bắt cưu ngoại trưởng Do Thái Livni, việc này đã không chỉ gây căng thẳng mà còn VẠCH RA ĐƯỢC những tráo trở gian manh của hai nhà nước và hai nền báo chí băng hoại của Anh và Do Thái..
1- KHỞI ĐẦU khi nguồn tin Tòa Án Anh Quốc ra trát bắt Livni, cả hai nhà nước đều lên tiếng BÁC BỎ NGUỒN TIN NÀY..Và cả HAI NỀN BÁO CHÍ CHÍNH QUI (Mainstream Media) cũng BÁC BỎ và KHÔNG TƯỜNG THUẠT – chỉ có tờ Ajzaeeara tường thuật-
2- Cho đến khi các tờ độc lập của cả hai bên Do Thái và Anh Quốc đăng cả hình TRÁT TÒA, còn chính Livni thì phải hủy chuyến viếng thăm cộng đồng Do Thái chủ chiến tại Luân đôn..với những lý do ấm ớ lủng củng… thì phía NHÀ NƯỚC DO THÁI không còn dấu được nữa, mới băt đầu lên tiếng phản đối để giữ thể diện, VÀ đi xa hơn, NGANG NGƯỢC ĐÒI ANH QUỐC PHẢI SỬA LUẬT CHO PHÙ HỢP VỚI DO THÁI!!!
3-NGƯỢC LẠI , NHÀ NƯÓC ANH QUỐC thay vì lên tiếng XÁC QUYẾT VAI TRÒ HÀNH PHÁP là thực thi và bảo vệ nền PHÁP LUẬT của ĐẤT NƯỚC mình, lại cụp đuôi nhượng bộ, tìm cách vuốt đuôi sự XEN XÍA VÀO NỀN CÔNG LÝ NƯỚC ANH của Do Thái..!!!
TẠI SAO, MỘT NƯỚC ANH VĂN MINH ĐI ĐẦU VỀ PHÁP LÝ MINH BẠCH LẠI HNH XỬ LẠ LÙNG VẬY?
Trước khi lý giải, ta cũng nên phân tích rõ khía cạnh PHÁP LÝ của sự việc..
Cách đây không lâu, cựu thủ tướng và cũng là đương kim Bộ Trưởng Quốc Phòng Do Thái là EDHUD BARRACK có đến Anh quốc , và hội nhân quyền cũng yêu cầu cảnh sát đưa trát tòa bắt giữ.. khiến cho BARRACK không dám bưóc ra… cho đến khi TÒA ÁN phải đình chỉ lệnh bắt vì BARRACK ĐẾN ANH QUỐC THEO LỜI MỜI CHNH THỨC CỦA NHà NƯỚC ANH QUỐC với thủ tướng DO THÁI.. mà BARRACK là Bộ Trưởng tháp tùng.. cho nên được miễn truy tố theo công ước về ngoại giao (Diplomatic Immunity)…
Nhưng hiện nay đối vi cựu ngoại trưởng Livni, chỉ là lãnh tụ ĐỐI LẬP DO THÁI… KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH QUAN CHỨC chính phủ ĐƯỢC MỜI .. cho nên Livni KHÔNG được hưởng ĐẶC QUYỀN NGOẠI GIAO này!..
Ngoài sự cố này, năm 2005 , một viên chức cao cấp của DO THÁI cũng bị vây bắt ngay phi trường HEATHROW, tên Do Thái này không dám rời máy bay vì sợ bị bắt. Nhưng ngược lại phía cảnh sát Anh cũng không dám xông vào bắt, viện dẫn lý do là sợ sẽ có nổ súng giữa hai bên Cảnh Sát và Cận vệ của tên quan chức Do Thái này…
Nhưng thật ra là do tên thủ tướng Anh hèn mạt đã ngầm ra lệnh cho cảnh sát kháng lệnh tòa án.. và sau đó còn XIN LỖI PHÍA DO THÁI.. Thế mà BÁO CHÍ CHíNH QUI ANH QUỐC không hề lên án, và đòi TRUY TỐ NHÀ NƯÓC ANH TỘI KHÁNG LỆNH TÒA ÁN???
Chúng ta có thể tưởng tượng một nhà nước Văn Minh Pháp Trị Dân Chủ lại phải xin lỗi một tên tội phạm chiến tranh vì lực lượng CẢNH SÁT của mình ĐẴ THI HÀNH ĐÚNG VỚI PHÁP LUẬT CÔNG LÝ của QUỐC GIA mình???
TRONG khi đó hiện nay, sau vụ Livni….phía bên DO THÁI , Báo Chí chính qui tại Tel Aviv. tung ra hàng loạt bài viết hăm dọa NẾU NHƯ ANH QUỐC KHÔNG HỦY ĐẠO LUẬT NHÂN QUYỀN mà có gốc từ CÔNG ƯÓC GENEVE 1949 (xin tham khảo nguồn International Humanitarian Law – Fourth 1949 Geneva Convention) thì chính DO THÁI sẽ ỨNG DỤNG CÔNG ƯỚC NÀY và bắt giữ TRUY TỐ bất kỳ quan chức Anh Quốc nào dính líu đến những vụ ném bom vào khu thường dân ở Serbia, Iraq và Afghanistan !!! Theo đúng điều khoản : “nếu như một người vi phạm TRẦM TRỌNG TỘI GIA HẠI THƯỜNG DÂN VÔ TỘ dù bất cứ ở đâu, thì NGƯÒI VI PHẠM TỘI ĐÓ phải bị bắt giữ và bị truy tố tại bất cứ nơi nào ngưòi đó hiện diện -“if a person anywhere in the world commits grave breaches against civilians then that person should be arrested and prosecuted wherever they turn up in the world.”
A HA HA HA!  Mẹ Bố Tiên Sư chúng nó, và có lẽ ĐÂY MỚI LÀ LÝ DO TẠI SAO nhà nước ANH QUỐC NHƯỢNG BỘ..!!! Mà không chỉ Anh Quốc, ngay cả Úc, Pháp, Đức cũng đang phải tìm cách ém nhẹm đạo luật này…vì CẢ LŨ CHÚNG NÓ ĐỀU LÀTỘI PHẠM CHIẾN TRANH, ít nhất là TRONG HAI CUỘC CHIẾN IRAQ và A PHU HÃN đang xảy ra!!!
Đúng như giáo sư Noam Chomsky từng khẳng định: Nếu như luật tội phạm chiến tranh của tòa án Nuremberg được áp dụng, thì tất cả những tên tổng thống Mỹ sau Thế chiến thứ Hai sẽ phải bị xử treo cổ– (If the Nuremberg laws were applied, then every postwar American president would have been hanged.) Tất cả bọn Phương Tây theo Mỹ dều VI PHẠM TỘI ÁC CHIẾN TRANH chống NHÂN BẢN..
Qua sự kiện này, chúng ta mới THẤY RÕ HƠN với bằng chứng khẳng định rằng BỌN DO THÁI và PHƯƠNG TÂY , cả BÁO CHÍ lẫn NHÀ NƯỚC, chúng NÓ đều TỰ biết. CHÚNG NÓ LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH.. Và chúng nó cùng bịp DÂN, và dùng tội phạm chiến tranh để làm ÁP LỰC LẪN NHAU, và tồi bại hơn.. cùng CHÍNH ĐÁNG HÓA TỘI PHẠM CHIẾN TRANH CỦA NHAU…. như chúng ta vừa thấy OBAMA đã làm TRƠ TRẼN tại đại sảnh đường của giải NOBEL HOÀ BÌNH!!!
Và ngay chính cái ỦY BAN NOBEL HÒA BÌNH cũng lộ rõ chỉ là bọn TAY SAI của nhóm ĐẠI BẢN KHÁT MÁU..cũng chính đáng hóa CHIẾN TRANH nhân danh HÒA BÌNH..
Nhân loại mới chỉ NGÓC LÊN KHỎI MỨC BÁN KHAI được hơn 200 năm, nay lại đang tụt dốc trở lại thú tính man rợ chỉ vì THAM và SỢ..
ÔI Cái Chết là một qui luật bất biến.. Nó là một sự kiện KHẲNG ĐỊNH, cái mốc cuối cùng của mỗi một đòi con người và vạn vật chúng sinh phải đến KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI… Sao lại sợ hãi CÁI CHẾT ĐẾN VẬY? THAM LAM LUYẾN CỦA , CHẤP NHẬN NHỊN NHỤC ĐỂ KHỎI “BỊ CHẾT”??? MÀ CÓ TRÁNH ĐƯỢC KHÔNG?  Vấn đề LÀ SỐNG để LÀM GÌ? HAY ý nghĩa của một cuộc đòi, một kiếp sống là gì?
Sợ Hãi là NIỀM ĐAM MÊ của BẦY NÔ LỆ-(Fear is the passion of slaves). (Một trong những nhà Dân Chủ tiên phong Mỹ thời lập quốc Patrick Henry (May 29, 1736- June-06, 1799)
Các bạn nghĩ sao???
NKPTC 16-12-2009